วิดีโอจากกล้องวงจรปิดเผยนาทีชีวิตมือถือ Samsung Grand Duos ระเบิดในกระเป๋าเสื้อผู้เคราะห์ร้าย

Advertisements
Advertisements
grand-duos-exploded

 

ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นโทรศัพท์มือถือที่ค่อยๆ ลุกเป็นเปลวเพลิงสีฟ้าขึ้นมาในกระเป๋าเสื้อของผู้เคราะห์ร้ายโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งขณะนี้ได้รับการเผยแพร่และพูดถึงไปทั่วโลกออนไลน์ในประเทศอินโดนีเซีย

จากรายงานของตำรวจระบุว่าวิดีโอจากกล้องวงจรปิดดังกล่าวนี้ถูกถ่ายที่โรงแรม Ciputra ในเมืองเซอมารัง ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และมือถือเครื่องที่เกิดเปลวไฟปะทุขึ้นในกระเป๋าเสื้อของผู้เสียหายรายนี้คือ Samsung Grand Duos ซึ่งเป็นมือถือที่เปิดตัวเมื่อปี พ.ศ.2556 นั่นเอง

ผู้เสียหายในวิดีโอได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยที่อกข้างซ้ายเพราะสติของเขาที่ตัดสินใจถอดเสื้อตัวที่ใส่อยู่ได้ทันก่อนที่ไฟจะลุกไหม้หนักกว่าที่เราเห็นในวิดีโอ

ตำรวจแจ้งเพิ่มเติมว่า ณ ขณะนี้กำลังหาสาเหตุของปัญหาจากการระเบิดที่เกิดขึ้นนี้อยู่ พร้อมยืนยันว่าโทรศัพท์ไม่ได้ถูกเสียชาร์จกับแบตเตอร์รี่พกพาในระหว่างการระเบิดแต่อย่างใด

คัดมาเพื่อคุณ

ก่อนหน้านี้ยังไม่เคยมีรายงานเครื่อง Samsung Grand Duos ระเบิดเหมือนในวิดีโอนี้เกิดขึ้นมาก่อน ดังนั้นจึงอาจมีสาเหตุได้จากหลายประการ ซึ่ง​ ณ ตอนนี้ Samsung ยังไม่ได้ออกมากล่าวอะไรเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวิดีโอข้างต้นนี้

แม้เหตุการณ์แบบนี้อาจไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก แต่การได้เห็นความรุนแรงของการลุกไหม้จากเปลวไฟของมือถือนั้นก็เป็นเครื่องย้ำเตือนอันดีว่าพวกเราควรจะใช้โทรศัพท์มือถืออย่างระมัดระวัง เพราะหากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น เราอาจไม่โชคดีเหมือนชายในกล้องวงจรปิดก็เป็นได้