แฟนเสียใจ! Xiaomi Mi10 Series ยังไม่เปิดตัวในระดับโลก เพราะไวรัสโคโรน่า

หลังจาก Xiaomi ได้เปิดตัว Mi 10 และ Mi 10 Pro สมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ของพวกเขาในประเทศจีน ก็มีข่าวยืนยันที่หักอกแฟนๆ ตามออกมาเลยครับว่า การจัดงานเปิดตัวที่กำลังจะเกิดขึ้นในระดับโลกของ Mi10 Series ซึ่งแต่เดิมถูกวางไว้ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ก่อนหน้างาน MWC หนึ่งวัน จะถูกยกเลิกและเลื่อนการจัดงานออกไปก่อน ด้วยเหตุผลที่รู้เรากันดีครับ นั้นคือความกังวลใจเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 หรือไวรัสโคโรน่านั้นเอง

ก็เป็นผลตามมาหลังจากที่ GSMA ผู้จัดงาน Mobile Wolrd Congress ได้ประกาศยกเลิกการจัดงาน MWC ไปแล้วก่อนหน้านี้ มันได้ส่งผลต่อการตัดสินใจของทาง Xiaomi ครับ แม้ก่อนหน้านี้ทาง Xiaomi จะออกมายืนยันความตั้งใจที่จะไปร่วมงาน MWC อย่างชัดเจนก็ตามที แต่ตอนนี้เปลี่ยนใจแล้วครับ

เพราะล่าสุดทาง Xiaomi ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ขอเลื่อนงานเปิดตัวสินค้าระดับโลก ที่จะมีขึ้นในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้

สินค้าใหม่ของ Xiaomi ก็คือ Mi 10 และ Mi 10 Pro รวมถึงอุปกรณ์ IoT ตัวใหม่ๆ ที่เพิ่งจะเผยข้อมูลมาหมาดๆ ในประเทศจีนนั้นเอง โดยทาง Xiaomi ให้เหตุผลไว้ดังนี้ครับ

“เสียวหมี่ ตระหนักและเข้าใจเป็นอย่างยิ่งถึงการตัดสินใจของ GSMA ในการยกเลิกงาน Mobile World Congress Barcelona 2020 เนื่องด้วยความตระหนักในความปลอดภัยของทีมงานเสียวหมี่ พันธมิตรคู่ค้า และเพื่อนสื่อมวลชน รวมไปถึงผู้ที่จะเข้ามาเป็นแขกเยี่ยมชมบูธเสียวหมี่ เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เราจึงจะเลื่อนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของเราอย่าง สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด Mi 10 series ซึ่งตามแผนเดิมจะจัดขึ้นในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ ก่อนงาน MWC หนึ่งวัน

ทั้งนี้ เราจะจัดงานเปิดตัวแยกอีกทีที่ยุโรปในภายหลัง ซึ่งเราจะนำเสนอข้อมูลต่างๆ ของ Mi 10 series และผลิตภัณฑ์อัจฉริยะที่น่าทึ่งเพื่อให้คุณได้ติดตามต่อไป

คัดมาเพื่อคุณ
Xiaomi 12 Lite specs

เสียวหมี่ ขอขอบคุณจากใจจริงถึง แฟนเสียวหมี่ทั่วโลก เพื่อนสื่อมวลชน พันธมิตรคู่ค้า และผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา ที่ให้การสนับสนุนและให้ความสนใจด้วยดีมาโดยตลอดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ท้าทายนี้

ขอบคุณทุกความเข้าใจที่มีให้กับเรา” พร้อมแฮชแท็ก #NoMiWithoutYou

การเลื่อนงานเปิดตัวในครั้งนี้ จะส่งผลกระทบต่อไทม์ไลน์การวางจำหน่ายสินค้าของ Xiaomi นอกประเทศจีนหรือไม่? อาจจะมีผลครับ แต่ก็คงไม่นาน เพราะสินค้าก็ถูกพัฒนาและพร้อมจำหน่ายอยู่เต็มที่แล้ว ต่อให้งานเปิดตัวระดับโลกไม่ได้จัดขึ้น แต่สินค้าก็ถูกส่งมาขายยังประเทศต่างๆ ได้เช่นเดิม ยังไงแฟนๆ Xiaomi ชาวไทย เชื่อว่ารอกันไม่นานครับ สำหรับ Mi 10 และ Mi 10 Pro สองสมาร์ทโฟนตัวแรงรุ่นใหม่ที่น่าสนใจ ติดตามข้อมูลอัพเดทได้ใน Appdisqus นะครับ