แนะนำ 5 เกมฟรี! สนุกที่สุดบนระบบ Android และ iOS!!!เวลาอ่าน 2 นาที

สำหรับสมาร์ทโฟนซักเครื่องแล้ว หลายๆคนคงปฏิเสธไม่ได้ว่ากิจกรรมที่เราอยู่กับหน้าจอสมาร์ทโฟนมากที่สุดถ้าไม่นับในส่วนของ Social ก็เป็นเรื่องของเกมนะครับ ไม่ว่าใครก็ชอบเล่นเกมทั้งนั้น อยู่ที่รสนิยมเลยครับ แต่ผมยังไม่เคยเจอใครที่ไม่ชอบเล่นเกมจริงๆนะ เพราะสุดท้ายก็ชอบเล่นกันทั้งนั้น อาจจะเป็นเกมง่ายๆ ไปจนถึงเกมที่ต้องเล่นอย่างจริงจัง ซึ่งบนสมาร์ทโฟนทุกวันนี้ต้องบอกว่าธุรกิจเกมก้าวมาไกลครับ มีเกมระดับเดียวกับเครื่องเล่นเกม Handheld ออกมาให้เล่นกันมากมาย

มีทั้งที่ฟรี และที่ต้องซื้อ ซึ่งสุดท้ายที่ว่าฟรีๆกันก็มีการขายของในเกมอยู่ดีละครับ งานนี้ยู่ที่ว่าจะใจแข็งกันได้แค่ไหน อิอิ ซึ่งบางเกมก็น่าเกลียดนะครับประเภทที่ถ้าไม่เสียเงินก็ไปต่อไม่ได้ หรืออกแบบให้ยากจนต้องเสียเงินเท่านั้นถึงจะเล่นไหว ประเภทนี้ผมไม่ชอบเลยครับ แต่ก็เข้าใจนะครับ คนทำเกมเขาก็มีต้นทุน ซึ่งถ้าไม่แพงจนเกินไปก็น่าอุดหนุนครับ หรือเกมมันดีมากๆก็ชวนให้ซื้อมาเล่นจริงๆ

ในวันนี้เราจะมาแนะนำเกมที่โดยส่วนตัวผมคิดว่าสนุกที่สุดในระบบ Android และ iOS ในช่วงนี้เลยครับ และทั้ง 5 เกมที่จะมาแนะนำนั้นล้วนเป็นเกมดาวน์โหลดฟรีทั้งสิ้นครับ ใครสนใจเกมไหนคลิ๊กที่ชื่อเกม เพื่อโยงไปลิงค์ดาวน์โหลดได้เลย

maxresdefault

อันดับที่ 5 Real Racing 3

เป็นเกมแข่งรถจากค่ายเกมชื่อดัง EA เป็นเกมฟรี ลงในระบบ Android และ iOS พัฒนาโดยสตูดิโอ Firemonkeys ภาพในเกมสวยงามมากๆครับ ไม่แพ้เครื่องเกมจริงๆเลย การควบคุมรถออกแบบมาได้ดีมาก สมจริง และเล่นง่าย อาจจะไม่ถูกใจคนชอบแนวโอเวอร์นักแต่สนุกแน่นอนครับ และมุมมองในเกมทำได้ดีมาก มุมมองการขับขี่ในรถยนต์สวยงามมากๆ

ในเกมมีอีเวนท์การแข่งขันมากมาย และมีโหมดการแข่งขันที่หลากหลายช่วยให้ไม่รู้เบื่อ ที่สำคัญรถยนต์ทุกคันในเกมยังมีอยู่จริงและมีลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก 12 ค่ายรถยนต์ชั้นนำของโลก รวมถึงสนามที่ใช้แข่งขันทุกสนามก็มีอยู่จริงด้วยนะครับ

ที่เป็นพระเอกเลยคือระบบ Time Shifted Multiplayer ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถแข่งขันกับผู้อื่นได้โดยไม่ต้อง Online โดยระบบจะเก็บข้อมูลของผู้เล่นคนอื่นๆ และแสดงให้เห็นเป็นใบหน้าของผู้เล่นเหล่านั้น ช่วยให้เราสนุกและตื่นเต้นกับการแข่งขันมากยิ่งขึ้น

unnamed

อันดับที่ 4 WWE Immortals

เกมนี้โดยส่วนตัวต้องบอกว่าวิธีการเล่นซ้ำๆกับอีกหลายๆเกมเลยครับ เพราะเป็นเกมของ Warner Bros. พัฒนาโดยทีม NetherRealm ร่วมกับ Phosphor Games โดยเป็นเกมมวยปล้ำแนวแปลกที่ใช้ Super Star ของ WWE มาออกแบบให้เป็นนักรบประหลาดๆ5555 โดยแต่ละตัวละครมีพลังพิเศษเหมือน Super Hero

โดยเกมจะแบ่งเป็นการต่อสู้ข้างละ 3 vs. 3 สามารถสลับตัวละครออกมาสู้ได้ มีท่าคอมโบให้ใช้ รวมทั้งท่าไม้ตายพิเศษย่อย 3 ท่าและท่าใหญ่ที่ต้องรวม 3 เกทพลังมาใช้ร่วมกัน ต้องบอกว่าแม้การออกแบบวิธีเล่นจะซ้ำๆแต่สนุกมากครับ โดยเฉพาะสาวกมวยปล้ำแล้วไม่ควรพลาดเกมนี้ด้วยประการทั้งปวงจริงๆ จะติก็ตรงตัวละครมีมาให้ไม่เยอะ Super Star ระดับกลางๆ และระดับล่างไม่มีมาให้เล่นเลย

rendition1.img_

อันดับที่ 3 Star Wars : Galaxy of Heroes

สนุกมากๆครับ เกมนี้ผมพูดได้คำเดียวเลย ถ้าคุณเป็นสาวก Star Wars มันคือเกมที่ยอดเยี่ยมมากๆ เราจะสนุกไปกับเกม RPG แบบดั้งเดิมและการสะสมตัวละครโปรดในภาพยนต์ทั้ง ดาร์ธ เวเดอร์, ลุค สกายวอล์คเกอร์ หรือ ฮัน โซโล และอีกมากมายนับไม่ถ้วน รวมทั้งตัวละครจากภาคล่าสุดอย่าง ไคโล เรน ก็มีมาให้เล่นกันด้วย

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 002-2-2

โดยในเกมเราต้องสร้างทีมครับ และคอยอัพเดต โดยอุปกรณ์อัพเดตก็จะมาจากการซื้อในเกมนั่นเอง รวมทั้งปลดล็อคตัวละครใหม่ๆ ซึ่งจะทนเล่นเอาเอง หรือจะใช้อำนาจเงินก็ตามแต่5555 และแต่ละตัวละครสำคัญ จะมีความสามารถพิเศษด้วยนะครับ มาสร้างทีมที่ไร้เทียมทานกันเถอะ ช่วงนี้ผมไม่ได้เล่นซะนานเลยครับ มัวแต่ไปเล่น WWE Immortals เขียนๆอยู่นี่คิดถึงแหะอยากกลับไปเล่นซะแล้ว

maxresdefault (1)

อันดับที่ 2 Asphalt 8 : Airborne

แม้ว่าจะออกมานานมากแล้ว แต่เกมแข่งรถทีมันสุดๆ หลุดพ้นจากแรงโน้มถ่วงของโลกอย่าง Asphalt 8 : Airborne ยังคงยอดเยี่ยมอยู่ ตัวเกมมาพร้อมรถยนต์ที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้องมากมายให้เลือกเล่น มีสนามที่เหนือจินตนาการ และเพลงประกอบสุดมัน ภาพในเกมสวยและให้อารมณ์เหนือจริงมากๆ และที่สำคัญการบังคับที่ดี ติดมือ เล่นแล้วแทบวางไม่ลง ทำให้มันยังเป็นเกมที่ไม่ควรพลาดจริงๆครับ ระบบออนไลน์ยอดเยี่ยม ทำให้เราแข่งขันกับคนอื่นๆได้มากถึง 12 คันยิ่งทำให้เราอยากอัพเดตรถยนต์เพื่อชิงอันดับกับผู้เล่นทั่วโลก

ss_2

อันดับที่ 1 Dragon Ace

ไม่บ่อยเลยที่ผมจะติดเกมงอมแงมได้ขนาดนี้ Dragon Ace เป็นเกมที่เรียกได้ว่ายากที่จะเลิกเล่นครับ มันสนุกแบบโคตรสนุกเลย เป็นเกมจากประเทศญี่ปุ่นที่นำเข้ามาโดยบริษัทบ้านเรา Magic Box มีจุดเด่นคือเป็นเกมการ์ดแบบ Real-Time Multiplayer โดยเราเล่นพร้อมๆกันกับผู้เล่นคนอื่นๆเลยครับ เป็นเกมแนว Poker ผสมเกมการ์ดและ RPG มีให้เล่นกันทั้งบน Android และ iOS

โดยเกมจะมีอีเวนท์พิเศษให้เราตลุยเพื่อคว้าการ์ดใบใหม่ๆตลอด ซึ่งเท่าที่ผ่านมามีจำนวนมากจนเกม Dragon Ace น่าจะเป็นเกมที่มีตัวละครบนการ์ดมากที่สุดในโลก โดยแต่ละการ์ดจะมีแบ่งระดับของตัวเองด้วย และมีระบบ Evolution พัฒนาการ์ดให้มีระดับที่สูงขึ้น โดยมีเงื่อนไขที่แตกต่างกัน สนุกสุดๆเลยครับ แต่พอถึง Levels 138 ผมก็หยุดเล่นมาหลายเดือนอยู่นะครับ แอบอิ่มตัวอ่ะเริ่มยาก5555 เหมือนต้องนั่งพึ่งชาวบ้านตลอดเลย เกรงใจจัง อิอิ ใว้จะกลับไปเล่นต่อครับ ยังไงผมก็ชอบมากๆนะ

View Comments (0)

Leave a Reply