Appdisqus Hangout: ลุยคันไซไปกับ AIS DATA Roaming

Avatar photo

สำหรับผู้ที่กำลังจะไปทำงาน หรือไปท่องเที่ยวต่างประเทศ สิ่งสำคัญเลยที่ไม่ควรลืมก็คือควรจะสมัครแพ็กเกจโรมมิ่งเพื่อความอุ่นใจ ซึ่งทาง AIS ก็มีการจัดแพ็กเกจโรมมิ่งสุดคุ้มขึ้นมาครับ ช่วยให้เราประหยัดยิ่งกว่าเดิม ทั้งโทรออก ส่ง SMS และเล่นเน็ต AIS 4G DATA Roaming ที่เร็ว แรง ไม่มีรั่ว ครอบคลุมประเทศมากที่สุด ช่วยคุณได้ในต่างแดนแน่นอน โดยเฉพาะโปรโมชั่นโทรออก และรับสายถือว่าราคาถูกและคุ้มค่าจริงๆครับ ทำให้การโทรออกและรับสายในต่างแดน ไม่น่ากลัวอีกแล้ว

แอพดิสคัส Hangout: ลุยคันไซไปกับ AIS DATA Roaming

ซึ่งทางทีมงาน แอพดิสคัส ก็ได้ทดสอบเข้าไปสมัครแพ็กเกจ AIS 4G Non-Stop Data Roamingเริ่มต้นเฉลี่ยเพียงวันละ 280 บาท ซึ่งค่าโทรกับค่า DATA Roaming จะแยกออกจากกันครับ ถ้าโทรกลับไทย รับสาย แพ็ก hot deal ก็แค่ 9 บาท/นาที

20160319181718

สำหรับแพ็กเกจที่เราสมัครจะเป็นแพ็กเกจ AIS 4G Non-Stop Data Roaming 2.5GB ถ้าหมดจาก 2.5GB แล้วความเร็วเน็ตจะลดสปีดลงมา FUP อยู่ที่ 64 Kbps ซึ่งเราจะสามารถใช้บริการได้อยู่โดยไม่มีการคิดค่าบริการเพิ่ม เป็นราคาเหมาจ่ายครับ 5 วัน 1400 บาท ตกแค่วันละ 280 บาท ถ้าเทียบกับความสะดวก ถือว่าไม่แพงเลยครับ ควรจะสมัครอย่างยิ่ง โดยโปรโมชั่นนี้ทางพนักงาน AIS แจ้งว่าเป็นแพ็กเกจที่แรงที่สุดในตอนนี้แล้วครับ สำหรับเครือข่ายที่จะ Roaming กันที่ญี่ปุ่นคือ SoftBank นะครับ เพื่อนๆอย่าพลาดกันละ อย่าเผลอไปเลือกเครือข่ายอื่นเชียว! อีกอย่างผมเปิดบริการ 4G Data Roaming ไปด้วย จะได้ลองใช้ความเร็ว 4G ที่ญี่ปุ่นด้วย สมัครก็แสนง่ายแค่ กด *128*1# หรือโทร call center ก็ได้

ขอเตือนนิดนึงนะครับ เมื่อเราไปยังต่างประเทศโทรศัพท์ของเราจะเลือกเครือข่ายที่สัญญาณดีที่สุดในตอนนั้น จึงขอแนะนำว่าควรที่จะเลือกเครือข่ายด้วยตนเองครับตอนที่ไปถึงยังประเทศที่หมายแล้ว และต้องตรวจสอบให้แน่นอนนะครับว่าเครือข่ายที่เราสมัครแพ็คเกจนั้น Roaming กับเครือข่ายท้องถิ่นเครือข่ายไหน

และต้องขอชมน้องพนักงาน AIS ที่ให้ข้อมูลกับทางเรา และช่วยแนะนำแพ็กเกจที่เหมาะสมให้ครับ สุภาพ และมีมารยาทมากๆ

20160319185112

ซึ่งระบบฉลาดมากครับ พอไปถึงญี่ปุ่นปุ๊ปก็มี SMS แจ้งมาเลยครับว่ามีแพ็กเกจ AIS 4G Non-Stop Data Roaming เริ่มต้นเฉลี่ยเพียงวันละ 280 บาท ซึ่งแพ็กเกจที่เราสมัครกันตอนที่อยู่ในประเทศไทยคุ้มที่สุดแล้ครับ ใครลืมสมัครแพ็กมา จะสมัครผ่าน *111# ตามที่เขาแจ้งในSMS ก็ได้ หรือสมัครผ่าน AIS Roaming App ก็ได้ครับ แม้ว่าจะอยู่ในญี่ปุ่นก็ตาม ไม่ต้องกลัวเลยครับ AIS อยู่กับเราเสมอจริงๆ อิอิ

20160319181806

และด้วยข้อดีของแพ็กเกจ AIS 4G DATA Roaming ทำให้เราสมัครแพ็กเกจเพียงเครื่องเดียว แล้วเอามาแชร์ WIFI ในกลุ่มกันได้สบายๆเลยครับ ไม่ต้องไปเสียเงินสมัครแพ็กเกจกันหลายๆเลขหมาย ประหยัดดีมากเลยครับ ตลอดทริปสนุกกันได้ก็เพราะ AIS 4G DATA Roaming นี่ละครับ

12422273_1062081763869062_132105407_o

และใครที่กลัวว่าสมัคร AIS 4G DATA Roaming แล้วเน็ตจะรั่วหรือเปล่า จะเสียเงินเยอะไหม? อันนี้ไม่ต้องกลัวครับ เพราะอย่างที่บอกถ้าเราเลือก Roaming กับเครือข่ายที่ถูกต้องแล้วไม่ต้องกลัวเน็ตจะรั่วเลยครับ แถมไม่มีการเก็บเงินเกินแน่นอนเพราะมันมีการติด FUP 64 Kbps อยู่ครับ ซึ่งถึงแม้ว่าจะติด FUP แล้วก็ยังพอจะใช้งานได้อยู่นะครับ

20160319181643

สำหรับทริปนี้ก็ได้แอดมินเอ (ยังโสด) เป็นไกด์พาทีม แอพดิสคัส ตะลุยคันไซครับ ชนิดที่เรียกว่าถ้าหายไปคนนี่ที่เหลือกลายเป็นคนเร่ร่อนในญี่ปุ่นได้เลยนะเนี่ย5555 สำหรับสัญญาน AIS 4G DATA Roaming ผ่านเครือข่าย SoftBank ในประเทศญี่ปุ่นนั้นแรงดีมากครับ ทุกจุดที่เราไปไม่มีจุดอ่อนแรงเลย แต่ว่ากันตรงๆสัญญาณที่ญี่ปุ่นเทียบกับบ้านเราแล้ว ในกรุงเทพบ้านเราคุณภาพดีกว่าอีกนะครับ ใครที่บ่นเรื่องสัญญาณโทรศัพท์บ้านเรา พูดได้เต็มปากเลยครับว่าเรื่องสัญญาณบ้านเราไม่แพ้ชาติไหนๆในโลกเลยละครับ เรามาชมภาพสถานที่ต่างๆที่เราไปในครั้งนี้พร้อมกับ AIS 4G DATA Roaming กันครับ

20160309_100750

วัดคิงกะกุจิ หรือวัดโระคุอง

เมืองเกียวโต ซึ่งเป็นเมืองมรดกโลก เป็นเมืองที่สวยงาม มีวัดที่ดูล้ำค่าอย่างวัดเท็นริวจิ ที่ได้ชื่อว่าสวยงามเป็นอันดับต้นๆของเกียวโต ด้านนอกมีร้านค้ามากมาย น่าเดินเล่นมากครับ หรือใครเดินไม่ไหวมีบริการรถเข็นแบบเกียวโตด้วยนะครับ คนเข็นดูรูปหล่อและสวยกันมากเลย สำหรับวัดนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบวิถีแบบเซนครับ

สถานีรถไฟสายโรแมนติกหรือ Sagano Scenic Railway เป็นการนั่งรถไฟโบราญเข้าไปในหุบเขา โดยจะประกอบด้วยสถานีทั้งสิ้น 4 สถานีซึ่งเราจะลงก่อนก็ได้ ค่าโดยสารคิดตามสถานีครับ ถ้ามาในฤดูที่เหมาะสมจะสวยงามมากๆเลย

ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ เป็นศาลเจ้าที่บูชาเทพจิ้วจออกสวรรค์ครับ ดเด่นคือเสาประตูสวรรค์สีแดงที่ทอดยาวขึ้นภูเขา เป็นเส้นทางถึง 4 กิโลเมตร ใครที่สามารถเดินขึ้นไปถึงได้จะขอยกย่องเลยครับ แนะนำว่าเหมาะกับวัยรุ่นเท่านั้นจริงๆ ในระแวกนั้นจะมีงานวัดครับ อาหารอร่อยนะครับแต่เค็มไปหน่อย

คัดมาเพื่อคุณ
th galaxy a13 5g sm a136 sm a136blbdthl thumb 533303512 | AIS | Samsung Galaxy A13 5G คุ้มสุดในรุ่น! AIS จับลดราคาให้ทุกคน ในราคาเริ่มต้นแค่ 1,290 บาท!

ย่านชินไซบาชิ ร้านอาหารเพียบครับ และเป็นย่านร้านค้า มีป้ายของกูลิโกะที่คนไทยนิยมไปถ่ายรูปกันก็อยู่ตรงนี้เลยละครับ ใครจะซื้อของฝากก็มักจะมากันที่นี่ แต่ทีเด็ดจริงๆไม่ใช่ที่นี่ครับ มีย่านอื่นที่อยากแนะนำมากกว่า

Universal Studio Japan ครับมาแถบคันไซถ้าไม่มาที่นี่ถือว่าผิด! แนะนำว่าห้ามพลาดโซน Harry Potter เลยครับสุดยอดจริงๆ และเครื่องเล่นใหม่ที่ได้นักร้องและนางแบบชื่อดัง Kyary Pamyu Pamyu มาเป็นตัวละครก็ถือว่าห้ามพลาดเช่นกัน และด้านนอกมี Jump Shop ด้วยนะครับแฟนๆห้ามพลาดเลยละ

นาระเมืองแห่งกวางครับ ที่นี่สถานที่สำคัญคือวัดโทไดจิซึ่งเป็นหนึ่งในมรดกโลก จุดเด่นเลยก็คือเป็นวัดที่สร้างด้วยไม้ ซึ่งมีขนาดใหญ่มากครับ จนไม่น่าเชื่อว่าคนในยุคนั้นจะสามารถสร้างขึ้นมาได้ และพระไดบุตสึเดนองค์ขนาดใหญ่ถึง 15 เมตร แถวนั้นนอกจากกวางและวัดแล้วที่ห้ามพลาดคือซูชิปลาดอง และขนมไดฟุกุใส่สตอเบอรี่ครับ อร่อยไร้เทียมทานจริงๆ และทีเด็ดคือแถวนี้จะมีตลาดนัดตรงสถานีรถไฟครับ ตลาดตรงนี้ของถูกมากแนะนำว่าควรมาซื้อของฝากที่นี่มากกว่าครับ

วัดคิงกะกุจิ หรือวัดโระคุอง จุดเด่นคือศาลาทองคำที่ตกแต่งด้วยทองคำแท้เกือบทั้งหลัง ด้านในมีพระธาตุของพระพุทธเจ้า หลายๆคนเข้าใจว่าเป็นวัดในเรื่องอิคคิวซัง แต่จริงๆแล้วไม่ใช่นะครับ

วัดคิโยมิสึ หรือคนไทยนิยมเรียกว่าวัดน้ำใส เป็นวัดชื่อดังเพราะว่าด้านล่างลงมาจะมีน้ำตกลงมาในบ่อ ซึ่งมีความเชื่อว่าถ้าดื่มแล้วจะมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว และตัวอาคารก็เก่าแก่มากครับ แถมยังมีศาลเจ้าแห่งความรักอยู่ที่นั่นด้วย คู่รักชาวญี่ปุ่นจึงได้มาขอพรกันเยอะมากๆเลยครับ

ปราสาทโอซะกะ สร้างขึ้นมาโดยคำสั่งของโชกุนโทโยะโตมิ ฮิเดโยชิ ภายในทันสมัยมากครับ มีลิฟท์ไปจนถึงชั้นบนสุด และแต่ละชั้นก็มีการนำเสนอความรู้ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และบริเวณนั้นจะมี Time Capsule ที่บรรจุข้อมูลเมื่อครั้งที่โอซะกะจัดงาน Expo เมื่อปี พ.ศ.2513 เอาใว้ด้วย ซึ่งในอีก 100 ปีข้างหน้าจะมีการเปิดออกดูครับซึ่งก็คือในปี 2613 นั่นเอง

Tempozan Ferris Wheel ชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ มีตู้ให้เลือก 2 แบบคือแบบปกติและแบบกระจกใส แถวใกล้ๆกันจะมี Osaka Aquarium Kaiyukan พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศญี่ปุ่นและ Lego Land อยู่ด้วย

Osaka Museum of Housing and Living เป็นหมู่บ้านจำลองนครโอซะกะในยุคโบราญ มีชุดกิโมโนให้เช่าใส่ถ่ายรูปด้วยครับ พร้อมด้วยโมเดลเมืองโบราญ

ย่านเดนเดนทาวน์ ซึ่งได้ชื่อว่าสวรรค์ของคนรักการ์ตูนและเกมแห่งโอซะกะ เป็นอันจบทริป ลุยคันไซไปกับ AIS 4G DATA Roaming ซึ่งต้องบอกว่าคุ้มค่ามากครับ ใช้งานกันได้เต็มอิ่ม ประหยัด แชร์ใช้กันในหมู่เพื่อนฝูงผ่าน WIFI และที่สำคัญสบายใจครับ ไม่ต้องกลัวว่าจะใช้เกินบิลช็อคเลย เอาใว้ครั้งหน้า แอพดิสคัส จะพาเพื่อนๆไปรีวิวนอกสถานที่ ที่ไหนอีกก็รอติดตามกันนะครับ รับรองว่าจะพยายามหาสาระประโยชน์มาฝากเพื่อนๆอีกแน่นอน


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx