Features’ Story: 20 ฟีเจอร์ที่เราจะเจอได้ใน Samsung Galaxy โดยเฉพาะบน Samsung Galaxy Note 3

Avatar photo
galaxynote3 full 1 e1378345517938 | Features story | <!--:TH-->Features' Story: 20 ฟีเจอร์ที่เราจะเจอได้ใน Samsung Galaxy โดยเฉพาะบน Samsung Galaxy Note 3 <!--:-->

Features Story: สวัสดีครับ เจอกันอีกแล้ว ^^ คราวนี้ผม Noppinij จะพามาพบกับ 20 คุณสมบัติหลักๆ ที่เราจะได้พบจะได้เห็นกันในเครื่อง  Samsung Galaxy หลากหลายรุ่น โดยเฉพาะ Galaxy Note 3 ที่เพิ่งเปิดตัวกันไป รับประกันฟังชั่นครบครัน คุ้มค่า จัดมาเยอะเกินหน้าเกินตาใครเลยละครับ

galaxynote3-full-1-e1378345517938

 

เดี๋ยวนี้งานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นหลักๆ ของ Samsung  ถือว่าไม่ธรรมดานะครับ เพราะเปิดตัวกันยิ่งใหญ่ เรียกความสนใจได้จากคนทั้งโลก เก็บความลับได้ดีเลยมีเซอร์ไพร์สในผู้ชมได้ฮือฮากันเยอะกันทีเดียว โดยเฉพาะงานนี้มีเปิดตัวกันออกมาถึงสามผลิตภัณฑ์ Samsung Galaxy Gear สมาร์ทวอทช์ นาฬิกาอัจฉริยะ Samsung Galaxy Note 10.1 (2014 Edition) และสุดท้าย กับพระเอกของงาน Samsung Galaxy Note 3 ซื่งเป็นเจ้าของคิวในวันนี้ เป็นเครื่องที่ผมจะนำคุณสมบัติทั้ง 20 ข้อของมันมาแนะนำให้รู้จักกันครับ

 

กล้องหลังขนาด 13 ล้านพิกเซล

กล้องหลังของ GALAXY Note 3 เป็นกล้องมุมกว้าง 13 ล้านพิกเซลพร้อมฟังชั่น Smart  Stabilization ของพวกเขาที่ใช้ในการป้องกันภาพสั่นไหว และ Optical OIS ในส่วนของฮาร์ดแวร์ เพื่อลดอาการเลนซ์กล้องสั่นในขณะถ่าย เพื่อให้ภาพคมชัดได้มากขึ้น

 

การบันทึกวีดีโอแบบ Ultra HD Video (4K)

ปีนี้ เป็นปีของการมาของอัลตร้า HDTV เมื่อมีตัวแสดงผล ก็ต้องมีที่มาของเนื้อหาหรือสื่อที่จะนำไปแสดงผล หมายความว่าวิดีโอที่ถูกบันทึกไว้ด้วย Samsung GALAXY Note 3 จะรองรับที่ความละเอียด ระดับ 2160P เป็นมุมมองในโลกของ Ultra HD (ความละเอียด 3840 × 2160 8.3 ล้านพิกเซล) นับเป็น 4 เท่าของระดับความละเอียดแบบ Full HD ที่ 1920 × 1080 (2.1 ล้านพิกเซล)

 

กล้องด้านหน้า 2 ล้านพิกเซล

กล้องด้านหน้า 2 ล้านพิกเซลที่จะสามารถบันทึกวีดีโอได้ที่ 1080p ซึ่งมากเกินเพียงพอที่จะให้ความคมชัดในการใช้งานผ่านวิดีโอแชท และอย่าลืม dual-view ฟังชั่นที่จะช่วยให้คุณสามารถจับภาพวิดีโอโดยใช้กล้องหน้าและหลังพร้อมกัน

 

จอ Full HD

GALAXY Note 3 มาใหม่ในหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว Full HD  Super AMOLED หน้าจอมีขนาดใหญ่และสว่างกว่า GALAXY Note 2 บนความความหนาแน่นของพิกเซล 386 PPI แสดงสว่างชัดเจน หมายความว่าคุณจะไม่ต้องชำเลืองมองที่หน้าจอภายใต้แสงแดดโดยตรง กระจก Corning Gorilla Glass 3 ให้การป้องกันหน้าจอที่มากขึ้น

 

ระบบเสียง Hi-Fi

Samsung GALAXY Note 3 จะสนับสนุนไฟล์เสียงในรูปแบบ 24-bit/192kHz ระบบเสียง Hi-Fi ในแง่พื้นฐานคุณอาจจะไม่รู้สึกอะไรเลยระหว่างความแตกต่างของ 16-bit/44.1kHz ที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุปัน  แต่นั้นก็ต้องลองทดสอบกับการฟังเสียงระดับคุณภาพสูงด้วยเครื่องเสียงเทคโนโลยีขั้นสูงด้วยหูคุณเองจริงๆ  แล้วค่อยมาตัดสินกันในภายหลังครับ

