สรุปการแก้ปัญหาของ AIS กรณีคิดค่าใช้บริการดาต้าผิดพลาด ล่าสุดแก้ไขแล้ว!

Advertisements
Advertisements

หลังจากที่ทาง AIS เจอมรสุมมาม่าในเรื่องของกรณีคิดค่าใช้บริการดาต้าผิดพลาด ซึ่งทาง AIS แจ้งว่าเป็นเพราะมีการอัพเกรดซอฟต์แวร์ระบบใหม่ ทำให้เกิดการคิดค่าบริการดาต้าที่ไม่ตรงกับการใช้งาน ซึ่งมีผลกระทบกับลูกค้าบางส่วนและบางโปรโมชั่นที่มีการใช้งาน Internet เป็น MB ล่าสุดทาง AIS แจ้งมาว่าได้แก้ไขระบบดังกล่าวให้มีการคิดค่าใช้บริการตามการใช้งานจริงแล้ว ไปตั้งแต่เมื่อคืนนี้เมื่อย่างเข้าวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ตามที่ทาง AIS ได้ให้สัญญาใว้ก่อนหน้านี้ครับ

โดยล่าสุดทาง AIS ชี้แจงว่าสำหรับลูกค้าที่มีการใช้งานน้อยกว่า 16 KB จะไม่คิดค่าใช้บริการ ซึ่งจะมีการแสดงผลยอดการใช้งานบน Online Service เป็นหน่วยที่เล็กที่สุด อยู่ที่ทุกๆ 16 KB ซึ่งลูกค้าที่เจอปัญหาก่อนหน้านี้ทาง AIS ได้มีการปรับปรุงยอดการใช้บริการให้เรียบร้อยแล้ว สำหรับการแก้ไขปรับปรุงระบบการแสดงผลยอดการใช้งาน ให้แสดงเป็นหน่วยที่เล็กที่สุดถึงในระดับ 1 KB นั้นทาง AIS จะทำให้เรียบร้อยแล้วเสร็จในเวลา 3 เดือนต่อจากนี้ครับ

ซึ่งเท่ากับว่าตอนนี้ผู้ใช้ AIS สบายเลยนะครับ ถ้าใช้งานน้อยกว่า 16 KB จะไม่มีการคิดค่าบริการ ซึ่งผมว่า AIS ดูแฟร์มากนะครับ แต่ก็ถึงแค่อีก 3 เดือนข้างหน้านะครับ เมื่อระบบอัพเกรดเรียบร้อยแล้วก็จะกลับมาคิดค่าบริการตามปกติ สำหรับเพื่อนๆที่เจอปัญหาก็ลองตรวจสอบกันดูได้แล้วนะครับในตอนนี้ ก็เป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นแต่แรกนะครับ แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว ก็ต้องแก้ไขกันไป

คัดมาเพื่อคุณ

สามารถกลับไปอ่านข่าวเรื่องนี้ที่ทาง AppDisqus นำเสนอไปก่อนหน้านี้ได้ตามลิงค์นี้ครับ

แพคเกจ AIS 4G ADVANCED คำนวณการใช้งานเป็น MB ทำให้ data หมดไวขึ้น!! เมื่อเทียบกับแพคเกจเดิม

แพคเกจ AIS 4G ADVANCED ที่เป็นข่าว! ล่าสุด AIS ออกโรงชี้แจงแล้ว!!!

AIS ชี้แจงกรณีการคิดค่าใช้บริการดาต้าผิดพลาด! สัญญาจะแก้ปัญหาทั้งหมด 26 กุมภาพันธ์นี้!

View Comments (0)

Leave a Reply