รีวิว OnePlus Buds หูฟังไร้สายตัวแรกของแบรนด์ OnePlus แบตอึด เบสหนัก มอบการฟังเพลงแบบเต็มอรรถรสในราคาแค่ 2,999 บาท 

Avatar photo
review OnePlus Buds | OnePlus | รีวิว OnePlus Buds หูฟังไร้สายตัวแรกของแบรนด์ OnePlus แบตอึด เบสหนัก มอบการฟังเพลงแบบเต็มอรรถรสในราคาแค่ 2,999 บาท 

OnePlus Buds นับเป็นหูฟังไร้สาย True Wireless ตัวแรกของแบรนด์ OnePlus ครับ มาในราคาไม่แพง แต่เบสหนัก พลังเสียงสุดยอด แบตอึด งานดีไซด์เรียบง่าย เก๋ ซึ่งเจ้าหูฟังตัวนี้ไม่ได้เปิดจำหน่ายโดยทั่วไปครับ แต่จะวางจำหน่ายเฉพาะช่องทางออนไลน์บน LAZADA เท่านั้น ใครอยากได้ต้องเข้าไปตำ เปิดขายในไทยราคาแค่ 2,999 บาทเท่านั้น

รูปลักษณ์เป็นหูฟังไร้สายตัวสีขาว ลูกครึ่งผสม in-ear และ ear-buds ไม่ต้องใส่เข้าไปในรูหู ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับสมาร์ทโฟน (โทรศัพท์ Android เวอร์ชั่น 6.0 Marshmallow ขึ้นไป) แต่จะเข้ากันได้เป็นพิเศษกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนของ OnePlus ครับ เพราะเมื่อเรานำ OnePlus Buds  มาใช้งานกับสมาร์ทโฟน OnePlus จะทำให้สามารถกำหนดค่าการสั่งงานของหูฟังได้เป็นพิเศษ และสามารถเปิดระบบเสียง Dolby Atmos (รองรับเฉพาะอุปกรณ์ 7/7 Pro/7T/7T PRO/8/8 Pro) และระบบเสียง Dirac (รองรับเฉพาะบนอุปกรณ์ OnePlus Nord) จากตัวหูฟังได้นั้นเอง

OnePlus BudsDSC09073 | OnePlus | รีวิว OnePlus Buds หูฟังไร้สายตัวแรกของแบรนด์ OnePlus แบตอึด เบสหนัก มอบการฟังเพลงแบบเต็มอรรถรสในราคาแค่ 2,999 บาท 

การออกแบบจะใช้ตัวเคสของหูฟังเป็นอุปกรณ์จัดเก็บแบตเตอรี่ผ่านการชาร์จระบบชาร์จเร็ว ชาร์จไม่เกิน 40 นาทีแบตเตอรี่เต็มแล้ว โดยตัวหูฟังกับเคสสามารถใช้งานรวมกันได้ทั้งวันครับ แบตใช้งานไม่เคยเกลี้ยงตัวเคสได้ในวันเดียว แถมตัวหูฟังก็เก็บประจุไฟได้มาก ใช้งานแบบไม่เก็บเข้ากล่องต่อเนื่องได้ยาวๆ เอาไว้ดูหนังจบสองเรื่องแบตยังไม่หมดเลยครับ ใช้ได้นานกว่า 6 ชั่วโมง ต่อการชาร์จหูฟังเต็มครั้งเดียว

อุปกรณ์ภายในกล่องไม่มีอะไรมาก มีแค่ชุดหูฟังและสายชาร์จที่รองรับ Warp Charge และคู่มือเท่านั้น

ด้านหลังเคสจะมีปุ่มสำหรับการจับคู่อุปกรณ์ใหม่เอาไว้ให้  แค่เพียงเปิดฝาเคส แล้วกดค้างจนไฟสีขาวแสดง สมาร์ทโฟนก็จะสามารถค้นพบและขออนุญาตเชื่อมต่อขึ้นมา สามารถกดเชื่อมต่อได้เลย และยังสามารถสลับอุปกรณ์เชื่อมต่อไปมาล่าสุดสองอุปกรณ์์ได้ทันที ด้วยการทัชค้างที่ตัวหูฟังประมาณ 3 วินาทีครับ มันจะไปเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อีกตัวโดยอัตโนมัติ

