รีวิว GMM Z STREAM สุดยอดกล่อง Android TV รองรับ 4K และมีตัวควบคุมชั้นยอดอย่าง Air Mouse Remote

Avatar photo
gmm z stream appdisqus | Android box | รีวิว GMM Z STREAM สุดยอดกล่อง Android TV รองรับ 4K และมีตัวควบคุมชั้นยอดอย่าง Air Mouse Remote

Android TV Box หรือกล่องแอนดรอยด์ทีวี ตัวอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อกับทีวีที่บ้านเพื่อใช้งานความบันเทิงต่างๆ ผ่านแอพพลิเคชั่นภายในเครื่องได้ดั่งเช่นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตบนระบบ Android นั้นเองครับ

ซึ่ง GMM Z STREAM ก็เป็นกล่อง Android TV ตัวหนึ่งที่มีการจำหน่ายกันอย่างเป็นทางการในขณะนี้ นับเป็นกล่อง Android TV ที่อยู่ในระดับการใช้งานที่ลื่นไหลครับ สเปคสูง รองรับความละเอียดระดับ 4K และที่สำคัญภายในกล่อง จะมี Air Mouse Remote ซึ่งเป็นอุปกรณ์ควบคุมการทำงานที่แม่นยำและครอบคลุมคำสั่งใช้งานต่างๆ ไว้ค่อนข้างครบในอันเดียว

gmm-z-streampb143123

ตัวเครื่องออกแบบสวยครับ ขนาดไม่ใหญ่ประมาณเท่าฝ่ามือ มีพอร์ตการเชื่อมต่ออยู่รอบตัว เป็น USB สองพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก เช่นเมาท์ คีย์บอร์ด หรือใช้เสียบหน่วยความจำภายนอก เช่น แฟลชไดร์ฟ หรือฮาร์ดดิส จากการที่ทดสอบ ผมลองใช้กับ HDD ขนาด 3TB ก็ยังสามารถใช้งานร่วมกันได้ปกตินะครับ มีช่องใส่ Micro SD card ให้ด้วยเช่นกัน

gmm-z-streampb143131

มีพอร์ต HDMI ด้านหลังตัวเครื่อง พอร์ตเสียบสาย AV และพอร์ตสำหรับเสียบสาย LAN เพื่อเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ต หรือจะต่อเน็ตผ่านสัญญาณไร้สายก็ได้ครับ ตัวเครื่องรองรับทั้ง Wi-FI และ Bluetoothgmm-z-streampb143135

อุปกรณ์ภายในกล่อง นอกจากตัวเครื่องและ Air Mouse Remote แล้ว ก็จะมีสาย AV และ HDMI สำหรับการเชื่อมต่อภาพและเสียงออกโทรทัศน์มาให้

gmm-z-streampb113113

สิ่งที่ได้แถมมาเป็นพิเศษ ก็คือสิทธิในการรับชมภาพยนตร์ผ่านแอพพลิเคชั่น DOONEE และ PRIMETIME ฟรี ได้นานถึง 6 เดือนกันเลยครับ (ได้รับสิทธิผ่านแอพพลิเคชั่นละ 3 เดือน) ซึ่งเป็นข้อดีสำหรับผู้ที่อยากจะเริ่มลองใช้บริการ VDO On demand เป็นครั้งแรก จะได้รู้ว่าบริการการดูหนังออนไลน์ผ่านบริการพวกนี้นั้นสะดวกอย่างไร มีความสวยงามในการใช้และถูกต้องตามลิขสิทธิ์อีกด้วยครับ

gmm-z-streampb143137

GMM Z STREAM ใช้เวลาในการบูสเครื่องจากจุดเริ่มต้นไม่นานครับ เปิดเครื่องพร้อมใช้ในไม่ถึง 40 วินาที ภายในจะใช้ระบบ Android TV 5.1 ออกแบบมาสำหรับการใช้งานร่วมกับโทรทัศน์เป็นหลัก หน้า UI ทำมาให้เรียบง่าย มีโหมดการทำงานหลักๆ คือหน้าแสดงแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งในเครื่อง หน้าสำหรับเปิดใช้งานเบราว์เซอร์ท่องเว็บไซด์ หน้า TV ที่รวมแอพพลิเคชั่นสำหรับการรับภาพยนตร์และวีดีโอ รวมถึงช่องรายการ GMM 25 และหน้าสุดท้ายคือหน้ารายการโปรด ที่เรารวบรวมแอพพลิเคชั่นหรือการใช้งานต่างๆ ที่เราต้องการใช้บ่อยๆ เอามารวมไว้ในหน้านี้ได้ครับ

