หลุดโฉมมือถือปี 2018 จาก Alcatel ทั้งเซ็ต

Avatar photo
alcatel-line-up-2018.jpeg

ปีนี้อาจถือได้ว่าเป็นปีทองของ TCL เลยก็ว่า เพราะนอกจากที่จะมีการเปิดตัวกองทัพ Alcatel ไปในงาน IFA เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ซึ่งมี Idol 5S, Idol 5, A7 XL และ A7 ครอบคลุมตั้งแต่ตลาดล่างไปจนตลาดกลางแล้ว ยังต้องมีผลิตมือถือภายใต้แบรนด์ BlackBerry ที่ไปซื้อลิขสิทธิ์ชื่อแบรนด์เขามาอีก ดีที่ Vertu ประกาศปิดโรงงานการผลิตของตนในประเทศอังกฤษไปแล้ว ไม่อย่างนั้น TCL คงต้องทำตามข้อตกลงที่เซ็นไว้ในการทำมือถือผลิตเฉพาะเครื่องภายใต้แบรนด์ Vertu ขึ้นมาอีก 30,000 เครื่องด้วยกัน

แต่แม้งานจะล้นมือขนาดนี้ก็ไม่เพียงพอให้ค่ายผู้ผลิตจากจีนชะลอการพัฒนามือถือของตัวเองจริงๆ ภายใต้แบรนด์ Alcatel โดยล่าสุดลีกเกอร์ชื่อดังเจ้าเดิม Evan Blass (@evleaks) ได้เผยรูปทีเซอร์ไลน์อัพปี 2018 จาก Alcatel ออกมาหลายรุ่นเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Alcatel 5 ที่ดูเหมือนจะเป็นรุ่นใหญ่จากค่ายที่จะมาลงเล่นในตลาดไฮเอ็นด์เสียที รวมไปจนถึง Alcatel 3V และ 3X ที่จากรูปแล้วเหมือนจะมีวิสดุหลังเครื่องเป็นกระยกเหมือน Idol 4S ในปีนี้ และยังมี Alcatel 3 ที่มาพร้อมกล้องหลังกล้องเดียว ยาวไปยัน Alcatel 3C ที่เหมือนจะเป็นมือถือตลาดร่างของซีรีส์เพราะเหมือนจะไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือปรากฏอยู่ในรูปที่เผยออกมา

คัดมาเพื่อคุณ
TCL NXTPAPER 11 BDSC01785 1 | NXTPAPER 11 | รีวิว TCL NXTPAPER 11 แท็บเล็ตจอสัมผัสกระดาษ

นอกเหนือจาก Alcatel 3C แล้ว อีกหนึ่งตัวที่จะมาทำตลาดล่างให้กับแบรนด์เหมือนจะเป็น Alcatel 1X ที่หน้าตาดูคล้ายๆ 3C แต่เหมือนจะเป็นตัวที่ราคาถูกกว่าหากดูจากภาพเรนเดอร์นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ณ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการเผยออกมาจากทาง TCL แต่อย่างใด คาดว่า ณ ตอนนี้บริษัทน่าจะกำลังวุ่นอยู่กับการเปิดตัว BlackBerry Motion ซึ่งจะมาเป็น BlackBerry ตัวล่าสุดของแบรนด์อยู่ แต่ทันทีที่มีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม APPDISQUS ไม่พลาดที่จะรีบนำมารายงานเพื่อนๆ กันอย่างแน่นอน