[ข่าว: อัพเดท] ผู้เข้าร่วม Windows Insider จะได้อัพเกรดเป็น Windows 10 ตัวเต็มฟรี!!

Avatar photo
Windows 10 iOS Android | Windows 10 | [ข่าว: อัพเดท] ผู้เข้าร่วม Windows Insider จะได้อัพเกรดเป็น Windows 10 ตัวเต็มฟรี!!

หลังจากที่ Microsoft เคยประกาศเอาไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่า Windows 10 จะปล่อยให้ผู้ใช้งาน Windows 7 และ 8 อัพเกรดได้ฟรีในปีแรก รวมถึงมีข่าวว่าจะปล่อยให้ผู้ใช้ Windows เถื่อนสามารถอัพเดทเป็น Windows 10 ได้ด้วย (แต่สถานะของไลเซนส์ยังคงเป็นของปลอม (Pirate license) เหมือนเดิมนะครับ)) วันนี้ มีข่าวใหม่เรื่องการอัพเกรดจาก Microsoft มาอีกแล้วครับ

 

 

 

โดยคุณ Gabriel Aul หัวหน้าทีมโครงการ Windows Insider (โครงการ Windows Technical Preview เดิม) ได้ตอบคำถามผู้ใช้ผ่านทวีตเตอร์ว่า ผู้เข้าร่วมโครงการ Windows Insider จะได้รับการอัพเกรดเป็น Windows 10 RTM (Release to Manufacturer) หรือเวอร์ชั่นวางขายจริงได้ฟรี!!

 

 

ถ้านี่เป็นเรื่องจริง ผมว่าน่าจะมีหลายๆคนเข้าร่วมโครงการ Windows Insider เพิ่มขึ้นแน่นอนครับ

อัพเดท:

ล่าสุดคุณ Gabriel ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมแล้วครับว่าการอัพเดทนั้นต้องอัพเดทจาก Windows 7 หรือ 8 ที่มีไลเซนส์ถูกต้องเท่านั้น

 

 

[divider]
ความเห็นผู้เขียน

ส่วนตัวผมมองว่า สิ่งที่คุณ Gabriel ตอบไปนั้น น่าจะอยู่บนสมมติฐานว่าผู้เข้าร่วมโครงการ Windows Insider นั้นจะเป็นผู้ใช้งาน Windows 7 หรือ 8 ที่มีลิขสิทธิ์อยู่ก่อนหน้านี้แล้ว เพราะฉะนั้นเมื่อเข้าร่วมโครงการ Windows Insider ก็จะสามารถอัพเดทเป็น Windows 10 ได้ฟรีตามเงื่อนไขแรกที่เขียนไว้ในย่อหน้าแรก

ซึ่งน่าสนใจว่า แล้วผู้เข้าร่วมโครงการ Windows Insider ด้วย Windows เถื่อนนั้น จะได้รับการอัพเกรดฟรีด้วยหรือไม่? หรือว่าจะเข้าเงื่อนไขที่ 2 คือ คุณสามารถอัพเกรดเป็น Windows 10 ได้ แต่สถานะก็ยังเป็น Windows เถื่อนตามปกติ ซึ่งหลังจากนั้นระบบอาจจะมีขั้นตอนให้ท่าน Activate Windows ของท่านให้เป็นของแท้เหมือนตอน Windows 7 และ 8 ก็เป็นได้

ยังไงก็ต้องรอรายละเอียดเพิ่มเติมของ Microsoft ต่อไปในช่วงที่ Windows 10 จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ราวไตรมาส 2-3 ของปีนี้ครับ

 

 

ที่มา: ทวีตเตอร์ Gabriel Aul ผ่าน Windows Central


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Parinya Yaemyindee

โชดดีไปผมอดทนไม่เล่นเกมพวก PB เพราะมันเล่นไม่ได้

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx