!!!ระบบ Windows Blue อาจจะมีเพื่อ Tablet ราคาถูกขนาด 7 นิ้ว

Advertisements
Advertisements

หลายคนที่ตามข่าวทาง Appdisqus รายงานไปก่อนหน้านี้ว่า Microsoft กำลังทำงานบางสิ่งบางอย่างอยู่บนสิ่งที่เรียกว่า Windows Blue และจะได้รับเปิดตัวในไม่นานนี้ จากข่าวในช่วงก่อนๆ ที่หลายสื่อตั้งข้อสงสัยว่า Windows Blue น่าจะเป็นตัวอัพเดทจาก Windows 8 มากกว่าจะเป็นระบบสำหรับสื่ออะไรใหม่ๆ แต่ตอนนี้ดูจะเปลี่ยนไปแล้ว

microsoft-ceo-steve-ballmer-2 (1)

 

 

Ben Bajarin นักวิเคราะห์เทคโนโลยีสำหรับผู้บริโภคที่ปรึกษากลยุทธ์ของบริษัทแวลลีย์ กล่าวใน Tab Times ว่า “ไมโครซอฟท์ยังตกที่นั่งลำบากเพราะไม่สามารถมาเล่นตลาดแท็บเล็ตต่ำกว่า 10.1 นิ้วได้เพราะข้อกำหนดของ Windows 8 โดยไอ้บริษัทของเขาเองมีการคำนวนเอาไว้คร่าวๆ ว่าในปี 2013 นี้ตลาด Tablet ที่มีขนาดต่ำกว่า 10 นิ้วจะเติบโตมากและครองส่วนแบ่งทางการตลาดของยอดขายรวมไปประมาณ 60% ”

และดูเหมือนไมโครซอฟท์เองก็ยังไม่มีทางเลือกที่ดีนักให้กับพาร์ทเนอร์ของตน

แต่ Windows Blue น่าจะเป็นคำตอบ เขาเองคาดว่ามันจะออกมารองรับกับอุปกรณ์แท็บเล็ตหน้าจอขนาดเล็ก และทาง Microsoft จะขายให้คู่ค้าในราคาที่น้อยกว่าระบบ Windows 8 มันอาจจะมีค่าใช้ต่ายประมาณ 40$-50$ ต่อหนึ่งเครื่อง แต่ก็ยังถูกกว่าราคาของ Windows 8 ร่วมๆ 20$ ทำให้บริษัทคู่ค้าสามารถทำราคาในตลาดแท็บเล็ตได้ในช่วง 199$-349$

เนื่องจากรายงานยอดขายเครื่อง Tablet ระบบ Windows 8 รวมทั้งตัว Surface ของทางไมโครซอฟท์เองขายไม่ดีเท่าที่ควร และไมโครซอฟท์ดูจะหมดความต้องการที่จะทำให้ Tablet Windows 8 น่าสนใจมากยิ่งขึ้น Tablet ขนาดเล็กจึงคาดว่าจะถูกผลักดันขึ้นมาเพื่อเป็นความหวังใหม่แก่ระบบ Windows ในตลาดแท็บเล็ตต่อไป

คัดมาเพื่อคุณ

และไมโครซอฟท์เองก็ดูจะตะหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดี เพราะล่าสุด หลังจาก CEO Microsoft ปีเตอร์ไคลน์ ยื่นยันในที่ประชุมเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต GoldmanSachs ว่า “บริษัท มีความพร้อมในการผลักดันอุปกรณ์ Tablet ขนาดเล็ก ” รายงานโดย Mary Jo Foley ของ ZD Net

1

[quote]เราทุ่มเทแรงกายไปมากในส่วนของแพลตฟอร์มสำหรับนักพัฒนา และสำหรับเราแล้ว เราพร้อมที่จะตอบสนองความต้องการที่เกิดขึ้นแล้ว ด้วยปัจจัยในเรื่องความแตกต่างของขนาด “[/quote]

และไม่แปลกที่จะทึกทักว่า “ทุ่มเท” ที่ว่า ก็น่าจะหมายถึงเจ้า Windows Blue นั้นเอง ^^

businessinsider

View Comments (0)

Leave a Reply