ประสิทธิภาพในการใช้ลื่นไหลมากครับ เปลี่ยนเมนู เข้าออกแอพพลิเคชั่น และการใช้งานต่างๆ ให้ความรวดเร็วที่น่าพอใจมากๆ โดยเฉพาะตัวรีโมท Air mouse ที่ให้มา รวดเร็ว แม่นยำ ใช้งานได้เกือบจะเทียบเท่าการต่อเมาท์ตามปกติทั่วไปเลยครับ ที่สำคัญ มันมีปุ่มในการควบคุมหลักๆ ค่อนข้างครบ

gmm-z-streampb143150

มีปุ่มควบคุมทิศทางสี่ทิศทาง และปุ่มกดตกลงตรงกลาง พร้อมปุ่มเพิ่มเสียงลดเสียง และปุ่มเปิดปิด เพื่อใช้ในการควบคุมพื้นฐานทั้งหมด โดยเราสามารถเรียกไอคอนลูกศรชี้ของเมาท์ออกมาใช้ได้ด้วยปุ่มรูปเมาท์ ตัวรีโมทก็จะกลายเป็น Air Mouse ในทันทีครับ ขยับเล็งรีโมทเพื่อบังคับไอคอนลูกศรชี้เมาท์บนหน้าจอเพื่อเลือกได้อย่างแม่นยำมากๆ (สามารถกดปุ่มรูปเมาท์ค้างไว้ได้ จะเหมือนการคลิ๊กซ้ายค้างของเมาท์จริงครับ)

ประสิทธิภาพของ Air mouse ที่ให้มา ทำให้ผมชอบเจ้า GMM Z STREAM มาก มีปุ่มโฮมที่ใช้กดกลับหน้าแรก โดยเราสามารถกดปุ่มโฮมที่ว่านี่ค้างไว้เพื่อเรียกหน้ารายการแอพย้อนหลังมาให้เราสลับแอพใช้งานได้ด้วยเช่นกัน ก็ถือว่าครบครับในการสั่งงานที่จำเป็นทั้งหมด และไม่ต้องห่วงเรื่องการเล็งผิดเล็กถูก เพราะ Air Mouse แม่นและรวดเร็วมากจริงๆ

gmm-z-streampb143129

ประสิทธิภาพในการใช้งานของ GMM Z STREAM เพียงพอต่อการใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นบนระบบ Android TV ทั้งหมดครับ ทดอบการรับชมภาพยนตร์ความละเอียดระดับ 4K ผ่านแอพพลิเคชั่นสำหรับดูหนังที่ติดตั้งมาให้ภายในเครื่อง มีหลายตัวทีเดียว (MXPLAYER, VLC) ก็สามารถรับชมได้ไหลลื่นปกติครับ สามารถเปลี่ยนซับเปลี่ยนเสียง ไม่สะดุด เปิดไฟล์ได้ไว รับคำสั่งต่างๆ ไม่ค้างหรือแลคกระตุกครับ

สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ ผ่านฟังชั่น Miracast, DLNA และ Airplay (ยังไม่รองรับกับ iOS 10) ดึงการแสดงผลจากหน้าจอสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตไปแสดงบนหน้าจอโทรทัศน์ที่เชื่อมต่อ

gmm-z-streampb143156

แต่จุดเด่นของการรับภาพยนตร์น่าจะอยู่ที่แอพพลิเคชั่น DOONEE และ แอพพลิเคชั่น PRIMETIME ที่ฝังมาให้ในเครื่องมากกว่า เพราะว่าอุปกรณ์ Android TV เหล่านี้เหมาะมากที่จะเอามาใช้รับชมผ่านจอโทรทัศน์ เต็มตาเต็มอารมณ์กว่าดูบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตมากครับ

การเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่น DOONEE และ PRIMETIME จากที่ผมทดสอบใช้ก็รู้สึกว่าใช้งานง่ายดีครับ เพราะตัวแอพออกแบบมาให้ใช้งานบนหน้าจอโทรทัศน์กันโดยเฉพาะ สิทธิดูฟรีแอพพลิเคชั่นละสามเดือน ใช้ให้คุ้มครับ เสพหนังดังกันได้ไม่อั้น ดูกันยาวครึ่งปีแบบนี้ก็คุ้มค่ากล่องแล้วครับ ซึ่งกล่อง GMM Z STREAM ใช้งานกับแอพพลิเคชั่นสองตัวนี้ได้ดีมากๆ

1

ช่องรายการของทาง GMM ก็มีใส่เข้ามาให้ พร้อมสถานีวิทยุของ A Time ก็สามารถเปิดรับชมและรับฟังได้ผ่านสัญญาณอินเตอร์เน็ตครับ

