5 แท็บเล็ตบางๆคุณภาพดีๆมาพร้อมกับราคาที่คุณจับต้องได้

Advertisements

แท็บเล็ตในปัจจุบันนี้คงต้องบอกว่ามีอยู่มากมายเลยทีเดียวเชียวครับ แต่ละบริษัทล้วนแล้วแต่ทำออกมาแข่งขันกันแบบไม่หยุดไม่หย่อนเลย ผลลัพธ์เลยมาตกอยู่ที่ผู้ใช้อย่างเราๆที่ต้องมานั่งคิดว่า ถ้าเราจะซื้อแท็บเล็ตดีๆสักเครื่องหนึ่งจะซื้อเครื่องแบบไหนดี อย่างไรก็ตามคำถามนี้คงจะหาคำตอบยากแน่ๆ เพราะผู้ใช้แต่ละคนล้วนแล้วแต่มีความจำเป็นในการใช้งานที่แตกต่างกัน รวมถึงไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้แต่ละคนก็ไม่เหมือนกันด้วย

thin-tablet

วันนี้เราเลยออยากจะแนะนำแท็บเล็ตบางๆดีๆพร้อมราคาแบบสบายกระเป๋าให้ทางผู้ใช้ได้เก็บไว้เป็นตัวเลือกดีๆในการตัดสินใจเพิ่มขึ้นครับ โดยเราคัดเลือกมาเพียง 5 เครื่องเท่านั้นนะครับ เรียกได้ว่าใครสำหรับใครที่กำลังตามหาแท็บเล็ตแนวๆนี้อยู่ คงได้ตัวเลือกในการตัดสินใจที่ดีขึ้นครับพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีตัวไหนที่ผ่านการคัดเลือกจากเรามาบ้าง

Dell Venue 8 7000 Series

เรื่องความบางไร้ผู้ต้านเลยครับ สำหรับแท็บเล็ตที่บางที่สุดในโลกตอนนี้อย่าง Dell Venue 8 7000 Series ด้วยรูปทรงที่บางเฉียบเพียง 6 มิลลิเมตรทำให้มันดูเป็นแท็บเล็ตที่เหมาะไปกับทุกๆที่เลยครับ นอกจากนี้มันยังมาพร้อมกับสเปคที่ไม่ธรรมดาเช่นกันอย่าง หน้าจอขนาด 8.4 นิ้ว OLED ความละเอียด 2K 2560 x 1600 พิกเซล ขับเคลื่อนด้วย Intel Atom Z3500 2.3 GHZ พร้อมกับ RAM 2 GB มีความจุภายในคัวเครื่อง 16 GB มาพร้อมกับกล้องหลังความละเอียด 8 MP + กล้อง Intel RealSense Snapshot Depth Camera อีก 2 ตัว ด้วยความละเอียด 720p ใช้ระบบปฏิบัติการ Android  ด้วยราคาที่ต้องบอกว่าไม่แพงด้วยนะครับ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ ตัวเลือกนึงเลยครับ

dell

Sony Xperia Z4 Tablet

ด้วยสถิติการดูวิดีโอติดต่อกันได้นานที่สุดถึง 17 ชั่วโมง แท็บเล็ตตัวนี้ถือว่าเป็นคำตอบสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการแบตเตอรี่อึดๆเลยครับ ที่สำคัญมันกันน้ำได้ด้วยนะครับเผื่อใครอยากจะเล่นแท็บเล็ตกลางสายฝนตัวนี้ก็ถือว่าเหมาะเช่นกัน โดยสเปคของเจ้าตัวนี้ก็โดดเด่นมากๆ ด้วยหน้าจอ 10.1 นิ้ว QHD ขับเคลื่อนด้วย 64-bit octa-core Snapdragon 810 และความจุภายในขนาด 32 GB มาพร้อมกับกล้องหลัง 8 MP และกล้องหน้า 5 MP ใช้ระบบปฎิบัติการ Android  รองรับ LTE ด้วยนะเอ้อ

Sony Xperia Tablet Z PR1-970-80

Apple iPad Air 2

ถึงแม้ว่าดีไซน์เรียบหรูสไตล์ Apple นั้นทำให้การออกแบบเจ้าตัวนี้ดูไม่ได้หวือหวาแตกต่างจากรุ่นก่อนๆ แต่ด้วยความบางเพียง 6.1 มิลลิเมตร และหนักเพียง 444 กรัม ก็ถือเป็นคำตอบของใครได้หลายๆคนครับ ด้วยตัวเครื่องที่เล็กกระทัดรัดน่าจะเหมาะกับผู้ที่ต้องเดินทางบ่อยๆด้วยแน่นอน เพราะจะทำให้คุณเหลือพื้นที่ในกระเป๋ามากขึ้นด้วย สเปคคงไม่ต้องพูดถึงอะไรกันมากครับสำหรับตัวนี้ มาพร้อมกับกล้องหลัง 8 MP กล้องหน้า 1.2 MP ระบบปฏิบัติการ iOS รองรับ LTE

2691029-ipad

Sony Xperia Z3 Tablet Compact

Sony Xperia Z3 มาพร้อมกับการรับประกันว่ามันกันน้ำได้แน่นอน มาตรฐาน IP65/68 นอกจากนี้ยังมีตัวเครื่องที่เบาเพียง 270 กรัม และบาง 6.4 มิลลิเมตรใครที่ชอบๆเบาๆบางๆตัวนี้ก็ถือว่าเหมาะ ด้วยคุณสมบัติในการกันน้ำลึกถึง 1.5 เมตร และกันได้นานถึง 30 นาที ทำให้ตัวนี้ดูแตกต่างจากแท็บเล็ตจากค่ายอื่นอย่างสิ้นเชิงครับ

คัดมาเพื่อคุณ

Sony-Xperia-Z3-Tablet-Compact-Review-002

Samsung Galaxy Tab S 8.4

Samsung Galaxy Tab S 8.4 มาพร้อมกับการใช้งานในระบบ Android ขับเคลื่อนด้วย Octa Core 2013 นอกจากนี้ยังมีกล้องหลังความละเอียด 8 MP และกล้องหน้า 2.1 MP ตัวนี้นับว่าเป็นแท็บเล็ตที่ดีสมราคา ความบางอาจจะไม่เท่ากับรุ่นอื่นๆที่กล่าวมาในข้างต้นแต่ก็ห่างกันเพียงนิดเดียวด้วยความบาง 6.6 มิลลิเมตร หนัก 298 กรัม หน้าจอความละเอียดสูง Super AMOLOD 8 นิ้ว ใครเน้นความละเอียดสูงตัวนี้ก็คงไม่ทำให้ผืดหวังแน่นอนครับ

Samsung Galaxy Tab S 8.4

 

CREDIT : PHONEARENA

View Comments (0)

Leave a Reply