คุณกำลังอ่าน
Samsung ปล่อยคลิปสอนย้ายข้อมูลจาก iPhone มา Galaxy S6 และ S6 Edge

Samsung ปล่อยคลิปสอนย้ายข้อมูลจาก iPhone มา Galaxy S6 และ S6 Edge

Avatar
Vivo V20 Pro

ปัจจุบันนี้คงต้องบอกว่าการเปลี่ยนสมาร์ทโฟนบ่อยๆนั้นถือเป็นเรื่องปกติไปเรียบร้อยแล้วล่ะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทุกวันนี้คงมีผู้ใช้ไม่น้อยที่มีการเปลี่ยนสมาร์ทโฟนข้ามแบรนด์หรือข้าม OS ซึ่งแน่นอนว่าเหล่าบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนย่อมทราบถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดีครับ อย่างที่เห็นได้ว่าปัจจุบันมีการพัฒนาในส่วนของการจัดเก็บและส่งถ่ายข้อมูลไปค่อนข้างมาก ทั้งโปรแกรมใน PC ทั้ง Cloud และการเชื่อมต่อแบบ USB ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยให้ผู้ใช้สามารถส่งถ่ายข้อมูลได้รวดเร็วขึ้นนั่นเองครับ นอกจากนี้เหล่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ก็ได้มีการพัฒนาแอพที่ช่วยผู้ใช้ในการถ่ายโอนข้อมูลจากเครื่องเก่ามาเครื่องใหม่ออกมาเป็นของตัวเองอีกด้วย ซึ่งถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้อย่างเราๆครับ

Samsung เองก็ถือเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่ได้พัฒนาแอพเพื่อใช้ในการส่งถ่ายข้อมูลจากสมาร์ทโฟนเครื่องเก่ามาเครื่องใหม่ โดยแอพดังกล่าวมีชือว่า Samsung Smart Switch ครับ (มีทั้งซอฟท์แวร์และแอพ) โดยหลักการทำงานหลักๆของแอพนี้จะเป็นแอพที่ใช้สำหรับส่งถ่ายข้อมูลจาก iPhone iOS มายังเครื่องของ Samsung นั่นเองครับ นอกจากนี้ยังใช้เป็นแอพหรือซอฟท์แวร์สำหรับแบ็คอัพข้อมูลต่างๆได้อีกด้วย

นอกจากนี้ Samsung ยังปล่อยคลิปสอนวิธีการย้ายข้อมูลต่างๆจาก iOS มายังสมาร์ทโฟนของ Samsung ออกมาถึง 4 คลิปด้วยกันครับ เรียกได้ว่าถ้าย้ายให้ได้นี่คงย้ายให้ไปแล้ว เพราะว่าในคลิปนั้นสอนขั้นตอนวิธีการทำแทบจะทุกขั้นตอน และมันก็ค่อนข้างจะง่ายเสียเหลือเกินครับ สำหรับใครที่ต้องการถ่ายโอนข้อมูลจาก iPhone มายังเจ้า Galaxy S6 หรือ S6 Edge เครื่องใหม่ก็สามารถทำตามคลิปด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

 

โอนถ่ายข้อมูลผ่านสาย USB และสาย OTG

https://youtu.be/KbV5Qkl8xl0

โอนถ่ายข้อมูลผ่าน iTunes

โอนถ่ายข้อมูลผ่าน iCloud

https://youtu.be/gc6noHOOn4c

คลิปล่างสุดนี้จะเป็นคลิปสอนย้ายข้อมูลจาก Android  มาสู่ Samsung นะครับ

คัดมาเพื่อคุณ
huawei-ban-by-us-gets-worst

https://youtu.be/JcFsFWe6Tis

 

ที่มา : phonearena

11695863_10204477373988028_7434454192145779669_n

View Comments (0)

Leave a Reply