ลาก่อน Android Gingerbread อัพเดต Google Play Services ล่าสุด ตัดหางปล่อย ไม่รองรับแล้ว!

Avatar photo
android-gingerbread-no-more

Android Gingerbread และ Android Honeycomb เกิดขึ้นมาจนปัจจุบันนี้นี้ก็ประมาณ 6 ปีแล้ว เอาเป๊ะๆ ก็ต้องบอกว่า Android Honeycomb นั้นกำลังจะย่างเข้าสู่ปีที่ 7 ในสัปดาห์หน้านี่ล่ะ และก็คงจะสรุปได้แล้วว่าอนาคตของเจ้า Gingerbread  และ Honeycomb ได้มาถึงกาลอวสานแล้วเมื่ออัพเดตล่าสุดของ Google Play Services ได้สนับสนุนของโอเอสทั้งสองเวอร์ชั่นออกเป็นที่เรียบร้อย

ทั้งนี้ Google Developers เองได้ออกประกาศมาก่อนหน้านี้แล้วในเดือนพฤศจิกายนว่า Google Play Services เวอร์ชั่น 10.0 จะเป็นเวอร์ชั่นสุดท้ายที่รองรับ Gingerbread แต่ทั้งนี้ Google เองก็ยังคงไม่ได้ปล่อยเจ้า Gingerbread ไปตามที่แจ้งไว้จนมาถึงเวอร์ชั่น 10.2 ที่ปล่อยออกมาในสัปดาห์นี้ที่จะไม่รองรับอุปกรณ์ Gingerbread อย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้จะมีผู้ใช้เพียงประมาณ 1% เท่านั้นที่จะได้รับผลกระทบ เนื่องจากล่าสุดผู้ใช้ Android ที่ยังคงใช้งาน Gingerbread อยู่นั้นมีอยู่เพียงประมาณ 1% เท่านั้น และหากผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นคนใดยังใจดีอยากรองรับ Gingerbread ต่อไปก็สามารถทำได้โดยการออกอัพเดตแอพพลิเคชั่นใหม่ด้วย APK หลายเวอร์ชั่น คือเวอร์ชั่นสำหรับ Gingerbread และเวอร์ชั่นสำหรับ Ice Cream Sandwich เป็นขั้นต่ำได้อยู่นั่นเอง


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx