รีวิว vivo V5 Plus สมาร์ทโฟนกล้องหน้าคู่ เน้นเซลฟี่เปลี่ยนเบ้าหน้าให้เจิดจรัส

ต้องบอกเลยว่าไม่รู้จะเกริ่นอะไรให้มันมากมาย ขายของมันเลยแล้วกันกับสมาร์ทโฟนตัวล่าสุด Vivo V5 Plus จากทาง Vivo ที่ชูจุดขายตรงกล้องหน้าเน้นขายผู้ที่ชื่นชอบการเซลฟี่  ถ่ายทีเดียวปังเวอร์จับอัพขึ้นโปรไฟล์ได้เลยไม่ต้องมาแต่งภาพเบลอสิวให้เสียเวลา  กล้องหน้าที่ให้ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล แถมให้อีกตัวมาใช้คู่กัน 8 ล้านพิกเซล สร้างสรรค์เอฟเฟ็กต์หน้าชัดหลังเบลอ  เพื่อภาพสวยสมจริงเสมือน 3 มิติ โว้ว!! Vivo V5 Plus ประกาศราคาขายอยู่ที่ 13,990 ราคานี้คุณจะได้อะไรบ้าง

มาดูตัวเครื่องภายนอกกันก่อนดีกว่า

ตัวเครื่องโลหะ ยูนิบอดี้ บางเบา แต่ไม่เบาหวิวจนเกินไปน้ำหนักกำลังดี ( 158.9 กรัม)  เพิ่มความแพงให้ตัวเครื่องโดยการใช้โทนสีกำมะหยี่ด้านมีความวาวฟรุ้งฟริ้งพอเป็นพิธี หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ขอบโค้งมนจับถนัดมือ  งานประกอบโดยรอบดูแน่น ตามปุ่มกดนี่กดๆ ไปยังไม่เจอความรู้สึกสะดุดหรือติดขัด หน้าจอมาพร้อมกระจกเกรดพรีเมี่ยม Cornning Gorilla Glass 5 แข็งแรงทนทานต่อแรงขีดข่วน

ตัวเครื่องบาง สวย แต่ติดตรงเจ้า Vivo V5 plus ยังเป็นเครื่องที่ใช้พอร์ต Micro USB อยู่ ไม่ยอมเปลี่ยนเป็น USB Type C ตามสมัยนิยม และยังเป็นเครื่องที่ไม่รองรับการใส่ Micro SD Card เพิ่มหน่วยความจำ เพราะระบบถาดซิมเป็นแบบสองซิมสมบูรณ์ที่เปลี่ยนไปใช้เป็น Micro SD card แทนไม่ได้

คลิปแกะกล่อง ส่องอุปกรณ์ภายในกล่องและของแถมจากคุณนพ

มาส่องคุณสมบัติในตัวเครื่องกันบ้างดีกว่า

 • Vivo V5 Plus มาพร้อม RAM ขนาด 4GB และ ROM 64GB
 • ความละเอียดหน้าจอ 1920 x 1080
 • CPU Qualcomm Snapdragon 625 Octa-core 2.0 GHz 64-bit
 • มาพร้อมกับ Funtouch OS 3.0 เร็วและลื่นไหลบนระบบปฏิบัติการ Andriod 6.0
 • แบตเตอรี่ขนาด 3160 mAh ใหญ่กว่ารุ่นอื่นๆของแบรนด์ Vivo มั่นใจยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัย nine changing protection technologies ชาร์จเร็ว ใช้งานได้ทั้งวัน
 • ระบบสแกนลายนิ้วมือใหม่ล่าสุด ปลดล็อกอย่างรวดเร็วเพียง 0.2 วิ ในขณะที่หน้าจอสว่าง  รองรับคำสั่งปลดล็อกหน้าจอ การเข้ารหัสใช้งานโปรแกรมต่างๆ
 • ชิบเสียงรุ่นพิเศษ Hi-Fi AKA4376  เพื่อเสียงที่ดังกังวานมากยิ่งขึ้น SNR สูงถึง 115dB ที่ Vivo บอกว่าคุณจะสัมผัสได้ถึงระดับเสียงคุณภาพ Hi-Fi ที่ชัดเจน และไพเราะกว่าเคย โดยส่วนตัวที่ได้ทดลองฟังแล้ว เสียงก้องกังวานใช้ได้อยู่ค่ะ
 • รองรับไฟล์ MP4 , AVI , 3GP , MKV , WEBM , WMV ASF
 • ไฟล์วีดีโอจากตัวเครื่อง MP4
 • การเชื่อมต่อ USB , Wi-Fi , Bluetooth , OTG
 • มีโหมดถนอมสายตา  สามารถเปิด-ปิดโหมดระบบกรองแสงสีฟ้าขณะใช้งานตอนกลางคืน หรือตอนกลางวัน ฟิลเตอร์พิเศษนี้จะช่วยปกป้องถนอมสายตา  และลดความเมื่อยล้าของดวงตาจากแสงสีฟ้าได้

การใช้งานทั่วไป

ขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ถือว่าเป็นหน้าจอที่ใหญ่กำลังดีในการดูหนัง ฟังเพลง ท่องโลกโซเชี่ยว ไม่ว่าจะเป็น Facebook , Line , YouTube และอื่นๆ  ภายในเครื่องมีลูกเล่นเยอะมากที่ใส่เข้ามาใน Funtouch OS เยอะมาก มีธีมให้เปลี่ยน มีหน้าจอล็อกสกรีนหลายแบบ ผู้หญิงใช้ได้ ผู้ชายใช้แล้วน่ารัก

มีความเด่นกว่าใครด้วยการแยกหน้าแจ้งเตือนที่ใช้การสไลด์จากด้านบน และ Toggle เปิดปืดฟังก์ชั่นต่างๆ แยกลงมาให้เรียกใช้จากการสไลด์ด้านล่าง

ความลื่นไหลใช้งานได้ดีทีเดียวค่ะ ใช้นำทางได้อย่างดี รับชมภาพยนตร์ เล่นเกมทำงานได้ในระดับเต็มที่ เป็นเครื่องที่ประสิทธิภาพเพียงต่อการทำงานในทุกๆ ด้านแล้วค่ะ สิ่งที่ชอบก็คือทรงเครื่อง เวลาถือจับใช้งานนานๆ ไม่เมื่อย เพราะโค้งเข้ามือและเครื่องบาง แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ทั้งวันจากเช้าถึงเย็น

ธีมสวยๆ มากมายเลยค่ะ

ในเรื่องของการทำงานพื้นฐานต่างๆ ไม่ต้องห่วงเลย ไปดูจุดเด่นในเรื่องของฟังก์ชั่นกล้องคู่กันดีกว่า

มาดูจุดขายของ Vivo V5 Plus กันดีกว่าค่ะ

Vivo V5 Plus เค้ามาในคอนเซปต์ ” Selfie Gallery “ เพื่อคนรักการเซลฟี่โดยเฉพาะ ถึงได้เน้นที่กล้องหน้าเป็นหลัก ด้วยกล้องหน้าคู่ กล้องตัวแรก 20 ล้าน ที่ Vivo และ Sony ร่วมมือกันสร้างนวัตกรรมกล้องเลนส์คู่ ด้วยระบบเซ็นเซอร์กล้องหน้า Sony IMP376 และกล้องตัวที่สอง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมเอฟเฟ็กต์หน้าชัดหลังเบลอ เพื่อภาพที่สวยสมจริงเสมือนภาพ 3 มิติ

Selfie Softlight เสมือนมีไฟสตูดิโอติดตัวไปด้วย ถ่ายภาพออกมาหน้าจะดูสว่าง ออร่าจับ อมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ ทดสอบด้วยการถ่ายในห้องมืด ตัวแฟลชทำงานโดยอัตโนมัติทันทีค่ะ จะได้หน้าสว่าง หน้านวล แบบสั่งได้ แหม่

โหมด Shot Refocus เป็นการปรับโฟกัสรูปภาพจากอัลบั้มรูป อยากให้หน้าชัดหลังเบลอ หน้าเบลอหลังชัด เบลอเฉพาะบุคคล สามารถนำกลับมาปรับใหม่ได้

คัดมาเพื่อคุณ
vivo-X80-Series-5G 1-2

 

มาดูคลิปรีวิว Vivo V5 Plus จากทีม Appdisqus กันดีกว่า 

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหลัง

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหน้า

สรุปท้ายรีวิว

สำหรับคนที่มองหามือถือที่เน้นการถ่ายรูปเป็นหลัก แนะนำว่า Vivo V5 Plus ไม่ผิดหวังแน่นนอน โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชื่นชอบในการถ่ายเซลฟี่ ตัวเครื่องสวยน่าใช้ รวมถึงฟังก์ชั่นต่างๆ ในราคา 13,990 ถือว่าคุ้มค่าน่าสอยทีเดียวค่ะ

 

 

View Comments (3)

Leave a Reply