คุณกำลังอ่าน
ได้ลองเล่นแล้วมาเล่า พรีวิวเกม Days Gone เกมซอมบี้ สิงห์มอเตอร์ไซค์ บน PS4

ได้ลองเล่นแล้วมาเล่า พรีวิวเกม Days Gone เกมซอมบี้ สิงห์มอเตอร์ไซค์ บน PS4

DarthDome

เรียกว่าในปีนี้ทางค่าย Sony มีเกมดีๆที่ออกเฉพาะ PS4 อยู่หลายเกม โดยหลังจากถูกเลื่อน เกม Days Gone เกมซอมบี้ ล้างโลก อีกหนึ่งเกมที่จะวางขายในเดือน เมษายน นี้ ถือว่าเป็นอีกไฮไลท์ของวงการเกมที่มีคนรอเล่น และทางทีมงาน appdisqus ได้รับเชิญจากค่าย Sony ให้ไปลองเล่นเกม Days Gone และมาเล่าถึงสัมผัสแรกให้ชมกันว่าจะสนุกมากน้อยแค่ไหน

โดยเกม Days Gone เป็นผลงานของ Bend Studio เจ้าของผลงาน Syphon Filter และเกม Uncharted บน PSvita ส่วนการกลับมาสร้างเกมอีกครั้งกับ Days Gone ทีมงานเลือกใช้ Unreal Engine 4 ในการสร้างโลกที่ล่มสลาย และเต็มไปด้วยอันตราย ได้อย่างสวยงาม กราฟิกในเกมดูดีในรูปแบบเกม Open World แม้ในตัวที่ได้ทดลองเล่นจะมีการโหลดต้นหน้าในฉากที่มีความกว้างอยู่บ้าง แต่โดยรวมถือว่าเป็นเกมโลกอิสระที่มีภาพสวยงาม การดำเนินเรื่องราวสุดดราม่าเกมก็ใส่มาให้เต็มๆ คัทซีนของเกมมีความยาวอย่างมากใครชอบเสพเนื้อเรื่องรับประกันว่ามีให้จุใจ

รูปแบบการเล่น อย่างที่บอกไปมันคือเกม Open World ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Deacon St. John นักล่าค่าหัว ที่ท่องไปในโลกกว้างๆเพื่อค้นหาเหตุผลของการมีชีวิต ที่เกมเต็มไปด้วยรายละเอียดของฉากที่มีทางป่าใหญ่ มีสภาพอากาศที่หลากหลาย รวมทั้งศัตรูในเกมที่จะมีนามว่า Freakers ที่มีความคล้ายซอมบี้ แต่จะมีสิ่งแตกต่าง เช่น Freakers ตายได้และจำเป็นต้องกินและพักผ่อน อีกทั้งยังมี Freakers หลายประเภทในเกม

ระบบอาวุธในเกมถือว่า มีความสมจริง เพราะระบบเล็งยิงไม่ได้มีแบบ Auto ผู้เล่นต้องเลือกใช้ปืนให้เหมาะสม เพราะระยะประความแรงสมจริง แถมกระสุนก็มีน้อยเหมือนเกมเอาตัวรอด เราต้องออกค้นหากระสุนหรือสิ่งจำเป็นกันตลอด เช่นเดียวกับระบบ ปรับแต่งรถ มอเตอร์ไซค์ ที่เป็นไฮไลท์ของเกม เพราะเป็นยานพาหนะ อย่างเดียวในเกมที่ปรับแต่งได้ละเอียด แถมยังมีระบบน้ำมันที่ผู้เล่นต้องออกหามาเติมกัน ทำให้เกมสมจริงอย่างมาก

คัดมาเพื่อคุณ

เกม Days Gone มีความยากสูง รายละเอียดสมจริงและเยอะมาก และโลกกว้างๆในเกมหากไม่ใช่ฐานทัพของเราแล้วก็แทบ ไม่มีความปลอดภัยในโลกกว้างที่น่ากลัว เพราะมีทั้ง Freakers หลายประเภทที่มากันเป็นกองทัพ และมีทั้งคน และพวกประหลาดที่บ้าคลั่งที่อยู่ดีๆเราอาจจะกลายเป็นศพเอาง่ายๆ เรียกว่าเป็นเกม Open World อีกเกมที่ไม่ควรพลาด และหากทีมงานได้สัมผัสเกมเต็มๆจะรีบมารีวิวให้อ่านกันโดยด่วน เกมออกวันที่ 26 เมษายน นี้บน PS4 เท่านั้น