เหตุมือถือ LAVA ไหม้ หลังชาร์จ ตรวจสอบ พบเกิดจากการใช้สายชาร์จ ไม่ตรงรุ่น

Advertisements
Advertisements
[Update]เหตุมือถือ LAVA ไหม้ หลังชาร์จ ตรวจสอบ พบเกิดจากการใช้สายชาร์จ ไม่ตรงรุ่น

วานนี้มีผู้ใช้ AIS Super Combo PRO ได้โพสรูปพร้อมข้อความลงใน Facebook ส่วนตัว เพื่อรายงานและเตือนภัยให้กับเพื่อนและผู้ใช้ได้ระมัดระวังในการชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนรุ่น AIS Super Combo PRO ขนาด 4.5 นิ้ว โดยเจ้าของเครื่องโพสข้อความว่า

[quote]

เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นใครจะรับผิดชอบ

ขอคำตอบหน่อยยสิโทรศัพท์ค่ายคุณมันแย่มากๆซื้อมาได้แค่ 6 เดือนกว่าๆ แค่น้าชาตแบตทิ้งไว้แล้วเดินไปข้าห้องน้ำยังไม่ถึง 5 นาที พออกกจากห้องน้ำเห็นควันเต็มห้อง เลยเดินไปดู กับพบว่าโทรสัพไหม้ จนเหลือสภาพยังที่เห็น แล้วถ้าสมมุติ ไม่มีคนมาเจอเกิดระเบิดขึ้นมาแล้วใครหน้าไหนจะรับผิดชอบ ‪#‎ฝากแชร์เป็นอุทาหรณ์ด้วยนะค่ะ

‪#‎วันนี้ตอนเที่ยงจะเอาโทรศัพท์ไปเข้าศูนย์ดูสิว่าเค้าจะรับผิดชอบยังไง

[/quote]

หลังจากโพสข้อความพร้อมรูปเหล่านี้ลงไป ก็มีการพูดคุยและแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก และมีผู้ใช้รุ่นนี้คนอื่นๆ มาร่วมแชร์ประสบการณ์หลายคน ที่เครื่องลุกไหม้หรือระเบิดเช่นกัน

Screenshot (200)

Screenshot (201)

คัดมาเพื่อคุณ

 

อาจจะเกิดได้จากหลายๆ สาเหตุครับ เบื้องต้นเราได้ข้อมูลมา ว่าน่าจะเป็นจากสายชาร์จ จึงขอแนะนำเพื่อนๆ ใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างระมัดระวังนะครับ ไม่ควรใช้ที่ชาร์จที่ไม่ตรงกับรุ่นของมันเอง รวมทั้งการใช้รางปลั๊กไฟที่เต้าเสียบไม่แน่นหนา เพราะปัญหาอาจเกี่ยวข้องกับการรับกระแสไฟและการตัดไฟไม่ดีนักก็เป็นไปได้ครับ และอีกอย่างที่สำคัญก็คือ ไม่ควรใช้งานระหว่างการชาร์จแบตเตอรี่เด็ดขาดครับ

ส่วนสาเหตุความเป็นจริงจะเป็นอย่างไร ต้องรอการตรวจสอบอย่างเป็นทางการเพื่อหาข้อสรุปที่ถูกต้องจริงๆ กันซะก่อนครับ แล้วจะมารายงานให้ทราบครับ

ที่มา: Facebook

View Comments (21)

Leave a Reply