50 % ของผู้ซื้อสมาร์ทโฟน ตัดสินใจเลือก iPhone และผู้ใช้พึงพอใจ Windows Phone มากกว่า Android

Avatar photo
large 8296775058 | IOS (iPhone/iPad) | <!--:TH-->50 % ของผู้ซื้อสมาร์ทโฟน ตัดสินใจเลือก iPhone และผู้ใช้พึงพอใจ Windows Phone มากกว่า Android<!--:-->

การสำรวจประชาชนในสหรัฐอเมริกาที่วางแผนจะซื้อสมาร์ทโฟนใน 90 วันข้างหน้านี้ จำนวน 451 คน ผลปรากฏว่ากลุ่มตัวอย่างประมาณ 50 % ต้องการซื้อ iPhone

 

แต่ว่า…สถิตินี้ถือว่าลดลงอย่างมาก เมื่อเทียบกับการสำรวจในเดือนกันยายน 2012 ที่มีผู้ต้องการซื้อ iPhone มากถึง 71 % ในขณะที่ Samsung นั้นความต้องการของผู้ซื้อเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดจาก 13 % มาเป็น 21 % นั่นแสดงว่า Samsung สามารถครองใจผู้บริโภคขาวอเมริกันมากขึ้นเรื่อยๆ

 

123

 

1254

 

จากการสำรวจในครั้งนี้ นอกจากเรือธงตัวหลักอย่าง SAMSUNG GALAXY SIII แล้ว ผู้บริโภคยังต้องการเจ้าอุปกรณ์ลูกผสมระหว่าง Tablet และ Smart Phone ที่เรียกว่า Phablet เพิ่มขึ้นมากเช่นกัน(จอแสดงผลมีขนาดมากกว่า 5 นิ้ว) ซึ่งจากกลุ่มตัวอย่าง 451 คนนั้น มีจำนวนมากถึงร้อยละ 27 ทีเดียวที่ต้องการอุปกรณ์หน้าจอใหญ่กว่า 5 นิ้ว ที่เรียกว่า Phablet  นี้

 

ในขณะที่ร้อยละ 70 ของคนที่วางแผนจะซื้อ SAMSUNG นั้น ต้องการซื้อ SAMSUNG GALAXY SIII ร้อยละ 23 ต้องการซื้อ SAMSUNG GALAXY NOTEII และอีกร้อยละ 7 จะเป็น SAMSUNG รุ่นอื่นๆ

 

แต่เมื่อถามถึงความพึงพอใจต่อระบบปฎิบัติการบนสมาร์ทโฟนแล้ว iOS ยังเป็นผู้นำอยู่ นั่นคือ ผู้ใช้เลือก “พึงพอใจมาก” สูงถึง 71 % แต่สิ่งที่น่าแปลกใจก็คือ ระบบปฎิบัติการ Windows Phone ที่ผู้ใช้มีความ “พึงพอใจมาก”  สูงถึง 53 % ซึ่งสูงกว่าระบบปฎิบัติการ Android ที่ผู้ใช้มีความ “พึงพอใจมาก”  48 % และ BlackBerry ที่ผู้ใช้ “พึงพอใจมาก”  เพียง 26 %

mobile_os_satisfaction

คัดมาเพื่อคุณ
วิธีใช้งาน โหมดล็อคดาวน์ (Lockdown Mode) ความปลอดภัยขั้นสูงสุด บน iPhone, iPad

 

ในส่วนของผู้ผลิต Nokia นำโด่ง เป็นผู้ผลิตที่ผู้ใช้ “พึงพอใจมาก” สูงถืง 56 % ส่วน SAMSUNG ตามมาติดๆ 55 %

 

สำหรับเรื่องนี้ก็เป็นเพียงสถิติจากลุ่มตัวอย่างในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้นครับ อาจบอกอะไรได้หลายอย่าง หรือไม่สามารถบอกอะไรได้เลย อันนี้ก็แล้วแต่เราจะตีความไปนะครับ สำหรับ APPLE นั้นก็ต้องทบทวนแล้วหละครับว่า ทำไมความต้องการในผลิตภัณฑ์ของตนจึงลดลง แม้จากการสำรวจนี้ iPhone 5 เป็นอุปกรณ์ที่คนต้องการมากที่สุด แต่โดยรวมแล้ว สถิติก็ลดลงอย่างน่าตกใจทีเดียว

 

ที่มา : venturebeat.com


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
เป๊ปซี่ดีที่ซู๊ดดดดด

ไม่จริ๊ง..ไม่จริง เค้าไม่เชื่อ

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx