Alcatel IDOL 4 และ IDOL 4S เปิดตัวในงาน MWC 2016 คุณภาพเสียงระดับ JBL ปุ่ม Boom Key และมาพร้อมแว่นตา VR แถมเปลี่ยนโลโก้ใหม่ด้วย!

Advertisements
Advertisements

Alcatel มีของดีมาเปิดตัวในงาน MWC 2016 ด้วยครับนั่นก็คือ Alcatel IDOL 4 และ Alcatel IDOL 4S มาคราวนี้ตัดชื่อ OneTouch ออกแล้วนะครับ หน้าตาของทั้งคู่จะคล้ายๆกันต่างกันที่ขนาด มาคราวนี้ออกแบบได้สวยงามมากครับ มาพร้อมระบบเสียงสเตอริโอรอบทิศทาง โดยไม่ว่าเราจะหมุนตัวเครื่องไปแนวตั้งหรือแนวนอน จะกลับหัวยังไง หน้าจอก็จะปรับมาให้ตรงกับด้านที่เราถืออยู่เสมอ และลำโพงก็จะสลับซ้าย-ขวาโดยอัตโรนมัติ และคราวนี้ Alcatel ยังคงจับมือกับ JBL ครับซึ่งเจ้า Alcatel IDOL 4 และ Alcatel IDOL 4S นั้นจะมาพร้อมลำโพงขนาด 3.6 วัตต์ Hi-Fi ระบบเสี​​ยงรอบทิศทาง และหูฟังคุณภาพสูงจาก JBL ในชุดจำหน่าย

Alcatel IDOL 4 จะมีขนาดตัวเครื่อง 147 x 72.5 x 7.1 มม. หน้าจอ IPS ขนาด 5.2 นิ้วความละเอียด Full HD 1080P, ชิปเซ็ต Snapdragon 617, RAM 3GB, หน่วยความจำภายใน 16GB เหลือให้ใช้ประมาณ 10GB และสามารถเพิ่ม Micro SD Card ได้ส่วนกล้องมีความละเอียด 13MP ซึ่งมาพร้อม Auto HDR, Ultrafast Auto-Focus ซึ่งสามารถจับโฟกัสได้โดยใช้เวลาเพียง 0.1-0.3 วินาทีเท่านั้น และกล้องหน้าความละเอียด 8MP ซึ่งมาพร้อมไฟแฟลช และรองรับ 4G LTE Cat.6, ไมค์ตัดเสียงรบกวน และลำโพงขนาด 3.6 วัตต์ แบตเตอรี่ความจุ 2610 mAh

gsmarena_003

และสำหรับคนชอบหน้าจอขนาดใหญ่ Alcatel IDOL 4S จะมาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้วความละเอียด QHD ขนาดตัวเครื่อง 153.9 x 75.4 x 6.99 มม., ชิปเซ็ต Snapdragon 652, RAM 3GB, หน่วยความจำภายใน 32GB เหลือให้ใช้ประมาณ 25GB และแบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh

จุดที่น่าสนใจของทั้งคู่คือปุ่ม Boom Key ซึ่งนอกจากเป็นปุ่มชัตเตอร์กล้องแล้ว ยังใช้งานกับฟังก์ชั่นอื่นๆได้ด้วยทั้งเรื่องกล้อง เรื่องเพลง เรื่องวีดีโอ หรือจะเรื่องเกม หรือแม้แต่ Launcher น่าสนใจมากทีเดียวครับสำหรับปุ่มอำนวยความสะดวกตัวนี้ ถือเป็นนวัตรกรรมที่ทาง Alcatel ใส่เข้ามาได้อย่างน่าสนใจ

gsmarena_004

คัดมาเพื่อคุณ

และสำหรับยุคนี้ที่เทคโนโลยี VR บูมมากหรือเกินทาง Alcatel ก็มีมาให้แฟนๆด้วยครับ แถมมาให้กันฟรีๆเลยทีเดียว โดยตัวกล่องใส่เครื่อง Alcatel IDOL 4 และ Alcatel IDOL 4S นั้นสามารถนำมาใช้งานเป็นแว่น VR ได้ครับทำงานเหมือน Google Cardboard เลยครับ แต่จากภาพดูดีกว่าเยอะเลยครับ แจ๋วจริงๆ อยากลองเล่นครับว่าจะดีเท่าพวกราคาแพงๆหรือเปล่า สำหรับเรื่องราคา Alcatel IDOL 4 ราคา 250$ หรือ 9000 บาทส่วน Alcatel IDOL 4S ราคา 400$ หรือ 14400 บาทครับ มาลุ้นกันครับว่า Alcatel ประเทศไทยจะนำเข้ามาขายหรือเปล่า และจะตั้งราคาอยู่ที่เท่าไหร่? เพราะเท่าที่เคยพูดคุยทาง Alcatel ประเทศไทย ไม่มีนโยบายเอาเครื่องราคาสูงเข้ามาทำตลาดเลยครับ

gsmarena_005

อีกจุดที่น่าสนใจคือทาง Alcatel เปลี่ยนแปลงโลโก้ใหม่ครับ ก้ดูสวยแปลกตาดีนะครับ ให้อารมณ์ทันสมัยและตัดชื่อ OneTouch ออกไปเพื่อลดความซับซ้อน แต่ว่าใครที่สงสัยว่าจะมีการเปลี่ยนเจ้าของหรือเปล่าถึงได้เปลี่ยนโลโก้? Alcatel ยังคงเป็นส่วนนึงของ TCL นะครับไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไร นอกจากเปลี่ยนโลโก้เท่านั้น

View Comments (0)

Leave a Reply