Features Story: Nokia Lumia 625 Nokia Smart Cam Best Shot, Change Faces และ Remove Moving Objects ใช้ทำอะไร

Advertisements
Advertisements

Features Story: Nokia Lumia 625 Nokia Smart Cam

Nokia Smart Cam นั้น แอพพลิเคชั่นการถ่ายภาพ ที่มีหลักการทำงาน “ถ่ายก่อน แก้ที่หลัง” เก็บไฟล์ภาพในช่วงเวลานั้นไว้ๆ แล้วมาบรรเจิดไอเดียได้ทีหลังผ่านทุกๆฟังชั่นการแต่งภาพ

nokia-lumia-62503

เป็นการถ่ายภาพต่อเนื่องหลายๆ shot เก็บไว็เป็นชุด จากนั้นก็นำภาพเหล่านั้นมาประมวลผลในหลายๆ รูปแบบ ให้เกิดประโยชน์ในการถ่ายภาพจากการใช้งานต่างจากรูปแบบเดิมๆ ที่เราเคยใช้ๆกันมาครับ

ย้อนมาดูการถ่ายภาพในทุกวันนี้ มองไปแล้วก็ไม่ค่อยจะพ้นเรื่องของการถ่ายภาพบุคคล แล้วนำไปแชร์โพสขึ้น Social อย่าง Instagram หรือ Facebook ฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจ ที่แอพพลิเคชั่นแต่งภาพใส หน้าไร้สิว จะฮิตกันติดลมบนขนาดนี้ครับ

แต่แน่นอน การจะได้มาซึ่งไฟล์ภาพเพื่อนำมาแต่งผ่านแอพพลิเคชั่น พื้นฐานภาพก็ควรจะสวยงามมากพอด้วย มันก็จะได้ภาพสมจริง(หรือเปล่า) ในขั้นสุดยอด ^^ และแอพพลิเคชั่น Nokia Smrt Cam บน 625 ก็มีมาเพื่อการนี้ในฟลายฟังช่นเลยครับ ^^

[divider]

 

Best Shot 

ก็เป็นการนำภาพที่ถ่ายไว้ทั้ง 7 shot มาเรียงต่อกันให้เราเลือกรูปที่ดีที่สุดไว้โดยอัตโนมัติ เวลาเราถ่ายภาพ เรามักจะถ่ายเพื่อไว้หลายๆรูปๆใช่มั้ยครับ ซึ่งฟงัชั่นนี้ก็เช่นกัน แต่มันทำให้อย่างอัตโนมัติกันเลย แถมยังเลือกรูปที่ดีที่สุดให้เราเองได้ด้วยอีกต่างหากครับ เหมือนการกดชัตเตอร์รัวๆ 7 ครั้ง แล้วก็มานั่งเลือกรูปที่ดีที่สุดนั้นเอง ^^

wp_ss_20130818_0008

 

Change Faces 

เป็นฟีเจอร์ที่เหมาะสำหรับการถ่ายรูปหมู่มาก เพราะมันจะสามารถเลือกใบหน้าที่ดีที่สุดของแต่ละคนได้ ทำให้ไม่ต้องเก็กยิ้มนานๆ เพื่อรอถ่ายภาพ เพิ่มความรวดเร็วในการถ่ายภาพ ได้เป็นอย่างมากเลยครับ ซึ่งสำหรับ Nokia Lumia 625 ก็ทำได้เช่นเดียวกันครับ แต่จะแตกต่างกับเครื่องแรม 1GB ก็ตรงที่จำนวนใบหน้าที่ให้เราเลือกได้นั้น มีเพียง 7 ใบหน้าเท่านั้น และเราก็ได้ทดสอบเพิ่มเติมก็พบว่าการจับใบหน้านี้ก็สามารถใช้กับใบหน้าในรูปภาพหรือรูปปั้นตุ๊กตาได้ด้วยครับ ^ __ ^

wp_ss_20130818_0001 

wp_ss_20130818_0002

 

คัดมาเพื่อคุณ

Remove Moving Objects 

ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์และน่าสนใจมากที่สุด เพราะฟีเจอร์นี้จะสามารถเลือกที่จะลบหรือเพิ่มวัตถุที่มีการเคลื่อนไหวออกจากภาพที่เรากำลังถ่ายได้ครับ ซึ่งความสามารถนี้แรม 512MB ก็ไม่ได้ลดทอนความสามารถนี้ไปเลยแม้แต่น้อยครับ

wp_ss_20130818_0004

 

[divider]

ซึ่งสำหรับเครื่อง Nokia Lumia ที่มีแรม 1GB มันจะถ่ายภาพต่อเนื่องไว้ 10 shot แต่สำหรับ เครื่องที่มีแรม 512MB อย่าง Nokia Lumia 625 มันจะถ่ายภาพต่อเนื่องไว้ได้เพียง 7 shot เท่านั้น

นอกจากฟีเจอร์ที่กล่าวมาข้างต้น Windows Phone GDR2 สำหรับเครื่อง Nokia Lumia แรม 512MB ก็ได้ฟีเจอร์อีกหลายๆ อย่างแลยครับ ทั้งวิทยุออฟไลน์ การตั้งค่ารูปแบบใหม่ๆ เกมต่างๆ ที่รองรับสำหรับเครื่องแรม 512MB ที่มากขึ้น และฟีเจอร์อื่นๆ ก็กำลังทยอยปรับแต่งให้รองรับมากขึ้นเรื่อยๆ คาดว่าก่อนสิ้นเดือนกันยายน เพื่อนๆ จะได้อัพเดท GDR2 กันหมดแล้ว และคงมีฟีเจอร์ที่รองรับมากขึ้นกว่านี้แน่นอนครับ ส่วนใครที่ใช้ Nokia Lumia 625 ก็สนุกกับฟีเจอร์ปัจจุบันให้เต็มที่และรอฟีเจอร์ที่จะทยอยตามมาด้วยกันนะครับ ^___^

 

View Comments (0)

Leave a Reply