แนะนำแอพฯ PEN.UP แชร์งานวาด เสพงานศิลป์ เรียนรู้เทคนิคการวาดจบในแอพฯเดียว

Advertisements
Advertisements

มาแล้วคร้า!! CherrCola กราบสวัสดีกันเป็นพักๆนะคะ.. หลังจากโดนน้ำปูนใสราดก็ได้เวลาโผล่หัวออกมาจากรู  แนะนำแอพฯเด็ดที่เพิ่งลองเล่นไปได้ประมาณ 1 อาทิตย์ กับแอพฯ PEN.UP ต้องบอกว่าเริ่ดมากสำหรับคนชอบเสพงานศิลป์และรักการวาดค่ะ  ดีต่อใจยังไงเราไปดูกันค่ะ

page

เริ่มต้นการเข้าสู่ระบบ PEN.UP ด้วย Samsung account ของคุณ หรือ บัญชีผู้ใช้ Facebook หรือ บัญชีผู้ใช้ Google หรือ บัญชีผู้ใช้ Twitter หลังการนั้นเราก็ไปสร้างโปรไฟล์ไว้สำหรับแชร์งานศิลปะของเรา ซึ่งเราสามารถแชร์งานศิลป์ของเราไปยังแอพพลิเคชั่นอื่น อย่าง Facebook และ twitter ได้อีกด้วย

screenshot_20161114-094836

ส่วนใหญ่ผู้ใช้แอพฯ นี้ จะเป็นชาวต่างชาติซะส่วนมากคนไทยมีน้อยมาก เราสามารถกดไลค์ กดติดตามและพูดคุยโต้ตอบถามเทคนิคกับศิลปินที่เราชื่นชอบได้  แถมการคอมเมนท์สามารถพิมพ์หรือวาดรูปโต้ตอบได้อีกด้วย

screenshot_20161114-094611

page

page3

นอกจากนี้ยังมีแอพฯ วาดภาพแนะนำที่ PEN.UP สรรหามาให้ลองใช้กันด้วยซึ่งจะมีบางแอพที่ CherryCola เคยแนะนำกันไปก่อนหน้านี้ค่ะ หาดูเพิ่มเติมได้จาก>>ที่นี่เลยค่ะ

screenshot_20161114-094647

มาถึงเทคนิคการวาด Drawing Tips อันนี้ชอบเป็นการส่วนตัวมาก เห็นแล้วก็ร้อง ” อ๋อ ” มันใช้เทคนิคนี้นี่เอง อยากให้เข้าไปเสพไปดูกันเยอะๆ ค่ะ เพราะการดูมันจะต่อยอดพัฒนาฝีมือของเราให้ดีขึ้นๆไปค่ะ  ซึ่งเทคนิคที่แชร์มาให้ดูมีเยอะมากตั้งแต่งานวาดการ์ตูนน่ารักๆ ง่ายๆ ไปจนถึงงาน Portraits ต้องไล่ดูๆไป มีทั้งแบบเป็นคลิปและเป็นภาพบรรยาย  งานวาดภาพคน สัตว์ สิ่งของ ภาพวาดสีน้ำมัน landscape ที่มาจากแอพฯ วาดภาพหลายๆแอพฯ ค่ะ

page5

ในแต่ละเดือนจะมีกิจกรรมให้ทำด้วยค่ะ อย่างล่าสุด ( พฤศจิกายน ’59 ) ก็จะมีกิจกรรม Let’s draw The night แต่ละคนก็จะส่งภาพวาดของตัวเองเข้ามาร่วมกิจกรรม ซึ่งมีผู้สนใจส่งผลงานกันเยอะแยะมากมายเลยทีเดียวค่ะ

คัดมาเพื่อคุณ

page9

แต่ละภาพที่เรากดไลค์สามารถนำไปทำเป็น Wallpaper ได้ง่ายๆเลยค่ะ เพียงแค่เข้าไปใน SET AS WALLPAPER ก็จะขึ้นรูปที่เราเคยไปไลค์ไว้ หลังจากนั้นก็เลือกรูปที่เราจะนำมาตั้งเป็น Wallpaper ได้เลยค่ะ จะเลือกเป็นรูปเดียวหรือเลือกหลายๆรูปก็ได้นะคะ ก็จะขึ้นช่วงเวลาเปลี่ยนรูปมาให้เราตั้งค่าค่ะ ว่าจะให้เปลี่ยนรูปในระยะเวลาเท่าไหร่

page

page6

น่าใช้มากๆ สำหรับแอพพลิเคชั่น PEN.UP ซึ่งมีเฉพาะใน Andriod นะคะ สำหรับผู้ใช้ Samsung สามารถหาโหลดง่ายๆใน Samsung Essentials เลยค่ะ หลังจากนี้ไปเจอแอพฯ หรือเครื่องมือเจ๋งๆ สำหรับงานวาดจะกลับมารีวิวให้อ่านกันใหม่นะคะ…บายค่ะทู้กคน ^^

page4

View Comment (1)

Leave a Reply