ตัวแอพพลิเคชั่น Youtube เอง ก็เป็นเวอร์ชั่นที่ใช้สำหรับอุปกรณ์ Android TV โดยเฉพาะ ทำให้หน้าตาการใช้งานเหมาะสำหรับแสดงผลบนจอทีวี มากกว่าตัวแอพที่ใช้บนมือถือและแท็บเล็ตครับ

แน่นอนว่าตัวอุปกรณ์ GMM Z STREAM มีพอร์ต USB และสัญญาณ Bluetooth สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายนอก เราจึงสามารถนำเมาท์ คีย์บอร์ด รวมถึงจอยคอนโทรลสำหรับการป้อนภาษาและการควบคุมมาเชื่อมต่อได้ครับ และถ้าต้องการที่ใช้แป้นพิมพ์เพื่อพิมพ์ภาษาไทย เราก็สามารถเข้าไปตั้งค่าภาษาที่จะพิมพ์ได้เหมือนโทรศัพท์ หรือจะติดตั้งแอพพลิเคชั่นคีย์บอร์ดที่รองรับการพิมพ์ภาษาไทยลงไปอีกก็ได้ตัวที่ผมชอบก็อย่างเช่นแอพ  9420TKB ซึ่งเป็นแอพฟรีครับ

gmm-z-stream-058

ทดสอบการเชื่อมต่อจอยบังคับผ่านสัญญาณไร้สาย Bluetooth เพื่อเล่นเกมที่รองรับ ทำงานได้ตามปกติครับ เกมที่เราสามารถติดตั้งลงเครื่อง Android TV อย่าง GMM Z STREAM มีหลายเกมครับ ที่สามารถควบคุมผ่านจอยได้ (แนะนำให้หามาใช้ถ้าต้องการเล่นเกม) ตัวอย่างเช่น Dungeon Quest เป็นเกม ACT-RPG ที่สนุกมากเกมนึงครับ ภาพสวย ควบคุมง่าย และลื่นไหลครับเมื่อเล่นบน GMM Z STREAM

gmm-z-streampb143164

ความสามารถของกล่อง Android TV ก็จะเป็นไปตามแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่ติดตั้งไว้ภายในกล่อง ซึ่งมันก็สามารถใช้งานได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะใช้เข้าเว็บไซด์ อ่านหนังสือ เปิดไฟล์เอกสาร หรือแม้จะใช้ในการเล่น Facebook ดูคลิป Youtube ต่างๆ ทั้งหมดก็สามารถทำได้เป็นพื่นฐานอยู่แล้ว ส่วน GMM Z STREAM ก็เป็นกล่อง Android TV ที่ดีครับ ประสิทธิภาพน่าพึงพอใจ และราคาไม่แพงเกินไป ใช้แอพพลิเคชั่นหลายตัวที่เป็นมาตรฐานของ Android TV เช่นแอพพลิเคชั่น Youtube และมีแอพพลิเคชั่น PRIMETIME และ DOONEE พร้อมช่องทีวี GMM 25 ฝังมาให้ในเครื่อง สำหรับคนที่ต้องการใช้งานแอพพลิเคชั่นและบริการเหล่านี้อยู่แล้วก็จะสะดวกสบายกว่าในการเรียกใช้ครับ แถมได้สิทธิรับชม PRIMETIME และ DOONEE รวมกันฟรีถึงครึ่งปีอีกต่างหาก

ฉะนั้นใครที่กำลังหาของเล่นใหม่เข้าบ้านเพื่อความบันเทิงและยังไม่มีกล่อง Android TV แล้วละก็ ผมแนะนำเลยครับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ราคาไม่แพงแต่การใช้งานครอบคลุมและคุ้มมากๆ กับราคาค่าตัวของมัน


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
4 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
milk

ไม่มีแอพดูทีวีให้ แล้วมีแอพไหนแนะนำดูทีวี free tv มั้ยครับ แบบไม่เสียเงิน

nishtalgia.com

Although you will earn cash in the event you sell computers on-line however it’s important to be cautious of your personal information while promoting your laptop.
They also make additional efforts to delete all your private information before recycling.

Another advisable different is laptop rental and computer recycling Toronto, which permits users to conserve money and take a look at
the platform first-hand. Aside from providing computer networking, these firms supply laptop repairs and upkeep services.
I stopped in on my way house from work after nearly pulling my hair
out trying to repair an issue with a Lenovo laptop. Keep your number however use Google Voice to screen your calls
fully by by no means giving out your “real” number. While
the focus shall be on testing the traits of a network to find out potential
threats and vulnerabilities, students will use
extra hardware and software options to capture and analyze a number of kinds of network visitors. https://nishtalgia.com/

trackback

[…] + ดูบทความโดยละเอียดที่นี่ […]

trackback

[…] + ดูบทความโดยละเอียดที่นี่ […]

4
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx