คุณกำลังอ่าน
รับและส่ง SMS ผ่านคอมฯ ส่งรูปเข้าคอมฯ อัตโนมัติ ง่าย ๆ ไม่ต้องโยน!! แนะนำวิธีเชื่อมต่อคอมฯ กับโทรศัพท์ของคุณ เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น

รับและส่ง SMS ผ่านคอมฯ ส่งรูปเข้าคอมฯ อัตโนมัติ ง่าย ๆ ไม่ต้องโยน!! แนะนำวิธีเชื่อมต่อคอมฯ กับโทรศัพท์ของคุณ เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น

ดร.อเสข ขันธวิชัย

วันนี้ผมจะมาแนะนำอีกวิธีการหนึ่งในการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโน ส่งรูปภาพ ข้อความ และอื่น ๆ ระหว่างสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ ซึ่งหลาย ๆ คน อาจกำลังพยายามตามหารูปแบบที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ซึ่งแน่นอนว่าที่ผ่านมาเรามีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ ทั้งการส่งอีเมลจากตัวเอง การแชร์ผ่านไดรฟ์ หรือการตั้งค่าอัพโหลดต่าง ๆ แต่อาจยังไม่ตอบสนองสำหรับหลายคน ผมจึงมาแนะนำอีกหนึ่งวิธีครับ

วิธีนี้จะทำให้เราสามารถส่งรูปภาพเข้าคอมพิวเตอร์ได้อัตโนมัติ แต่ที่เหนือกว่าวิธีอื่น ๆ ก็คือ สามารถรับและส่งข้อความ SMS ผ่านคอมพิวเตอร์ได้เลย และมาพร้อมการแจ้งเตือนเมื่อมี SMS เข้าด้วย ซึ่งรองรับทั้ง Android และ iOS ครับ

แอปฯ ที่จะแนะนำนี้ชื่อว่า “Your phone หรือ โทรศัพท์ของคุณ” ที่จะทำให้เครื่อง Windows 10 เชื่อมกับโทรศัพท์ Android และ iOS ได้แบบง่าย ๆ

วิธีการเชื่อมต่อเครื่อง Windows 10 เชื่อมกับโทรศัพท์ Android และ iOS ผ่านแอปฯ Your phone หรือ โทรศัพท์ของคุณ

สำหรับบนเครื่องคอมพิวเตอร์ให้เราไปดาวน์โหลดแอปฯ ได้ใน Microsoft Store หรือ ลิงค์ นี้ได้เลยครับ >> https://goo.gl/pbaoxk แล้วทำการติดตั้ง เมื่อเสร็จสิ้น ก็ล็อคอินเข้าใช้ด้วยบัญชีไมโครซอฟท์ และใส่หมายเลขโทรศัพท์มือถือของเรา

จากนั้นระบบจะส่งข้อความหาเราเพื่อทำการดาวน์โหลดแอปที่ต้องใช้เชื่อมโยงในสโตร์ของแต่ละระบบ แล้วกดยอมรับข้อกำหนดต่าง ๆ ให้ครบถ้วนทั้งบนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยครับ ต่อไปในสมาร์ทโฟนเราแทบไม่ต้องเข้าไปดูแอปนี้เลย

 

ส่วนการเข้าถึงรูปภาพและ SMS จะทำผ่านแอปฯ บนคอมพิวเตอร์ เราสามารถดึงรูปภาพมาใช้งานได้อัตโนมัติ รับข้อความที่มีการแจ้งเตือนผ่านคอมพิวเตอร์ และส่ง SMS ผ่านคอมพิวเตอร์ได้เลย ถือว่าสะดวกสบายขึ้นมากครับ

คัดมาเพื่อคุณ
Xiaomi เปิดตัวสุดยอดสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นกับ Redmi 9 ซีรีส์

 

การส่งรูปภาพเข้าคอมพิวเตอร์ ปัจจุบันมีหลายแอปฯ และหลายเครื่องมือที่ทำได้แล้ว แต่จุดเด่นสำคัญของวิธีการนี้ ก็คือ การรับและส่ง SMS ผ่านคอมพิวเตอร์ ลองใช้ดูนะครับ และมารีวิวกันได้ ว่ามันดีและตอบสนองการใช้งานของเพื่อน ๆ มากน้อยเพียงใด แต่สำหรับผมถือว่าชอบมากครับ