 

การปรับแต่งภาพและเสียง

การปรับเปลี่ยนการแสดงผลในเรื่องของความสว่างและความคมชัดของหน้าจอจากสภาพแสงและสภาพแวดล้อมรอบตัวคุณ เทคโนโลยีเดียวกันนี้ยังจะสามารถปรับคุณสมบัติด้านเสียงตามสิ่งที่เรากำลังใช้งาน เช่นถ้าคุณดูวิดีโอ YouTube ตัวเครื่องจะสลับไปที่โหมดเสียงโรงภาพยนตร์และลดความสว่างหน้าจอลง เพื่อให้เหมาะสมสำหรับการเล่นภาพยนตร์

 

ถอดแบตเตอรี่และรองรับการ์ด MicroSD

ซัมซุงอาจจะเป็นบริษัทสุดท้าย ที่ยังออกสมาร์ทโฟนที่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้เอง อย่าง Samsung GALAXY Note 3 และรองรับหน่วยความจำเพิ่มเติมจากการ์ด MicroSD สูงถึง 64GB ฉะนั้นคุณสามารถพกพาก้อนแบตเตอรี่สำรอง และการ์ดหน่วยความจำหลายแผ่นที่บรรจุสื่อภายในที่แตกต่างกัน เพื่อไปใช้งานในขณะเดินทางได้เสมอ

 

WiFi 802.11ac

มาตรฐาน WiFi ที่ปรับปรุงจาก 802.11n  ตัว Wireless-N 802.11ac ปัจจุบันมีความเร็วอยู่ที่ 1.7 GHz โดยข้อจำกัดในฮาร์ดแวร์ปัจจุบัน แต่เราสามารถเข้าถึงความเร็วสูงสุดในการใช้งานจริงได้ 2.5 GHz ซึ่งหมายความว่า GALAXY note 3 สามารถทำงานได้เร็วกว่าอุปกรณ์อื่นๆในตลาด ถ้าคุณใช้อุปกรณ์ Wireless-AC router ที่เข้าระบบกัน

 

Multitasking แบบใหม่

GALAXY Note 3 ฟังชั่นการเปิดแอพใช้งานพร้อมกันสองแอพพลิเคชั่น ได้รับการพัฒนาใหม่ในเครื่อง Galaxy Note 3 ตอนนี้ผู้ใช้สามารถเปิด app เดียวกันสองหน้าต่าง ช่วยให้ผู้ใช้ลากและวางเนื้อหาที่ใช้ร่วมกันได้ จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะใช้ข้อมูลร่วมกันจากหน้าต่างหนึ่งไปยังอีกหน้าต่าง ผ่านการลากและวางได้อย่างรวดเร็ว

 

S Pen 3.0 

S pen ตัวใหม่ ทันสมัยแต่คลาสสิก ออกแบบใหม่ เพื่อเป็นสื่อการระหว่างผู้ใช้กับเครื่อง Samsung Galaxy Note 3 ที่ดีกว่าเดิม เพราะจุดเด่นของซีรีย์โน๊ต ไม่มีอะไรจะโดนเด่นไปกว่าเจ้าปากกาสุดพิเศษด้ามนี้แล้วครับ

 

Air Command

ฟังชั่นที่เป็นการพัฒนาที่โดดเด่นที่สุดในงานเปิดตัวครับ การเข้าถึงการใช้งานหลักของปากกา S pen ที่ทำได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึง Action Memo, Scrapbook, Screen Write, S Finder, Pen Window ได้เพียงการคลิ๊กครั้งเดียวผ่านหน้าจอแสดงผลใดๆก็ได้ ซึ่งแต่ละฟังชั่น ก็เป็นฟังชั่นหลักที่เราใช้งานกันได้บ่อยๆนั้นเองครับ

aircommand

 

 

S Finder

ตัวเลือกนี้จะช่วยให้ GALAXY Note 3 ของเพื่อนๆ ค้นหาบันทึก, รายชื่อ, และบันทึก ใน S Finder แม้จะเป็นการค้นหาในรูปแบบการเขียนด้วยลายมือหรือสัญลักษณ์ รวมทั้งการค้นหาในข้อมูที่ซิงค์เข้ากันกับ Evernote ด้วย

 

Pen Window

ตัวเลือกนี้จะช่วยให้ผู้ใช้ GALAXY Note 3 วาดกรอบสี่เหลี่ยมในที่ใดก็ได้บนหน้า app ใดก็ได้ เพื่อที่จะดึงแอพพลิเคชั่นที่เราจะใช้งานขึ้นมาแสดงในกรอบสี่เหลี่ยมที่เราวาดขึ้นมาเช่นเรียกการใช้งานเครื่องคิดเลขบนหน้าแอพพลิเคชั่นแสดงรายการบัญชีเป็นต้น

 

Anti-Theft Features

ค้นหามือถือและแสดงตำแหน่งปัจจุบันของโทรศัพท์มือถือที่เราทำหายบนแผนที่ และแสดงประวัติการเคลื่อนที่ของเครื่อง ในช่วง 12 ชั่วโมงหลังสุด ล็อคมือถือของเราจากระยะไกล สั่งริงโทนให้ดัง 1 นาทีได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงการตั้งค่าเสียงในปัจจุบันของเครื่อง

 

WatchOn Smart Remote

 WatchOn เป็นฟังชั่นที่มาจากเครื่อง Sasung  GALAXY S4 มันสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในการกลายร่างสมาร์ทโฟนให้เป็นรีโมตควบคุมระยะไกล สำหรับทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้า ตอนนี้คุณลักษณะนี้ได้มาถึงเครื่อง  GALAXY Note 3 กับหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น อัพเกรดมากขึ้น เป็นเครื่องมือดำรงชีวิตในบ้านได้ดีกว่าเดิม ^^ 

Air Gestures

คุณลักษณะนี้ช่วยให้เจ้าของเครื่องสามารถควบคุม GALAXY Note 3 ผ่านหน้าจอโดยไม่ต้องสัมผัสแค่เพียงชี้ไปใกล้ๆ หน้าจอ  ก็จะช่วยให้คุณดูการแจ้งเตือนและรายละเอียดเพิ่มเติมในหน้าอีเมลและหน้าเว็บ เรียกดูภาพในโหลเดอร์ หรือรายชื่อเพลง รวมทั้งแสดงรายละเอียดบันทึกช่วยจำ เห็นข้อความภายในโดยไม่ต้องทัชเพื่อเข้าไปดูก่อน

 

Samsung KNOX

ระบบป้องกันขั้นสูงในระดับองค์กร ปกป้องข้อมูลอย่างแน่นหนา ผ่าน Samsung knox แอพพลิเคชั่นที่จะมาใหม่ในเครื่อง Galaxy Note 3 แม้จะมีข่าวมาก่อนหน้านี้แล้วในงานเปิดตัว Samsung Galaxy S4 แต่เพิ่งจะได้ออกมาเป็นตัวเป็นตนก็ตอนนี้แหละครับ เพิ่มความเชื่อมั่นในการใช้งาน Smart Phone ทั้งในแบบส่วนบุคคล และในแบบบิสซิเนสโฟน

 

Smart Pause

คุณสมบัติเกี่ยวกับการมองและตรวจจับใบหน้าที่มีมากมายในเครื่อง Galaxy Note 3 เป็นอีกหนึ่งคุณลักษณ์ของเครื่องที่มีเทคโนโลยีขั้นสูง เช่นการหยุดเล่นคลิปวีดีโอเมื่อเราไม่ได้มองจอภาพจาก Galaxy s4 ก็จะมีมาในเครื่อง Note 3 ตัวนี้ด้วยครับ

 

S Voice

S voice ระบบสั่งงานด้วยเสียง ได้รับการอัพเกรดและเพิ่มการใช้ประโยชน์ในสถานะการที่กว้างมากขึ้น เช่น S Drive คำสั่งเสียงที่ออกแบบเฉพาะเพื่อใช้ในขณะขับรถ เช่นการอ่านข้อความเข้าให้เราฟัง การควบคุมเครื่องเล่นเพลงด้วยคำพูด ตัวเลือกนี้จะช่วยให้คุณสามารถขับขี่รถยนต์ได้ปลอดภัยมากขึ้นครับ

 

GALAXY Gear

สุดท้ายกับ GALAXY Gear เจ้าเป็นอุปกรณ์เสริมที่ไม่ธรรมดา เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่อง Samsung Galaxy และโดยเฉพาะช่วงนี้ ดูจะเป็นเอ็กคลูซีฟสำหรับ Galaxy Note 3 เครื่องเดียวเท่านั้นด้วย นาฬิกาฉลาดๆ ที่จะช่วยให้การใช้งานบางอย่างสะดวกสะบายมากขึ้น เพราะเมื่อมันเชื่อมต่อเข้ากันกับตัวเครื่อง Note 3 ก็จะสามารถแสดงข้อความและสายเรียกเข้าให้เราได้อ่านและสนทนาผ่านทางตัวนาฬิกาได้เลย รวมถึงการใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ ที่มีข่าวออกมาแล้ว่ารองรับการทำงานบน Galaxy Gear ตัวนี้แน่นอนครับ

Galaxy-Gear-008-Set1-Side_Six

 

ครบ 20 ข้อของฟีเจอร์ในสายพันธุ์ Galaxy ^^ โดยเฉพาะเมื่อเป็น Samsung Galaxy Note 3 ทั้งหมดตามด้านบนนั้น จะมีอยู่ภายในเครื่องของคุณอย่างแน่นอนครับ

androidheadlines


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx