สายเกมเป็นเศร้า แบตเตอรี iPhone 12 เล่นเกมหนัก ๆ ได้ระยะเวลาน้อยมาก

AppDisqus Team

iPhone 12 กลับมาใช้ดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมเหมือนกับ iPhone 4 และ iPhone 5 อีกครั้ง พร้อมกับการอัปเกรดไปใช้ชิปประมวลผล Apple A14 ซึ่งนับเป็นชิปรุ่นแรกของโลกที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี 5nm แต่ประเด็นคือดันลดขนาดของแบตเตอรีลง น้อยกว่าเดิม สำหรับสายเกมก็คงต้องมีคิดหน่อยว่าจะสามารถเล่นได้นานขนาดไหนกันเชียวนะ

ทางเว็บไซต์ PhoneArena ให้ข้อมูลจากการทดสอบใช้งานพบว่า iPhone 12 ไม่สามารถใช้งานได้นานถึง 2 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ใช้ได้อย่างเต็มที่เลยคือหนึ่งวันหรืออาจจะครึ่งวันแล้วอาศัยชาร์จหนึ่งครั้ง ส่วนในแง่ของการเล่นเกมนั้น ทาง PhoneArena ได้ทดสอบกลุ่มเกมที่มีการแสดงผลแบบ 3D พบว่าแบตเตอรีของกลุ่ม iPhone นั้นหมดเร็วที่สุด และสำหรับ iPhone 12 นั้นหมดเร็วกว่า iPhone 11 เสียอีกครั้บ

PhoneArena ทดสอบแบตเตอรีในส่วนของเกมผ่านการเล่นเกมหลายเกม เช่น Call of Duty Mobile และ Minecraft ปัญหาหนึ่งที่ iPhone เจอเลยคือความร้อนที่เพิ่มขึ้นค่อนข้างไว หลังจากนั้นแบตเตอรีก็เริ่มลดลงอย่างรวดเร็ว แต่หลังจากเลิกเล่นเกมก็พบว่าอุณหภูมิของเครื่องกลับสู่ภาวะปกติได้ไว

แต่พอมาดูผลในด้านอื่น ๆ อย่าง YouTube พบว่า iPhone สามารถจัดการพลังงานได้ดีในระดับหนึ่ง  พอ ๆ กับ iPhone 11 แต่พอเป็นในส่วนของเบราเซอร์นั้นพบว่า iPhone มีประสิทธิภาพการจัดการพลังงานที่ดีที่สุด ประหยัดแบตเตอรีได้มากกว่าสมาร์ทโฟน Android ทุกรุ่นในการทดสอบของ PhoneArena เลยครับ


คัดมาเพื่อคุณ