ตัวหูฟังดีไซน์ที่นำมาใช้ถูกคิดออกมาในรูปแบบ Half in-ear รูปทรงเหมือน in-ear แต่จะมีส่วนที่พักไว้ด้านนอกเหมือน ear-buds ไม่ต้องพยายามยัดลึกเข้าไปในร่องหู ทำให้สวมใส่สบายกว่ามากครับ มีเซนเซอร์ตรวจจับการสวมใส่ ถอดออกการเล่นเพลงจะหยุด สวมเข้าไปใหม่เพลงจะเล่นต่อเนื่องเองอัตโนมัติ สามารถใช้งานหูฟังเพียงข้างใดข้างหนึ่งก็ได้

รองรับมาตรฐานป้องกันน้ำกระเซ็น IPX4 ใส่โดนเหงื่อขณะออกกำลังกายได้ไม่เป็นปัญหา กันน้ำแต่ตัวหูฟังนะครับ ส่วนตัวเคสอย่าเอาไปโดนน้ำนะ เพราะเคสไม่ได้กันน้ำ อย่าเก็บหูฟังที่ยังเปียกน้ำเข้าไปในเคสเด็ดขาด ถ้าเกิดเคสเปียกขึ้นมาควรตากให้แห้งสนิทก่อนจึงเอาไปชาร์จไฟได้นะครับ

ลวดลายตรงจุดสัมผัสเป็นแบบลายเหมือนแผ่น CD รองรับการดับเบิลทัชและการทัชค้าง สั่งงานรับสายวางสาย ควบคุมเพลง และเรียกใช้คำสั่งเสียงได้ทั้งหมด ซึ่งจากที่ทดสอบ เจ้าจานแผ่น CD จุดนี้รับสัมผัสเราได้แม่นครับ ทัชเป็นมา แต่มีปัญหาอยู่อย่างคือมันรับคำสั่งได้ในรูปแบบจำกัดแค่การดับเบิลทัช และทัชค้างสองแบบเท่านั้น ไม่มีทริปเปิ้ลทัชให้กำหนดค่า

OnePlus BudsDSC09062 | OnePlus | รีวิว OnePlus Buds หูฟังไร้สายตัวแรกของแบรนด์ OnePlus แบตอึด เบสหนัก มอบการฟังเพลงแบบเต็มอรรถรสในราคาแค่ 2,999 บาท 

ไดรเวอร์เสียงขนาดใหญ่มากทีเดียวครับ 13.4 มิลลิเมตร เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เสียงค่อนข้างหนักและแน่น แนวเสียงดีมากครับ สำหรับคนชอบหูฟังที่เน้นพลังขับสูงๆ ผมแนะนำเลย รับประกันความหนักหน่วงของพลังเสียง ไม่มีผิดหวัง ^^ โดยเฉพาะเวลาใช้งานกับมือถือ OnePlus จะเปิดระบบต่างๆ ได้ครบถ้วน 100% และสามารถตั้งค่าการดับเบิลทัชของปุ่มสัมผัสได้ด้วย

  • เปิดระบบเสียง Dolby Atmos จะรองรับในอุปกรณ์ OnePlus 7/7 Pro/7T/7T PRO/8/8 Pro
  • เปิดระบบเสียง Dirac จะรองรับในอุปกรณ์ OnePlus Nord

ถ้านำไปใช้งานกับสมาร์ทโฟน Android แบรนด์อื่นๆ จะไม่สามารถตั้งค่ากำหนดต่างๆ เหล่านี้ได้นะครับ จะใช้งานได้ตามโปรไฟล์ล่าสุดที่ตั้งค่าเอาไว้

มีไมค์รอบตัวถึง 3 ไมค์ เพื่อช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้างทิ้งไปขณะสนทนาสาย จากการทดสอบไมค์ของ OnePlus เสียงไมค์จะไม่ดังมากนัก จะเน้นไปที่การตัดเสียงเพื่อให้สบายหูของปลายสายเป็นสำคัญ

คัดมาเพื่อคุณ
Product-Design-1

การเชื่อมต่อใช้สัญญาณบลูทูธ 5.0 ระยะการใช้งานประมาณ 10 เมตร สามารถลดความหน่วงของเสียงลงได้ถึงระดับ 105ms จากการใช้งานร่วมกับโหมดเกม FNATIC ในเครื่องสมาร์ทโฟนของ OnePlus เป็นการลดความหน่วงลงในระดับใช้งานสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ เล่นเกมแนวแอคชั่นกำลังดีครับ เสียงแน่นสะใจ ไม่หน่วงมากเกินไป แต่ความหน่วงที่ยังคงเหลือประมาณ 105ms สำหรับการเล่นเกมที่เน้นจังหวะมากๆ ผมว่ายังไงก็ใช้หูฟังเสียบสายจะดีกว่าครับ

ใช้งานง่าย เสียงดีมาก วัสดุละมุนมือน่าลูบคลำ ^^ แต่เสียงดุดันเบสแน่นสุดๆ เจ้าหนูตัวนี้เสียงดูครับรับประกันความสะใจ และแบตเตอรี่อึดไม่ต้องชาร์จบ่อย และยังรองรับการชาร์จไว ชาร์จเพียง 10 นาที สามารถใช้งานได้นานถึง 10 ชั่วโมง เป็นหูฟังที่เต็มอรรถรสมากๆ

รีวิวหูฟัง OnePlus Buds จากช่อง Youtube ของ แอพดิสคัส ใครยังไม่ติดตามก็ฝากกดติดตาม กดไลค์กดกระดิ่งกันเอาไว้ด้วยนะครับ 

ก็นับเป็นไอเท็มลับที่เปิดตัวใน LAZADA เท่านั้น มีจำหน่ายเพียง 1 สีคือสีขาว ราคาแค่ 2,999 บาท ใครมองหาหูฟัง TWS แบตอึด เสียงดี ราคาไม่ต้องแพงก็ตัวนี้เลยครับ โดยเฉพาะผู้ใช้สมาร์ทโฟน OnePlus เป็นตัวเลือกที่ห้ามพลาดเด็ดขาด หูฟังระบบเสียง Dolby หรือ Dirac ที่จะมาใช้คู่กันกับสมาร์ทโฟน OnePlus ของเราได้ลงตัวและประหยัดตังค์ที่สุดครับ

ลิงก์รายละเอียดและหน้าสินค้า OnePlus Buds

2020 09 10 005702 | OnePlus | รีวิว OnePlus Buds หูฟังไร้สายตัวแรกของแบรนด์ OnePlus แบตอึด เบสหนัก มอบการฟังเพลงแบบเต็มอรรถรสในราคาแค่ 2,999 บาท 

2021-01-29
89
/100 0
ยอดเยี่ยม
จุดเด่น

พลังเสียงสุดยอดมาก ไดรเวอร์ใหญ่ เบสหนัก เสียงแน่นสุดๆ

แบตเตอรี่อึดมาก ใช้งานหูฟังโดยไม่ต้องเก็บเข้ากล่องได้นาน 7 ชั่วโมง ใช้ร่วมกันกับเคสได้นาน 30 ชั่วโมง

รูปทรง Half in-ear ไม่ต้องเสียบเข้าไปในรูหู ใส่ไม่เจ็บ ใช้งานนานๆ ได้สบาย

ออกแบบมาเพื่อทำงานคู่กันกับสมาร์ทโฟน OnePlus ได้เป็นอย่างดี

ราคาถูกมาก 2,999 บาท เมื่อเทียบกับคุณภาพของตัวหูฟัง

เชื่อมต่อได้สองอุปกรณ์ สลับใช้งานแค่เพียงทัชค้างไว้บนตัวหูฟัง

ต้องปรับปรุง

ใช้งานกับสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นได้ไม่เต็มที่

รองรับคำสั่งได้แค่สองรูปแบบ คือดับเบิ้ลทัช และทัชค้าง