คุณกำลังอ่าน
Apple กำลังพัฒนา iPad ใหม่! ไร้ขอบ ใช้ Face ID และไม่มีปุ่ม Home

Apple กำลังพัฒนา iPad ใหม่! ไร้ขอบ ใช้ Face ID และไม่มีปุ่ม Home

Noppinij

รายงานจากบลูมเบิร์ก กล่าวถึงแท็บเล็ตตัวใหม่ของ iPad ที่จะออกมาในปี 2018 จะเป็นเครื่องที่ได้รับการออกแบบใหม่ ไร้ขอบจอ และไม่มีปุ่มโฮม โดยจะใช้ระบบการปลดล็อคตัวล่าสุดของ Apple นั้นคือระบบ Face ID ที่มีอยูใน iPhone X นั้นเองครับ

iPad ใหม่ ซึ่งคาดว่าจะเป็นรุ่น iPad Pro จะมีขอบเครื่องที่เล๋็กลงมาก โปรเซสเซอร์ที่เร็วขึ้น พร้อม GPU แบบปรับแต่งเองของ Apple และสนับสนุนการปลดล๋็อคเครื่องด้วยการสแกนใบหน้า Face ID เหมือนกับ iPhone X

เพราะด้วยระบบ Face ID จะทำให้เครื่องไม่จำเป็นต้องมีปุ่ม Home และจะเป็นการลดขนาดเครื่องโดยรวมได้เยอะมากครับ ซึ่งจะทำให้การออกแบบใหม่ของ iPad ใกล้เคียงกับ iPhone X นั้นเอง (แต่ไม่มีรอยแหว่งด้านบนหน้าจอนะ ^^)

แต่ทาง Bloomberg ยังไม่เชื่อว่า Apple จะใช้หน้าจอแบบ OLED บน iPad จะยังคงใช้จอแอลซีดีเนื่องจากปัญหาซัพพลายเออร์ แม้ Samsung จะเป็นบริษัทที่ผลิตจอ OLED ที่เหมาะสมให้กับ iPad ได้ แต่ก็ยังมีข้อจำกัดด้านเทคนิคและค่าใช้จ่ายที่จะทำให้ Apple ไม่สามารถเลือกใช้จอ OLED กับ iPad ได้ในขณะนี้

คัดมาเพื่อคุณ

บลูมเบิร์กคาดว่า iPad ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่นี้จะออกมาในช่วงเดือนกันยายนปีหน้า ซึ่งข่าวลือนี้สอดคล้องกับรายงานนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ KGI Securities ว่า iPad Pro ที่จะจำหน่ายในปี 2018 จะมาพร้อมกับกล้องหน้า TrueDepth และการสนับสนุนการใช้ Face ID ครับ