คุณกำลังอ่าน
Microsoft ถอด Google Chrome Installer ออกจากสโตร์เป็นที่เรียบร้อยหลังเปิดตัวออกมาเพียงวันเดียว!

Microsoft ถอด Google Chrome Installer ออกจากสโตร์เป็นที่เรียบร้อยหลังเปิดตัวออกมาเพียงวันเดียว!

Noppinij

หลังเพียงวันเดียว จากที่ Google ได้เปิดตัวโปรแกรมสำหรับการติดตั้งเบราว์เซอร์ Chrome ตัวเก่งของพวกเขาใน Microsoft Store เพื่อเป็นช่องทางให้ผู้ที่ต้องการใช้บริการ Chrome สามารถติิดตั้งโปรแกรมได้ผ่าน App Store ของ Microsoft ในระบบ Windows แต่ดูเหมือนไมโครซอฟท์ไม่ค่อยจะพอใจกับการมาของแอพพลิเคชั่น “Google Chrome Installer” ตัวนี้สักเท่าไหร่ครับ เพราะล่าสุดตัวโปรแกรมดังกล่าวถูกถอดออกจาก Microsoft Store แล้ว

โดยในแถลงการณ์ที่ส่งถึงเว็บไซด์ The Verge จากโฆษกของ Microsoft ยืนยันว่า มีการลบโปรแกรมดังกล่าวออกจาก Store จริง และระบุเหตุผลว่า

“เราได้นำแอป Google Chrome Installer ออกจาก Microsoft Store เนื่องจากละเมิดนโยบาย Microsoft Store ของเรา และขอให้ Google สร้างแอปเบราว์เซอร์สำหรับลงใน Microsoft Store แบบที่สอดคล้องกับนโยบายที่ระบุว่า เบราว์เซอร์ใด ๆ ที่จะอยู่ในกลุ่มนี้ต้องเป็นเครื่องมือที่ใช้การแสดงผลตามแบบที่ Microsoft ระบุ แต่สำหรับ “Google Chrome Installer” นั้น เป็นเพียงแค่เครื่องมือสำหรับการนำไปสู่การดาวน์โหลดแอป Chrome ในรูปแบบเดสก์ท็อปมาตรฐานเท่านั้น ซึ่งแม้ว่าอาจจะมีประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการค้นหา Chrome บน Microsoft Store โดยตรง แต่ก็สามารถสร้างความสับสนให้กับผู้ใช้ได้”

คัดมาเพื่อคุณ

แต่ยังไงก็ตาม สิ่งนี้ไม่ได้กระทบต่อผู้ที่ต้องการใช้งาน Google Chrome อะไรมากครับ เพราะว่าเรายังคงใช้เบราว์เซอร์ของ Microsoft เช่น Edge ในการค้นหา Google Chrome มาติดตั้งเมื่อต้องการได้เช่นเดิม

ให้ APPDISQUS ส่งข่าวอัพเดต IT และข่าววงการเกมส์ที่คุณสนใจเพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ สิ ฟรี 100%! (หลังจากกด รับข่าวสารแล้ว มองไปทางซ้ายมือ แล้วกด "อนุญาต" ที่ตรงบราวเซอร์ทางซ้ายมือของเพื่อนๆ อีกทีนะขอรับ)