กรมศุลสหรัฐฯ ยึดของกลาง OnePlus Buds ด้วยเหตุผลว่าเป็น Apple Airpods ของปลอม!

Avatar photo
ap resize 1 | apple | กรมศุลสหรัฐฯ ยึดของกลาง OnePlus Buds ด้วยเหตุผลว่าเป็น Apple Airpods ของปลอม!

กรมศุลกากรและการป้องกันชายแดนของประเทศสหรัฐฯ ได้ประกาศชัยชนะในการยึดของกลางเป็น หูฟัง Apple Airpod Earbuds ของปลอม จำนวนกว่า 2,000 ชิ้น ที่กำลังถูกจัดส่งไปยังเนวาดา แต่มีปัญหาอยู่อย่างเดียว เพราะว่าที่ยึดไว้นั่นมันดันเป็นหูฟัง OnePlus Buds ของจริง!

เมื่อประมาณปลายเดือนที่แล้วตามข้อมูลข่าวประชาสัมพันธ์ที่ทางรัฐบาลสหรัฐปล่อยออกมา เป็นข่าวเจ้าหน้าที่ได้เข้ายึดอุปกรณ์สินค้าปลอมแปลง Apple Airpod จำนวน 2,000 ชิ้นที่ถูกส่งมาจากฮ่องกงเข้าสู่สนามบินนานาชาติ JFK ของนิวยอร์ก แต่ทว่าภาพที่ปรากฏในข่าว มันกลับเป็นหูฟังของแบรนด์ใหญ่แบรนด์หนึ่งที่กำลังทำตลาดอยู่เช่นกัน มันคือ OnePlus Buds ดังที่คุณเห็นในภาพ

111 | apple | กรมศุลสหรัฐฯ ยึดของกลาง OnePlus Buds ด้วยเหตุผลว่าเป็น Apple Airpods ของปลอม!
CBP แถลงข่าวด้วยความภูมิใจว่า เขาได้ยึด Airpods ปลอมซึ่งมีมูลค่ารวมกว่า $398,000 เอาไว้ แต่เราจะบอกมูลค่าที่แท้จริงให้เขารู้ว่า สิ่งยึดไปมันมีราคาอยู่แค่ประมาณ 158,000 ดอลลาร์เท่านั้นเอง เพราะ  OnePlus Buds สามารถหาซื้อได้ในท้องตลาดอยู่ที่ $79 ต่อชิ้น

ไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าเหตุใดจึงมีเจ้าพนักงานที่คิดว่าสินค้าเหล่านี้เป็นสินค้าปลอมของ Apple เพราะว่าแม้มันจะมีการออกแบบที่เหมือน AirPods แต่ก็ไม่มีโลโก้หรือตราสินค้าของ Apple อยู่ในภาพแต่อย่างใด

ลองมาฟังทรอยมิลเลอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการภาคสนามของ CBP ในนิวยอร์กกล่าวกันดีกว่า

“เจ้าหน้าที่ CBP กำลังปกป้องประชาชนชาวอเมริกันจากอันตรายต่างๆ ในแต่ละวัน การสกัดกั้นเอียร์บัดปลอมเหล่านี้เป็นการสะท้อนโดยตรงของความระมัดระวังและความมุ่งมั่นที่จะปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จโดยเจ้าหน้าที่ CBP ของเราทุกวัน”

cbp 2020 09 14 133239 | apple | กรมศุลสหรัฐฯ ยึดของกลาง OnePlus Buds ด้วยเหตุผลว่าเป็น Apple Airpods ของปลอม!

คัดมาเพื่อคุณ
iphone-6

สิ่งที่ฮาตามมามากกว่านั้นคือ เจ้าของโปรดักส์ อย่าง OnePlus USA เขาได้ออกมาทวงคืนของเขาคืนแล้วด้วยครับ ^^

2222 | apple | กรมศุลสหรัฐฯ ยึดของกลาง OnePlus Buds ด้วยเหตุผลว่าเป็น Apple Airpods ของปลอม!

“เฮ้พวก! คืนพวกนั้นกลับมาเลยนะ 🙃”