คุณกำลังอ่าน
Tim Cook เผยผู้ซื้อ iPhone กว่า 30% ในไตรมาสที่ 3 เป็นผู้ใช้ Android มาก่อน

Tim Cook เผยผู้ซื้อ iPhone กว่า 30% ในไตรมาสที่ 3 เป็นผู้ใช้ Android มาก่อน

Avatar

โดยในงานสัมนาที่จัดขึ้นเพื่อชี้แจงในส่วนของผลประกอบการของ Apple นั้น นาย Tim Cook CEO ของ Apple ได้เปิดเผยออกมาว่า ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของบริษัทพบว่ามีผู้ใช้ Android ที่หันมาใช้ iPhone ของ Apple สูงที่สุดที่เคยมีมา โดยคิดเป็น 30% ของยอดขาย iPhone ทั้งหมดในไตรมาสที่ 3 ครับ นอกจากนี้นาย Tim Cook ยังบอกอีกว่า “มันเป็นตัวเลขที่เยอะมากทีเดียว และเราก็รู้สึกภูมิใจมากๆด้วย”

Apple-King-head

เรียกได้ว่าเป็นความสำเร็จครั้งหนึ่งของ Apple ก็คงจะไม่ผิดนักครับ เพราะจริงๆแล้ว Apple ได้เริ่มตั้งเป้าหมายให้ผู้ใช้ Android หันมาใช้อุปกรณ์ของ Apple ตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน 2014 ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการเปิดโปรแกรม Trade-in ที่ Apple จัดตั้งขึ้นให้ผู้ใช้ Android เปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์ของ Apple ไหนจะมีแอพ Android ตัวแรกที่มีชื่อว่า Move to iOS ที่ออกแบบมาให้ผู้ใช้ Android สามารถ่ายโอนข้อมูลมายังอุปกรณ์ของ Apple ได้อย่างง่ายดายขึ้น

นอกจากนี้ในงานสัมนาที่จัดขึ้น Apple ยังได้เปิดเผยตัวเลขผลประกอบการในไตรมาสที่ 4 ของ iPhone อีกด้วย โดยมันมียอดขายอยู่ที่ 48.04 ล้านเครื่อง ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้นกับไตรมาสเดียวกันนี้ของปีที่แล้วที่มียอดขายอยู่ที่ 39.27 ล้านเครื่องครับ ทว่าตัวเลขที่ออกมานี้ไม่ได้เป็นเพราะยอดขายอุปกรณ์ตัวใหม่อย่าง iPhone 6s และ iPhone 6s Plus นะครับ เพราะมันเพิ่งวางขายไปในสองวันสุดท้ายของไตรมาสที่ 4 เท่านั้น

นอกจากนี้ยอดขาย iPhone ในจีน ฮ่องกง และไต้หวันยังคงเติบโตเพิ่มขึ้นขึ้น 99% ในทุกปี และสำหรับไตรมาสนี้ก็ยังคงเป็นไตรมาสที่ยอดขาย iPad ไปได้ไม่สวยนัก โดยพบว่ามียอดขายตกลงไป 20% และสำหรับ iPad Pro ที่คาดว่า Apple จะปล่อยออกมาในต้นเดือนหน้านี้ก็ยังมีข่าวออกมาอีกว่าอาจมียอดขายที่ต่ำเนื่องมาจากราคาที่สูงตามที่เรารายงานไปเมื่อวันก่อน งานนี้ต้องมาดูครับว่า iPad ของ Apple นั้นจะเป็นอย่างไรต่อไป จะได้รับเสียงตอบรับแค่ไหนสำหรับ iPad Pro หน้าจอ 12.9 นิ้วตัวใหม่นี้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

 
ที่มา : phonearena

View Comments (0)

Leave a Reply