คุณกำลังอ่าน
Google Translate แปลภาษาได้ทั้งข้อความและเสียงแล้ววันนี้

Google Translate แปลภาษาได้ทั้งข้อความและเสียงแล้ววันนี้

Avatar

google-translate-android-hero

ได้มีการเปิดเผยไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านี้ว่า Google ได้มีการปรับปรุงแอพลิเคชันสำหรับการแปลภาษาให้สามารถทำงานได้หลากหลายยิ่งขึ้นทั้งการแปลข้อความแบบเรียลไทม์และการแปลจากคำพูดหรือเสียง ที่สามารถทำได้โดยการรวบรวมของโปรแกรม Word Lens และการปรับปรุงเครื่องมีการแปลให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ด้วยโปรแกรม Word Lens ที่จะสามารถทำให้การแปลภาษาของคุณเป็นเรื่องสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น เพียงแค่เปิดแอพลิเคชันและให้กล้องถ่ายภาพของข้อความที่คุณต้องการแปลไว้ จากนั้นเลือกภาษาที่ต้องการแปลจากข้อความดังกล่าวตามที่ Google รองรับต่อไปโปรแกรมจะทำหน้าที่แปลข้อความให้กับคุณเอง เพียงเท่านี้การแปลข้อความของคุณก็จะเสร็จเรียบร้อย

อีกหนึ่งความสามารถใหม่ที่น่าสนใจสำหรับแอพลิเคชันแปลภาษาจาก Google คือ การแปลจากข้อความเสียงได้แบบเรียลไทม์นั่นเอง ยกตัวอย่างสถานการณ์จากของคู่สนทนาที่ใช้ภาษาต่างกัน วิธีการใช้งานแอพลิเคชันนี้คือการพูดผ่านแอพลิเคชันด้วยไมโครโฟนจากนั้นการแปลสดจะเกิดขึ้นได้ทันที

 

คุณลักษณะของแอพลิเคชันแปลภาษาจาก Google:

.

.

 

เริ่มต้นด้วยการเลือกภาษาที่ต้องการแปล เปิดไมโครโฟนในแอพลิเคชันสำหรับพูดข้อความของคุณ จากนั้นเลือกไอคอนไมโครโฟนอีกครั้ง แอพลิเคชัน Google Translate จะทำการแปลภาษาให้กับคุณเองโดยอัตโนมัติจากทั้งสองภาษาที่มีการพูดเข้ามาเพื่อให้การสนทนาของคุณเป็นไปได้อย่างลื่นไหลมากยิ่งขึ้น สำหรับบทสนทนาส่วนอื่นๆ ที่ไม่ต้องการแปลคุณไม่จำเป็นต้องเปิดไมโครโฟนอีกแล้ว แอพลิเคชันจะพร้อมใช้งานเสมอเมื่อคุณต้องการเท่านั้น

คัดมาเพื่อคุณ

288179_GooglePlayBadge1_533F447D5BF55

 

ที่มา: ANDRIODCENTER

View Comments (0)

Leave a Reply