เอารางวัลไป! Transcend JetDrive 855 อุปกรณ์หน่วยความจำพกพา ที่ใช้ M.2 SSD มาดัดแปลง ได้รับรางวัล Good Design Award 2018

Advertisements
Advertisements

Transcend ผู้จำหน่ายอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลและมัลติมีเดีย ประกาศความสำเร็จของ JetDrive 855 SSD upgrade kit for Mac อุปกรณ์แนวคิดดีที่ได้รับรางวัล “Good Design Award 2018” จากกลุ่มผลิตภัณฑ์การออกแบบที่เป็นประโยชน์ในการใช้งานและนวัตกรรมใหม่ เป็นหนึ่งในรางวัลด้านการออกแบบที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก โดยในปีนี้มีผลงานส่งเข้าประกวดมากกว่า 4,789 ผลิตภัณฑ์เลยทีเดียว

JetDrive 855 คืออุปกรณ์ที่นำผลิตภัณฑ์ SSD (ใช้รุ่น JetDrive 850 NVMe PCIe Gen3 x4) มารวมใส่ในเคสอลูมิเนียมบางเฉียบ ที่มาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อแบบ Thunderbolt ทำให้นำ SSD ไปใช้งานร่วมกับเครื่องแมคได้โดยตรง โดยมีความเร็วในการอ่านสูงสุดถึง 1,600MB/s และเขียนได้ 1,400MB/s ส่งผลให้ผู้ที่จะอัพเกรด SSD ใช้ประโยชน์จาก SSD เก่า มาใช้เป็นไดร์ฟพกพาภายนอกได้ครับ

ซึ่งคณะกรรมการของ Good Design Award ที่ตัดสินก็ได้ให้ความเห็นไว้ว่า:

“แนวคิด ‘การนำกลับมาใช้ใหม่’ ของ Transcend JetDrive 855 ได้นำเสนอโซลูชันสำหรับการอัปเกรด SSD ได้อย่างน่าสนใจ คือสามารถนำ SSD ใหม่เปลี่ยนแทนลงไป และนำ SSD เดิมมาใช้เป็นไดร์ฟในแบบพกพา ถือว่าเป็นแนวความคิดใหม่ที่นำความสะดวกสบายมาให้ให้กับผู้ใช้”

เห็นแล้วก็น่าใช้นะครับ เพราะว่ารองรับ MacBook Pro, MacBook Air, Mac mini และ Mac Pro พกพาตัวเดียว ใช้ได้หลายอุปกรณ์ บนความไวถ่ายโอนระดับสูงลิ่ว

คัดมาเพื่อคุณ