แพคเกจ AIS 4G ADVANCED คำนวณการใช้งานเป็น MB ทำให้ data หมดไวขึ้น!! เมื่อเทียบกับแพคเกจเดิม

หลังจาก AIS ได้ปล่อยแพคเกจแบบอลังการงานสร้าง ให้ผู้ใช้ได้ใช้งาน AIS 4G ADVANCED  แบบเต็ม Max ในราคาไม่แพง ดังตัวอย่างต่อไปนี้(นี่เป็นตัวอย่างของแพคเกจบางส่วนเท่านั้น หากต้องการชมแพคเกจทั้งหมดจาก AIS เข้าชมได้ที่ http://www.ais.co.th/postpaid/4gmaxspeed/)

Screenshot (61)

 

เราจะเห็นว่าช่างเป็นโปรโมชันที่ล่อตาล่อใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะแพคเกจ 488 บาท ได้อินเทอร์เน็ต AIS 4G ADVANCED   ปริมาณสูงถึง 10GB ทำให้มีผู้ใช้สมัครใช้งานเป็นจำนวนมาก และในที่สุดก็เริ่มมีรีวิวการใช้งานออกมาแล้วครับ ซึ่งผลที่แสดงออกมาสามารถทำให้เราต้องหยุดคิดก่อนที่จะสมัครเลยครับ

001

 

วันนี้ สมาชิกหมายเลข 851651 ของเว็บไซต์พันทิป ได้รายงานว่า การคิดคำนวณการใช้งาน data (ขออนุญาตเรียกง่าย ๆ ว่า data นะครับ) ของแพคเกจใหม่จาก AIS 4G ADVANCED    นั้นคิดปริมาณเป็น MB นั่นหมายความว่า ไม่ว่าผู้ใช้จะส่งข้อความใน LINE โพสข้อความใน FACBOOK สั้น ๆ ที่ปกติแล้วอาจจะใช้ data แค่ 1 ส่วน 10 ของ MB หรือน้อยกว่านั้นมาก ทาง AIS ก็จะปัดเป็น 1 MB หรือ 1024 KB เลย แสดงผลการใช้งานดังรูป

o2leen4zf4s5T1DlPt5-o

o2lef6k1qrBFFSo72Nm-o

o2leg44zc1R4rQWtTBg-o

 

และเมื่อเทียบกับประวัติการใช้งานของแพคเกจ 3G เดิม จะเห็นว่าคำนวณการใช้งาน data ตามที่ใช้จริง

o2leu1y6pXHX8Ryegk-o

 

หลังจากที่มีการสอบถามเรื่องนี้ไปทางเจ้าหน้าที่รับผิดชอบของ AIS ก็ยืนยันออกมาแล้วครับว่า AIS 4G ADVANCED  คำนวณการใช้งานเป็น MB จริง

1455582817-imagejpeg-o

คัดมาเพื่อคุณ
vivo-X80-Pro- -X80-5G-DSC04824

 

สำหรับเรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องใหม่ ที่ผู้ให้บริการไม่แจ้งให้ผู้ใช้ได้รับทราบ เราจึงขอทำหน้าที่แจ้งให้ผู้อ่านทุกท่านทราบและช่วยกันสังเกตนะครับว่า data ของเราหมดเร็วมากแค่ไหน? และไม่ใช่แค่ AIS นะครับ ค่ายอื่นเราก็ต้องช่วยกันจับตามองเช่นเดียวกัน เพราะการคำนวณการใช้งานด้วยวิธีนี้อาจเป็นมุขใหม่ในการผลาญเงินของเราได้ง่าย ๆ เหมือนตอนที่คิดค่าโทรเป็นนาที จนทาง กสทช. ต้องออกมาบังคับให้คิดเป็นวินาทีทั้งหมด เช่นเดียวกันสำหรับเรื่องนี้ หากทาง กสทช. ทราบเรื่องคงจะมีมาตรการออกมาในทำนองเดียวกัน ปัญหาอยู่ตรงที่ว่าตอนนี้ กสทช. ทราบหรือยัง? หากยัง เราก็ต้องช่วยกันเผยแพร่และแชร์ข้อมูลนี้ไปจนกว่าจะมีการชี้แจงที่แน่ชัดครับ

 

Update: AIS ส่งหลังไมค์มาแจ้งดังนี้

สำหรับเรื่องการคิดค่าบริการที่ไม่ตรงกับการใช้งาน AIS ได้รับทราบปัญหาและรีบตรวจสอบหาสาเหตุ ซึ่งพบว่า เกิดจากระบบการคิดคำนวณที่ไม่สมบูรณ์. หลังจากการอัพเกรด ซอพท์แวร์ระบบใหม่ โดยมีผลกระทบกับลูกค้าบางส่วน และบางโปรโมชั่นเท่านั้น ที่มีคำนวณการใช้งาน Internet เป็น MB

ทั้งนี้ AIS จะดำเนินการแก้ไขให้แล้วเสร็จโดยด่วน และทำการปรับปรุงยอดค่าใช้บริการให้กับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด

และใคร่ขอขอบพระลูกค้าทุกท่านที่แจ้งเรื่องเข้ามาและไว้วางใจให้เราดูแล เราสัญญาว่าจะส่งมอบบริการที่ดีทึ่สุดให้ลูกค้าตลอดไป

View Comments (0)

Leave a Reply