vivo X Fold+ สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรกของ vivo โผล่ผลทดสอบบน AnTuTu ด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 8+ Gen 1 คะแนนถือว่าแรงใช้ได้

Avatar photo
vivo X Fold | snapdragon 8 gen 1 | vivo X Fold+ สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรกของ vivo โผล่ผลทดสอบบน AnTuTu ด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 8+ Gen 1 คะแนนถือว่าแรงใช้ได้

vivo X Fold+ สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ และจะเป็นรุ่นแรกที่จะมาพร้อมกับจอพับ ตัวเครื่องสีแดงใหม่และเทคโนโลยีที่ร้อนแรงจาก vivo กำลังจะมาถึงเราในเร็วๆ นอกจากนี้ยังมีการคาดเดาว่าตัวสมาร์ทโฟนจะใช้ชิปเซ็ตตัวแรงรุ่นใหม่สุด นั้นคือ Snapdragon 8+ Gen 1 และวันนี้ก็มีข้อมูลยืนยันประสิทธิภาพโผล่ออกมาแล้ว จากการทดสอบบน AnTuTu

สมาร์ทโฟนจาก vivo ในหมายเลขรุ่น V2229A จะมีแรมขนาดใหญ่ถึง 12GB และหน่วยจัดเก็บข้อมูลภายใน 512GB มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 12

โดยผลลัพธ์ของ AnTuTu คือผลรวมการทดสอบสี่ส่วน ที่รวมเอาผลการทำงานจากประสิทธิภาพ  CPU, GPU, หน่วยความจำ และอินเทอร์เฟซผู้ใช้ มาคำนวนรวมกัน โดยในข้อมูลของชิปเซ็ตเราเห็นแล้วว่า vivo เลือกใช้ของแรงตัวใหม่ Snapdragon 8+ Gen 1 และด้านแรมและรอมก็เช่นกัน ใช้เทคโนโลยีใหม่ที่มีความแรงสูงทั้งคู่ครับ โดยจะใช้ LPDDR5 RAM และที่เก็บข้อมูลแบบ UFS 3.1 ในขณะที่หน้าจอแสดงผลอย่างน้อยหนึ่งหน้าจอ จะมาพร้อมกับการทำงานบนอัตรารีเฟรชที่ระดับ 120Hz

gsmarena 002 | snapdragon 8 gen 1 | vivo X Fold+ สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรกของ vivo โผล่ผลทดสอบบน AnTuTu ด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 8+ Gen 1 คะแนนถือว่าแรงใช้ได้

vivo X Fold+ กับคะแนนทดสอบ 1,100,438 นั้น อาจจะไม่ใช่คะแนนสูงสุดที่เราเคยเห็นใน AnTuTu แต่ค่อนข้างอยู่ใกล้เคียงกับกลุ่มผู้นำครับ เพราะโดยปกติในตำแหน่งผู้นำของการทดสอบแบบนี้ มักจะตกเป็นของสมาร์ทโฟนที่ตั้งใจออกแบบมาเพื่อรีดประสิทธิภาพเป็นหลักเช่นสมาร์ทโฟนกลุ่มเกมมิ่งโดยเฉพาะ

แต่อย่างไรก็ตามมันอาจจะเป็นผลคะแนนที่สูงที่สุดสำหรับสมาร์ทโฟนจอพับได้ในขณะนี้ เพราะถ้าไล่ดูจาก Xiaomi Mix Fold 2 ที่ทำผลทดสอบออกมาได้ประมาณ 50,000 คะแนน ไล่ไปจนถึง Samsung Galaxy Z Fold4 ที่ยังไม่สามารถทำผลทดสอบให้เข้าไปในตัวเลขเจ็ดหลักได้ เพราะฉะนั้น vivo X Fold+ ก็ถือว่าคาดหวังความแรงได้มากพอดูเลยละครับ

คัดมาเพื่อคุณ
Screenshot-2022-07-08-135048

นอกจากนี้เรายังคาดหวังได้กับกล้องถ่ายภาพที่ vivo ได้พัฒนาร่วมกับ Zeiss และการออกแบบบานพับที่ได้รับการปรับปรุงมาโดยเฉพาะ เพราะแบรนด์นี้คือหนึ่งในเจ้าแห่งนวัตกรรมการผลิตอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นกล้องที่มีการติดตั้งระบบ Gimbal ในตัว พร้อมเลนส์ซูมแบบ Periscope ที่แต่ละอย่างมีความซับซ้อนและเป็นเอกลักษณ์ของ vivo ในหลายปีที่ผ่านมาครับ

สำหรับแฟน vivo ไทยเรา ก็รอติดตามข่าวของ vivo X Fold+ กันได้ มีอะไรคืบหน้า แอพดิสคัส จะนำมารายงานให้ทราบกันแน่นอนครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx