คุณกำลังอ่าน
รีวิว Primetime บริการชมภาพยนต์รูปแบบใหม่ ดูได้ทุกที่ทุกเวลา หนังใหม่รวดเร็วทันใจดูได้หลังลาโรงไม่เกิน 3 เดือน!!!

รีวิว Primetime บริการชมภาพยนต์รูปแบบใหม่ ดูได้ทุกที่ทุกเวลา หนังใหม่รวดเร็วทันใจดูได้หลังลาโรงไม่เกิน 3 เดือน!!!

AppDisqus Team

PrimeTime เป็นบริการชมภาพยนตร์รูปแบบใหม่ ดูได้ทุกที่ทุกเวลา นั่นก็คือบริการในรูปแบบ TV On Demand นั่นเองซึ่งจริงๆก็มีคู่แข่งหลายเจ้านะครับในตอนนี้ แต่ว่าบริการของ PrimeTime ก็มีจุดแข็งที่เหนือกว่าเจ้าอื่นอยู่ที่มีภาพยนตร์ในรูปแบบ Premiere ซึ่งเป็นหนังใหม่ให้บริการด้วย จะมีภาพยนตร์ใหม่ พร้อมทั้งซีรีย์ชื่อดังมากมายถูกลิขสิทธิ์ จาก 6 ค่ายภาพยนตร์ชั้นนำของฮอลลีวูดได้แก่ Walt Disney, Warner Bros, 20th Century Fox , Paramount, NBC Universal และ Sony Pictures โดยจุดเด่นของ PrimeTime ก็คือภาพยนตร์สดใหม่มากๆครับ โดยภาพยนตร์จะเข้าสู่บริการหลังลาโรงเพียง 3 เดือนเท่านั้นเอง และมาพร้อมคุณภาพระดับ HD และจะให้บริการระดับ Ultra HD ในเร็วๆนี้เลยทีเดียวรวมทั้งระบบเสียง DTS Virtual Surround Sound 5.1 และ DTS Headphone X (ในระบบ Android ใช้ได้แล้ว และในระบบ iOS จะใช้ได้ในเร็วๆนี้)

สำหรับระบบเสียง DTS Headphone X ทาง PrimeTime ได้ลิขสิทธิ์เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย จะใส่หูฟังแบบไหน ก็จะได้ยินเสียงแบบ Surround คุณภาพดีมากๆ ช่วยให้เราชมภาพยนตร์ได้อรรถรสยิ่งกว่าเดิม

20150327094825

20150327094853

PrimeTime สามารถรับชมได้ทั้งผ่านทาง Browser คือ Chrome และ IE11 (ส่วน Firefox และ Safari ยังไม่รองรับระบบ DRM หรือระบบป้องกันการ Hack ข้อมูลซึ่งภาพยนตร์ของทั้ง 6 ค่ายใหญ่นั้นจะต้องรับชมผ่านทาง DRM เท่านั้น) หรือผ่านทางแอพพลิเคชั่นบน iOS และ Android แถมยังสามารถเชื่อมต่อจากอุปกรณ์พกพาไปสู่หน้าจอขนาดใหญ่ได้อย่างง่ายอีกด้วย ทั้งผ่านทางสาย HDMI หรือผ่านทางไร้สายอย่าง Chromecast (ในระบบ Android ใช้ได้แล้ว และของระบบ iOS กำลังจะใช้ได้ในเร็วๆนี้) หรือ Apple TV (ที่รองรับระบบ iOS) และข่าวดีล่าสุดตอนนี้ จะสามารถรับชม PrimeTime ผ่านทาง Smart TV ของ LG ได้ในเดือนพฤษภาคมนี้ และในอนาคตจะมีของแบรนด์อื่นตามมาอีกแน่นอน

สำหรับการสมัครสมาชิกก็ง่ายแสนง่ายเพราะสามารถลิงค์กับ Facebook ID ได้อย่างสะดวกสบายตามสมัยนิยม สำหรับภาพยนต์ของ PrimeTime จะเป็นภาพยนตร์ที่ถูกลิขสิทธิ์ทุกเรื่อง มีทั้งหนังคลาสสิคชื่อดังต่างๆ และหนังใหม่ซึ่งอย่างที่บอกไว้ครับว่าใหม่มากๆ เพราะหนังจาก 6 ค่ายภาพยนตร์ชั้นนำจะส่งมาให้ชมถึงหน้าคุณผ่านทางบริการของ PrimeTime ไม่เกิน 3 เดือนเท่านั้นเอง นอกจากนี้ยังมีซีรีย์ชื่อดังหลายเรื่องอีกด้วย

และตัวแอพพลิเคชั่นมีภาษาไทยสมบูรณ์ครับ สามารถปรับได้ที่เมนูการตั้งค่าได้เลย (Menu Setting) และตัวแอพพลิเคชั่นจะสามารถ Register ได้แค่ 3 เครื่องนะครับ ถ้าต้องการเล่นบนเครื่องอื่น 4, 5, 6 จะต้องลบเครื่องใดเครื่องนึงใน 3 เครื่องแรกก่อนถึงจะสามารถใช้งานได้

ในส่วนของการสอบถามปัญหา (FAQ) รองรับภาษาไทยบน Android ส่วนฝั่ง iOS กำลังปรับปรุงให้ใช้งานได้เร็วๆนี้

20150327094952

20150327095109

สำหรับภาพยนต์ในรูปแบบ Premier จะต้องใช้ Ticket ในการชมครับ โดย 1 ใบต่อ 1 เรื่องและหลังจากกดชม มีเวลารับชมได้ 48 ชั่วโมงหรือ 2 วันนั่นเอง ส่วนภาพยนตร์และซีรีย์ที่ไม่มีการระบุการรับชมจะเป็นแบบ Buffet จะชมซ้ำกี่เรื่อง กี่รอบก็ได้ครับ

20150327095757

ค่าบริการของ Primetime จะมีให้เลือกหลากหลายแพ็คเกจเริ่มต้นที่ 199 บาท ไปจนถึง 549 บาทต่อเดือน โดยรายละเอียดของแต่ละแพ็คเกจจะมีดังนี้ครับ

  • คอมโบ รวมทุกแพ็กเกจ สุดคุ้ม! ดูหนังพรีเมียร์ใน PrimeTime ได้ 24 เรื่อง พร้อมดูหนัง + ซีรีย์บุฟเฟต์ได้ทุกเรื่องไม่จำกัด ภายในเวลาของแพ็กเกจ 360 วัน ราคา 4,788 บาท (สมัครบุฟเฟต์หนังและซีรีย์ 360 วัน +ตั๋วหนังพรีเมียร์ 24 ใบ) ผมว่าคุ้มสุดเพราะสมัครรายปีเหลือเพียงเดือนละ 399 บาทเท่านั้นเอง หรือ ราคา 549 บาท (สมัครบุฟเฟต์หนังและซีรีย์ 30 วัน+ตั๋วหนังพรีเมียร์ 2 ใบ)
  • หนังใหม่เช่าได้ 2 เรื่อง + บุฟเฟ่ต์หนังฮิต พิเศษ! ดูหนังพรีเมียร์ใน PrimeTime ได้ 24 เรื่อง พร้อมดูหนังบุฟเฟต์ได้ไม่จำกัดภายในระยะเวลาของแพ็กเกจ 360 วัน ราคา 3,588 บาท (สมัครบุฟเฟต์หนัง 360 วัน+ตั๋วหนังพรีเมียร์ 24 ใบ) หรือ 299 บาท (สมัครบุฟเฟต์หนัง 30 วัน+ตั๋วหนังพรีเมียร์ 2 ใบ)
  • บุฟเฟ่ต์ซีรีย์ดัง ดูทีวีซีรีย์ได้ทุกเรื่อง ไม่จำกัด ภายในระยะเวลาของแพ็กเกจ 360 วัน ราคา 3,588 บาท (สมัครบุฟเฟต์ 360 วัน) หรือ 299 บาท (สมัครบุฟเฟต์ 30 วัน)
  • บุฟเฟ่ต์หนังฮิต ดูหนังบุฟเฟต์ได้ทุกเรื่อง ไม่จำกัด ภายในระยะเวลาของแพ็กเกจ 360 วัน ราคา 2,388 บาท (สมัครบุฟเฟต์ 360 วัน) เท่ากับว่ารายปีเหลือเพียงเดือนละ 199 บาท (สมัครบุฟเฟต์หนังฮิต 30 วัน)
  • ตั๋วหนังพรีเมียร์ จะมีราคาใบละ 79 บาท (หรือ 2 ใบ ลดเหลือ 100 บาท เป็นราคาในช่วงโปรโมชั่นช่วงนี้)

การชำระค่าบริการสามารถทำได้ง่ายมากๆ สามารถชำระเงินผ่านทางออนไลน์ เพียงกดที่ปุ่ม Purchase ในแอพพลิเคชั่นได้เลย (ชำระได้หลายช่องทางผ่านทาง บัตรเครดิต, เค้าเตอร์เซอร์วิส, ธนาคาร, อินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้ง หรือสามารถซื้อแบบออฟไลน์ได้ด้วย โดยผ่านตัวแทนจำหน่าย ได้แก่ DNA , iStudio by com7, Banana it

20150327095224

PrimeTime จะมีจัดในส่วนพิเศษตามวาระต่างๆ อย่างเช่นจัดหมวดหมู่สำหรับแฟนหนังของ Walt Disney หรือการจัดขบวนภาพยนตร์ชุด Star Trek เพื่อเป็นการระลึกถึงคุณลุง Leonard Nimoy ผู้ล่วงลับไปด้วยวัย 83 ปีด้วยนะครับ สาวกห้ามพลาดเลย “Live Long and Prosper”

20150410123600

และแน่นอนว่าช่วงนี้ PrimeTime ได้จัดภาพยนตร์ชุด Fast & Furious ครบทั้ง 6 ภาคให้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม เพื่อไว้อาลัยสุดยอดนักแสดงที่กลายเป็นตำนานตั้งแต่วัยหนุ่ม Paul Walker ซึ่งแฟนๆภาพยนตร์ชุดนี้ไม่มีทางลืมเขาแน่นอน และสำหรับภาคล่าสุด Fast & Furious 7 ไม่นานเกินรอทาง PrimeTime จะมีมาให้ชมกันแน่นอนครับ

และในส่วนของภาพยนตร์ Collection จะมีจัดให้ชมกันอย่างต่อเนื่องแน่นอนครับ มาลุ้นกันว่าต่อไปจะเป็น Collection แบบไหน!

collection-fiftyshades-gallery_0

และภาพยนตร์ยอดนิยมที่หลายคนรอคอย Fifty Shades Of Grey มีมาให้ชมแน่นอนบน PrimeTime อดใจรอกันได้เลย เพราะไม่เกิน 3 เดือนหลังจากลาโรง ภาพยนต์ยอดนิยมมากมายจะมีให้ชมบน PrimeTime แน่นอนครับ

20150327095933

20150327100020

ในส่วนของซีรีย์ยังดูมีไม่เยอะเท่าไหร่นะครับ ซึ่งต่อไปน่าจะมีมาให้บริการมากกว่านี้ ส่วนใครไม่ได้สมัครบริการของ Primetime ก็สามารถดาว์นโหลดแอพพลิเคชั่น Primetime ได้ทั้งบน Android และ iOS หรือรับชมผ่านทาง Browser ก็ได้จะสามารถรับชมภาพยนตร์ฟรีได้ถึง 5 เรื่องได้แก่ How to lose a guy in 10 days, 48 Hrs., Meet the fockers, The Ring (US) และ Enemy at the Gates เป็นการเรียกน้ำย่อย และทดสอบคุณภาพ และภาพยนต์ฟรีนั้นจะมีการเปลี่ยนไปเรื่อยๆครับ ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ 5 เรื่องนี้เท่านั้น ล่าสุดตอนนี้มีให้ชมถึง 8 เรื่องเลยทีเดียว ใครอยากทดลองชมดูก่อนก็เข้าไปชมกันได้นะครับ ถูกใจแล้วค่อยสมัคร primetime

20150327100510

ภาพหน้าจอ (7)

ภาพหน้าจอ (4)

ภาพหน้าจอ (5)

คัดมาเพื่อคุณ

ภาพหน้าจอ (10)

20150327104648

ภาพหน้าจอ (8)

เท่าที่ผมลองใช้งานดูต้องขอชมเลยครับว่า Primetime รับชมภาพยนตร์ได้ลื่นไหลมากๆ ขนาดอินเตอร์เน็ตที่ทำงานผม ต้องใช้งานกันหลายคน และผมก็ทำงานไปด้วยระหว่างชม ก็สามารถรับชมได้อย่างลื่นไหล ไม่มีอาการสะดุดใดๆเลย แถมภาพที่ส่งมาก็คุณภาพระดับ HD จริงๆครับ ภาพสวยคมชัดมากทั้งในส่วนของหนังและซีรีย์เลยละครับ และทุกเรื่องมีซับไทยสมบูรณ์ครับ

และถ้าหากหนังเยอะมากๆจนคุณหาหนังเรื่องโปรดที่อยากดูไม่เจอ Primetime มีฟังก์ชั่นค้นหาให้ด้วยเพียงพิมพ์ชื่อบางส่วนของหนังเรื่องนั้นๆแล้วค้นหาดู ก็จะมรี่ยชื่อพร้อมหน้าปกของหนังออกมาให้คุณเลือกได้อย่างสะดวกสบายเลยละ

และถ้าเราดูหนังเรื่องไหนไปแล้วแต่ดูไม่จบระบบก็จะจดเจาเอาใว้ให้เราด้วยครับ และเมื่อเรากลับมาเปิดดูอีกครั้งหนังก็จะเล่นต่อจากที่เราดูค้างเอาใว้ให้ด้วย จึงไม่ต้องกลัวว่าจะต้องมาเสียอารมณ์หาช่วงรอยต่อที่เราดูทิ้งใว้เลย

นอกจากนี้จะเห็นว่าข้างๆปุ่มเริ่มเล่นจะมีปุ่ม +เพิ่มใว้ดูภายหลัง ซึ่งเราสามารถเลือกเก็บเอาใว้ตรงนี้ได้ครับ ให้อารมณ์เหมือนเลือกเช่าหนังสมัยยุร้านเช้าวีดีโอรุ่งเรืองเลย เด็กยุคนี้ยังจะรู้จักวีดีโอไหมเนี่ย สมัยเรียนผมชอบดูหนังมากๆครับ มีวีดีโอเก็บสะสมหลายร้อยม้วนเลยทีเดียว ยิ่งมายุค DVD ก็มีหลายร้อยแผ่นเช่นกัน ผมว่ามายุคนี้สะดวกดีนะครับ ภาพยนต์มาอยู่ในรูปแบบของ Data แล้วบริการของ Primetime รวมทั้งบริการ TV On Demand อื่นๆในยุคนี้คืออนาคตอย่างแท้จริง และสะดวกสบายไม่จำเป็นต้องสะสมอีกต่อไป เพราะเราสามารถเข้าถึงข้อมูลเพื่อรับชมได้ตลอดเวลา และทุกที่ทุกเวลาอย่างแท้จริงครับ แถมยังสามารถรับชมในรูปแบบที่มีมาตราฐานสูงมากอีกด้วย

ภาพหน้าจอ (9)

สำหรับบริการ PrimeTime เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนรักหนัง และคนที่มองหาบริการรับชมภาพยนต์และซีรีย์ออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ซึ่งผมว่าดีกว่าการไปโหลดเถื่อนอีกนะเพราะเราไม่ต้องมาเก็บ File เอาใว้ให้เปลืองพื้นที่ HDD เพราะในราคาที่ไม่แพงเราสามารถเข้าถึงภาพยนต์คุณภาพสูงได้ตลอดเวลา ทุกที่ทุกเวลา ทั้งในบ้านและนอกบ้านเลยละครับ ตอนนี้ราคา Ticket เริ่มต้นที 79 บาท โปรโมชั่นตอนนี้ซื้อ 2 ใบเพียง 100 บาทเท่านั้นถือว่าถูกดีนะครับ ภาพยนตร์ในรูปแบบ Premiere ตกเรื่องละ 50 บาทเอง แต่ว่าจะติก็ตรงดูได้เพียง 48 ชั่วโมงเท่านั้น จริงๆน่าจะให้ดูได้ซักอาทิตย์นึงนะครับ เพราะคนทำงานบางคนเวลาว่างมีน้อยมาก แต่ค่าบริการทั้งรายเดือนและรายปีถือว่าเหมาะสมดีครับ โดยเฉพาะแพ็คเกจสูงสุดตกแค่เดือนละ 399 บาทเองผมว่าคุ้มมากๆเลย สามารถไปดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น PrimeTime และรับชมผ่านทาง Browser ได้ตามลิงค์นี้เลยครับ

Primetime : Android

Primetime : iOS

https://app.goprimetime.tv/

URL website : www.goprimetime.tv

Call Center: 02-657-5353 Facebook www.facebook.com/goprimetime.tv

iOS : https://itunes.apple.com/th/app/primetime/id933188609?mt=8&ign-mpt=uo%3D4

Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.primetimeservice.primetime&hl=en

[gradeS]
View Comments (0)

Leave a Reply