รีวิวแอพ Pimp My Music – Music Tag Edit [Android] ใส่เนื้อเพลงไทย-เทศ แก้ไขรายละเอียด หาปกอัลบั้ม

เพลงไทยบ้านเรามันไม่ค่อยสากล เราเข้าใจ ใช้แอพเล่นเพลงอะไรที่สามารถเสิร์ชหาปก หาเนื้อร้องได้ ก็หาเพลงไทยไม่ค่อยจะเจอ ปกยังพอมีให้เห็น แต่เนื้อร้องแทบจะเป็นศูนย์ – – แม้แต่แอพเล่นเพลงตัวฮิตขวัญใจของชาวดรอยด์อย่าง PowerAmp ก็ยังไม่สามารถช่วยอะไรได้ ไหนๆก็ไหนๆ “ใส่มันเองซะเลยละกัน”  วิธีทำก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร ด้วยแอพฟรีๆ ใน Playstore แอพหนึ่ง ที่ชื่อว่า Pimp My Music – Music Tag Edit ก็จะสามารถทช่วยำให้ poweramp ของเราแสดงเนื้อร้องภาษาไทยในเพลงไทยได้แล้วครับ แถมยังมีความสามารถด้านอื่นๆ ติดมาด้วย ก็ขอแนะนำกันรวดเดียวไปเลยนะครับ ^^

pm1

 

 

[box_dark]ใส่เนื้อเพลงไทย ง่ายแค่ก็อบแล้ววาง[/box_dark]

ใน Pimp My Music หน้าของ Allsong รายชื่อเพลงทั้งหมดภายในเครื่องจะแสดงออกมาว่าเพลงไหนมีปกแล้ว ก็จะแสดงภาพปกไว้ให้เราเห็น แต่เมื่อเราทัชไปที่รายชื่อเพลงก็จะสามารถเข้าหน้าการแก้ไข Tag เพลง เราสามารถแก้ไขรายละเอียดได้ทุกอย่างๆเลยครับ ชื่อนักร้อง, อัลบั้ม, แนวเพลง, ลำดับTrack, อีกมากมาย  และรวมถึง  “เนื้อร้อง” หรือหัวข้อ Lyric นั้นเองครับ

pm2

 

 

เนื้อร้องของเพลงที่เราค้นหาจากใน Google โดยใช้สมาร์ทโฟนของเรา สามารถก็อบบี้มาวางไว้ตรงส่วนเนื่อร้องนี้ได้ทันทีครับ เมื่อใส่เนื้อร้องแล้วกดจัดเก็บที่ลูกศรด้านล่าง เพลงเราก็จะมีเนื้อร้องตามที่เราก็อบบี้ข้อความมาวางทันที เมื่อเอาไปเล่นกับแอพเล่นเพลงไหนที่สามารถแสดงเนื้อร้องได้ เราก็จะเห็นเนื้อร้องแสดงขึ้นมา รวมทั้งเป็นภาษาไทยก็แสดงได้ครับ ^^

pm3

 

[box_dark]อัพภาพปกให้ถูกใจ เลือกไซด์ความชัดด้วยตัวเอง[/box_dark]

ในกรณีเราไม่พอใจภาพที่ใช้หรือไม่พอใจความชัดของภาพปกที่มีอยู่ เมื่อเราเข้าไปหน้าแก้ไขรายละเอียดเพลงแล้ว สามารถสไลด์หน้าจอไปข้างขวาเพื่อเข้าหน้าจัดการภาพปกได้ด้วยครับ กดเข้าไปที่ช่องภาพหน้าปกจะเป็นการเปิดคำสั่งหาภาพจาก Google หรือใช้ภาพที่เราเตรียมไว้ในเครื่องได้เช่นกันนะ เราสามารถเลือกระดับความชัดของภาพได้ เล็ก กลาง ใหญ่ และใหญ่มาก เลือกแล้วกดตกลง ภาพจาก Google ก็จะแสดงขึ้นมาให้เลือกตามมากมายหลายขนาดเลยครับ ^^

pm5

คัดมาเพื่อคุณ
MWA-On-mobile-App

 

 

งานสำเร็จ ก็ได้ทั้งเนื้อเพลงและหน้าปกแบบชัดเทพ 

pm4

 

 

[gradeB]

View Comment (1)

Leave a Reply