คุณกำลังอ่าน
นักวิเคราะห์คาด Nokia X family ขายได้ 16 ล้านเครื่อง หรือ 50% ของเครื่อง Windows Phone และตอนนี้เปิด pre-order แล้วที่สเปน

นักวิเคราะห์คาด Nokia X family ขายได้ 16 ล้านเครื่อง หรือ 50% ของเครื่อง Windows Phone และตอนนี้เปิด pre-order แล้วที่สเปน

ดร.อเสข ขันธวิชัย

My Nokia Blog รายงานว่า Scott Bicheno นักวิเคราะห์จาก Strategy Analytics ได้คาดการณ์ว่า Nokia X family จะขายได้จำนวน 16 ล้านเครื่องในปี 2014 นี้ หรือประมาณ 4 ล้านเครื่องใน 1 ไตรมาส คิดเป็น 40-50 % ของยอดขาย Windows Phone ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จมาก

 

Bicheno กล่าวเพิ่มเติมว่า เราอาจไม่ได้เห็นว่ายอดขาย Nokia X family มีมากแค่ไหน เพราะทางโนเกียคงเกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อการขาย Nokia Windows Phone ซึ่งเราคงเห็นได้ไม่ยากว่า Android มีความโดดเด่นของตัวเองที่มาส่งเสริมยอดขาย ซึ่งต่างจาก Windows Phone ที่อาศัยความแข็งแกร่งของแบรนด์ Nokia ในการทำยอด ซึ่งเรื่องนี้ย่อมส่งผลทางลบกับ Windows Phone อย่างแน่นอน

 

ในขณะที่โนเกียบอกว่าพวกเขาคาดหวังสูงในการขาย Nokia X family ในตลาดที่กำลังเติบโตอย่างเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่พวกเขาก็เล็งขายทั่วโลกไว้เช่นกัน ดั่งเราจะเห็นว่าในตอนนี้ Amazon Spain ก็ได้เปิด pre-order รุ่น Nokia X และ Nokia X+ แล้ว สุดท้ายแล้วผลจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดครับ

nokia-x-pre-order

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

ที่มา My Nokia Blog ผ่าน WMpoweruser

View Comment (1)

Leave a Reply