Apple Watch กับ 4 สิ่งเล็กๆที่ถูกเพิ่มเข้ามาใน watchOS 2

Avatar photo
20150921 watch update 0064 | apple watch | Apple Watch กับ 4 สิ่งเล็กๆที่ถูกเพิ่มเข้ามาใน watchOS 2

หลังจากที่อาทิตย์ก่อนมีปัญหาเรื่องแก้บั๊กไม่เสร็จเลยต้องเลื่อนจากกำหนดการเดิมออกไปก่อน ในที่สุดตอนนี้ Apple ก็ได้ปล่อย watchOS 2 ออกมาแล้วล่ะครับ โดยสำหรับ watchOS 2 ถือเป็นอัพเดทครั้งใหญ่ครั้งแรกของ Apple Watch เลยก็ว่า ซึ่งการอัพเดทเฟิร์มแวร์ในครั้งนี้ Apple ก็ได้เพิ่มอะไรหลายๆอย่างเข้ามาให้กับเจ้า Apple Watch

20150921_watch-update_0064-780x503

ซึ่งจริงๆแล้วการมาของ watchOS 2 นั้นไม่ได้มีเพียง Custom watch face อย่างเดียวนะครับ เพราะมันยังมีบางสิ่งบางอย่างที่มาพร้อมกับการอัพเดทในครั้งนี้ด้วย ซึ่งต้องบอกว่าน่าสนใจไม่แพ้กันเลยทีเดียว และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวล่าเราไปดูกันดีกว่าครับว่ามีอะไรเพิ่มเข้ามาอีกบ้าง

Emoji ที่เพิ่มเข้ามา

การมาของ watchOS 2 นั้นจะมาพร้อมกับ Emoji ใหม่ถึง 25 รูปด้วยกันครับ เพื่อให้เหล่าบรรดาผู้ใช้สามารถแสดงความรู้สึกต่างๆที่มีได้มากขึ้น

Watch-OS-2-new-smileys-780x418

ซึ่งการใช้งานนั้นเชื่อว่าคนที่มี Apple Watch อยู่ที่ข้อมือแล้วคงจะทราบกันดี แต่ตรงนี้เราขอชี้แจงว่าส่วนที่เพิ่มเข้ามาส่วนใหญ่จะเป็นในส่วนตรงหน้ายิ้มหรือ Smiley face นั่นเองครับ ส่วนที่เหลือจะเป็นในส่วนของรูปมือ นอกจากนี้เราก็ยังคงสามารถใช้ Force Touch ในการเปลี่ยนสีระหว่างเหลืองกับแดงได้ตามปกติครับ

ด้านล่างนี้ตะเป็นส่วนของมือที่เพิ่มเข้ามาครับ

watchOS-2-new-hands-780x195

Siri สามารถเริ่มการออกกำลังกายได้แล้ว

การมาของสาว Siri ใน watchOS 2 นั้นต้องบอกว่าเธอฉลาดขึ้นอีกนิหนึ่งครับ เพราะในตอนนี้เราสามารถที่จะสั่งการให้เธอเปิดแอพอย่าง Workouts เพื่อเริ่มบันทึกการออกกำลังกายของเราได้แล้ว ซึ่งวิธีการก็คือการยกมือข้างที่สวม Apple Watch ขึ้นมาแล้วก็พูดว่า “Start an outdoor walk” หรือกิจกรรมอะไรก็ได้ที่ตัวผู้ใช้กำลังจะทำ แต่ทั้งนี้ Siri ยังไม่สามารถหยุดการทำงานของการบันทึกได้เองนะครับ เราเองที่ต้องเป็นคนหยุดการบันทึกเอง

Siri ทำงานร่วมกับ Homekit

ใช่แล้วครับการมาของ watchOS 2 ทำให้ Siri สามารถทำงานร่วมกับ Homekit ได้ อย่างเช่นการสั่งเปิด ปิดไฟในบ้าน ซึ่งจากที่เราได้ทดสอบดูเหมือนจะแอบมีปัญหานิดหน่อย แต่ก็สามารถใช้ iPhone เข้ามาแก้ไขได้ครับ อย่างไรก็ตามมันก็ถือเป็นฟีเจอร์ที่สะดวกสบายมากๆ แบบว่านั่งพูดกับข้อมือตัวเองทั้งวัน

คัดมาเพื่อคุณ
023 03 07 153607 | Alexa | สัตยา CEO Microsoft บอกว่า ระบบผู้ช่วยเสียงทั้งหมดในโลกปัจจุบัน

Keypad ที่ใหญ่ขึ้น

แน่นอนครับว่าก่อนหน้านี้การใส่ Passcode เป็นอะไรที่ไม่ใช่เรื่องง่ายดายเท่าไรนัก โดยเฉพาะกับ Apple Watch 38 มม.ด้วยแล้วล่ะก็ มันจะยิ่งมีขนาดเล็กมากๆ และการมาของ watchOS 2 ก็ได้แก้ไขและปรับปรุงตรงส่วนนี้แล้ว ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้ใหญ่จนล้นหน้าจอออกมา แต่เชื่อเถอะครับว่ามันก็ยังดดีกว่าแบบเก่า

watchOS-1-vs-2-keypads

 

ที่มา : cultofmac


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx