4 ฟีเจอร์ที่หวังว่าจะได้เห็นใน iPad Pro 2022

Avatar photo
ipad pro | apple | 4 ฟีเจอร์ที่หวังว่าจะได้เห็นใน iPad Pro 2022

คาดว่า Apple จะเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ ระหว่างเดือนกันยายน-พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ หลังจากเริ่มมีข่าวลือเกี่ยวกับ iPad Pro ออกมาสักระยะ ก็พอสรุปได้คร่าว ๆ ว่าเราน่าจะได้เห็น 4 ฟีเจอร์ใหม่ใน iPad Pro 2022 ครับ

MagSafe

ระบบชาร์​จแบบแม่เหล็กหรือ MagSafe เป็นคุณสมบัติที่ถูกนำมาใช้กับอุปกรณ์สินค้าหลาย ๆ อย่างของ Apple ตั้งแต่ iPhone, MacBook รวมถึง AirPods แต่สิ่งที่ยังไม่มีคือ iPad เป็นไปได้ว่าในที่สุด Apple น่าจะเพิ่มฟีเจอร์นี้ใน iPad Pro ด้วยเหมือนกัน

เดิมทีมีรายงานว่า Apple จะเปลี่ยนไปใช้ดีไซน์ด้านหลังเป็นกระจกทั้งหมด แต่ปัญหาคือตัวเครื่องจะมีน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้บริษัทเลือกไปเพิ่มขนาดโลโก้ของ Apple และเปลี่ยนเป็นกระจกทั้งหมด เพื่อให้รองรับการใช้งาน MagSafe ได้

magsafe

หน้าจอ mini LED เฉพาะรุ่นใหญ่

iPad Pro M1 มาพร้อมกับหน้าจอ mini LED เป็นครั้งแรก แต่ก็จำกัดเฉพาะ iPad Pro หน้าจอ 12.9 นิ้วเท่านั้น สำหรับรุ่นปี 2022 นั้นคาดว่า Apple จะยังทำแบบเดิม โดย Ross Young และ Ming-Chi Kuo ให้ข้อมูลที่เหมือนกันว่า ต้นทุนของ mini LED ค่อนข้างสูง ทำให้ iPad Pro 11 ยังคงใช้หน้าจอ LCD ต่อไปในปีนี้

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 000 1 | apple | Apple เตรียมอัปเดต iOS แก้ปัญหาหน้าจอเป็นสีเขียว

แบตเตอรี่ที่ดีขึ้น

ข้อมูลจาก 9to5Mac คอนเฟิร์มว่า Apple กำลังพัฒนา iPad Pro ใหม่ที่มีขนาดแบตเตอรี่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากมีผู้ใช้งานว่า Magic Keyboard ทำให้แบตเตอรี่ของ iPad Pro หมดไวกว่าเดิมนั่นเอง

Apple M2

หลังจาก Apple สร้างเซอร์ไพรซ์โดยการนำ Apple M1 มาใช้ใน iPad Pro แล้ว ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ไม่ยากอีกต่อไปว่า iPad Pro รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับชิป Apple M2 ที่เพิ่งเปิดตัวใน MacBook Air และ MacBook Pro รุ่นใหม่ไปนั่นเอง แต่ก็มีข้อเสียอย่างหนึ่งคือ รุ่นเริ่มต้น 256GB ทั้งใน MacBook Air และ MacBook Pro มี SSD ที่ช้ากว่าเดิมทั้งคู่ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า Apple M2 ใน iPad Pro จะเป็นเหมือนกันหรือไม่