[Tips] แนะนำ 6 แอพพลิเคชั่นดีๆ ควรมีไว้ใช้ จัดการครบทั้ง 6 ชนิดไฟล์ในเครื่อง หนัง,เพลง,ภาพ,แอพ,เอกสาร,และไฟล์อื่นๆทั่วไป

Avatar photo
best android apps 1 | Application | <!--:TH-->[Tips] แนะนำ 6 แอพพลิเคชั่นดีๆ ควรมีไว้ใช้ จัดการครบทั้ง 6 ชนิดไฟล์ในเครื่อง หนัง,เพลง,ภาพ,แอพ,เอกสาร,และไฟล์อื่นๆทั่วไป<!--:-->

        สารพันเป็นหมื่นเป็นแสนแอปพลิเคชั่นใน playstore บางทีก็มากมายเกินไปจนผู้เริ่มต้นไม่รู้จะไปเริ่มต้นค้นหาจากตรงไหน แม้ Google จะออกแบบคลังของพวกเขามาให้ดูง่ายหรือแยกย่อยยังไง บางครั้งกว่าจะเจอแอปฯที่ถูกใจนำมาใช้งานได้ ก็ลองผิดลองถูกอยู่เป็นวัน

เฉพาะแอปใช้งานในแต่ละด้านก็มีให้เลือกมากมายนับเป็นสิบๆ ตัว ในโอกาสดีเดือนนี้สำหรับเพื่อนๆ หลายคนอาจจะกำลังสนใจหรือคิดไปจับจองสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์สักตัวในงานมือถือใหญ่ที่กำลังจัดขึ้น ผมก็ขอถือโอกาสนี้แนะนำแอปพลิเคชั่นพื้นฐานในการใช้งานหกด้านที่สำคัญ กับหกแอปพลิเคชั่นคู่ใจของผมเองครับ ^^

 

[box_dark]1.Diceplayer แอปพลิเคชั่นใช้งานด้านวีดีโอ[/box_dark]

สำหรับตัวคู่ใจที่มีอยู่ในสมาร์ทโฟนคู่กายผมในเรื่องของการใช้เล่นคลิปวีดีโอ รวมถึงใช้เล่นไฟล์หนังระดับความละเอียดสูง Diceplayer ถือเป็นหนึ่งในแอปฯที่ผมขาดไม่ได้ตัวหนึ่งเลยครับ ที่ว่าเป็น ”ตัวหนึ่ง” เพราะผมมักจะใช้คู่กับแอปฯ Mxplayer ติดเครื่องไว้เป็นประจำ ผมเป็นคนชอบดูหนัง และมันทำให้รู้ว่า แอปพลิเคชั่นตัวเดียวไม่สามารถรองรับการใช้งานกับคลิปวีดีโอทุกรูปแบบได้ทั้งหมดร้อยเปอร์เซ็น จึงมีสองตัวสลับกันใช้ตามเหมาะสม และผมให้น้ำหนักเจ้า Diceplayer มากกว่าครับ เพราะจากที่ได้ใช้มา Diceplayer พบปัญหาในการใช้งานเล่นไฟล์วีดีโอระดับสูงน้อยกว่าแอปตัวอื่นๆ แถมยังรองรับวีดีโอที่มีไฟล์ Subtitles แยกออกมาได้หลากหลายกว่า

คุณสมบัติของแอปฯ

-เพิ่มฟังชั่น Pop-up player การเล่นวีดีโอเป็นหน้าต่างเล็กๆ ซ้อนทับการทำงานบนแอปพลิเคชั่นอื่นได้

-รองรับการแสดง Subtitles บนจอภาพที่เชื่อมต่อผ่านสาย HDMI (เป็นฟังชั่นทดสอบ ยังใช้ได้แค่ในบางอุปกรณ์)

-แยกออกเวอร์ชั่นของตัวแอปพลิเคชั่นใหม่ เป็นตัวฟรีแบบสมบูรณ์ ไม่ต้องซื้อและไม่มีโฆษณาคั้นภายในแอปฯ

qrcode.8631872

 

 

 

 

 

 

 

Support: Android OS 2.2 ขึ้นไป Size: 5.6 MB Price: ฟรี

[divider] [box_dark]2.n7Player Music Player แอปพลิเคชั่นใช้งานด้านเพลง[/box_dark]

 

แอปพลิเคชั่นเล่นเพลงดีๆ มีมากมายหลายตัวใน Playstore แต่ที่แนะนำ n7Player ก็เพราะว่าความสวยงามและเอกลักษณ์เด่นเฉพาะแอปฯของมัน น่าหลงใหลในการนำมาใช้งานมากครับ ฟังชั่นการใช้ครบครันเหมือนแอปฯเล่นเพลงอื่นๆ แต่ความสวยงามกินขาด ระบบการขยายรายละเอียดในหน้าการใช้งานหลักแปลกใหม่มากครับ โดยปกติจะแสดงรายการเพลงโดยแยกชื่อศิลปินเป็นตาราง ขนาดจะใหญ่เล็กไม่เท่ากันตามแต่จำนวนเพลงของศิลปินคนนั้นที่มีภายในเครื่อง เพลงจากศิลปินเดียวกันจะโดนรวมอยู่ภายชื่อของศิลปินนั้น เมื่อใช้นิ้วถ่างขยายภาพ จากชื่อจะเปลี่ยนเป็นภาพปกอัลบั้มแทน ดูสวยงามและลื่นไหลน่าใช้จริงๆ ครับ

คุณสมบัติของแอปฯ

-มีระบบปรับแต่งเสียงอิสระ พร้อม Preset Equalizer และฟังชั่นเพิ่มความหนักของเสียงด้วย Bassboost พร้อมเทคโลโนยี SRS ที่ช่วยให้ลำโพงเล็กๆ ของเครื่องโทรศัพท์มีมิติเยงที่ดีมากขึ้น

-การค้นหาเพลงในเครื่องและจัดการภาพปกอัลบั้มโดยอัตโนมัติ ซึ่งทำงานได้ไวมากครับ ภาพที่ได้ยังมีความคมชัดมากพอสมควร สามารถนำไปสร้าง Widget สวยๆ ประดับหน้าจอได้เลย

-สามารถกำหนดรูปแบบการสั่งงานผ่านปุ่มรีโมทบนชุดหูฟังได้ด้วยตนเอง ทำให้สามารถใช้งานกับสายหูฟังแบบมีปุ่มเดียวได้สะดวกมากขึ้น

qrcode.8631878

 

 

 

 

 

 

 

Support: Android OS 2.2 ขึ้นไป Size: 3.0 MB Price: 96 บาท

[divider] [box_dark]3. QuickPic แอปพลิเคชั่นใช้งานด้านภาพ[/box_dark]

 

ตั้งแต่ที่ผมใช้สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์มา ผมไม่เคยได้ใช้แอปฯแกลลอรี่ที่ติดมากับเครื่องเป็นตัวหลักในการจัดการไฟล์ภาพเลยครับ เพราะมันลีลาเยอะ แถมช้า และใช้งานไม่สะดวก ที่ว่าไม่สะดวกเพราะเมื่อได้ลองมาใช้แอปพลิเคชั่นจัดการภาพอย่าง Quickpic แล้วสบายกว่ากันเยอะครับ ทั้งความรวดเร็ว ทั้งความง่ายในการใช้ แถมยิ่งเป็นแอปฟรีไม่มีโฆษณา จึงไม่ต้องคิดเลยครับ ทุกเครื่องที่ผมใช้งาน แอปฯแรกๆ ที่จะโหลดมาใช้งานก่อนเลยคือ Quickpicนี่แหละครับ ^^

 

คุณสมบัติของแอปฯ

-แสดงภาพได้ว่องไว และสามารถเลือกโหมดการแสดงภาพได้หลายรูปแบบ รวมถึงการให้แสดงรวมกับไฟล์วีดีโอได้

-ซ่อนและแสดงไฟล์ที่ถูกซ่อนไว้ได้ตลอดเวลา สามารถตั้งรหัสป้องกันการเปิดไฟล์ที่ซ่อนเอาไว้ได้

-สามารถทำสไลด์โชว์ได้อย่างง่ายๆ ด้วยการแยกโฟลเดอร์ที่จัดเก็บ เลือกอนิเมชั่นระหว่างเปลี่ยนภาพได้สี่แบบ และเลือกระยะเวลาในการเปลี่ยนภาพได้ตั้งแต่ 3 วินาที จนถึง 10 นาที

-สามารถแก้ไขภาพในเรื่องเบื้องต้นได้ หมุน ตัด และย่อขนาด

qrcode.8631886

 

 

 

 

 

 

 

Support: Android OS 2.0 ขึ้นไป Size: 387 KB Price: ฟรี

[divider] [box_dark]4. Kingsoft office แอปพลิเคชั่นใช้งานด้านเอกสาร[/box_dark]

 

บอกกับเพื่อนๆ กันก่อนเลยว่า ที่แนะนำแอปพลิเคชั่นตัวนี้ เพราะเป็นแอปฯจัดการไฟล์เอกสารที่แจกให้ใช้งานกันได้ “ฟรี” ซึ่งนี้เป็นเหตุผลหลักเลยครับ ^^ เพราะแอปฯด้านการทำงานกับเอกสารออฟฟิตทั้งหลายใน playstore ไม่ค่อยฟรีกันหรอก แถมแอปฯพวกนี้ยังราคาแพงมหาแพง จะซื้อจริงๆ ก็ต้องรอช่วงที่เอามาลดราคากันในโอกาสต่างๆ ไม่อย่างงั้นอย่างต่ำๆ ก็สี่ร้อยกว่าบาททั้งนั้นครับ และเจ้า Kingsoft office ก็ไม่ได้มีข้อด้อยอะไรจากแอปฯเหล่านั้น จึงเป็นตัวเลือกแรกที่จะแนะนำให้เอาไปใช้งานกันละครับ ^^

 

คุณสมบัติของแอปฯ

-รองรับการสร้างและแก้ไขไฟล์เอกสาร DOC/DOCX/TXT/XLS/XLSX/PPT/PPTX/PDF และอื่นๆ รวม 23 ชนิดไฟล์เอกสาร พร้อมใช้งานในภาษาไทย

-สามารถใช้งานร่วมกับ Cloud storages เช่น Dropbox, Google drive, Box.net

-สามารถแปลงไฟล์เอกสารต่างๆ ให้อยู่ในรูปของ PDF

-ภายในแอปฯ Kingsoft office มีความสามารถของการทำงานแบบ File manager สามารถย้าย, คัดลอก, เปลี่ยนชื่อและค้นหาไฟล์เอกสารจัดเก็บอยู่ภายในเครื่องได้ทุกที่

qrcode.8631894

 

 

 

 

 

 

 

Support: Android OS 2.1 ขึ้นไป Size: 11 MB Price: ฟรี

คัดมาเพื่อคุณ
ไทวัสดุ 1 | Android | แอปพลิเคชันไทวัสดุ ซื้อเหล็กผ่านแอป ช้อปสินค้าวัสดุก่อสร้าง แอปเดียวครบจบเรื่องบ้าน

[divider] [box_dark]5. Solid Explorer แอปพลิเคชั่นใช้งานด้านจัดการไฟล์[/box_dark]

 

แอปพลิเคชั่น Solid Explorer มาจนถึงวันนี้ก็ยังไม่ใช่ตัวเต็มสักทีครับ ยังคงใช้ชื่อว่าเป็นรุ่น BETA อยู่เหมือนเคย แต่เพื่อนๆ ไม่ต้องห่วงเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งาน มันเหนือกว่าแอปฯจัดการไฟล์อื่นๆ ใน Playstore หลายตัวเลยทีเดียว จุดเด่นของ Solid Explorer คือการทำงานที่ต่างกันระหว่างสองแกน คือการใช้งานในขณะแสดงผลแนวตั้ง และการใช้งานในขณะแสดงผลแนวนอน ซึ่งออกแบบมาให้ทำงานต่างกันมากครับ โดยในแนวตั้งก็เป็นการใช้งานในรูปแบบคล้ายๆ กับแอปฯจัดการไฟล์อื่นๆ ทั่วไป แต่พอพลิกด้านมาใช้งานแนวนอน หน้าแสดงผลของ Solid Explorer จะแยกจอออกเป็นสองฝั่งโดยทันที และการใช้งานก็จะเหมือนกับเราเปิดแอปฯจัดการไฟล์ขึ้นมาสองตัวพร้อมกัน จะสามารถโอนย้ายคัดลอกไฟล์ไปมาหากันระหว่างสองจอภาพได้โดยทันที มันก็เลยทำให้ทุกอย่างดูง่ายขึ้น ^^

คุณสมบัติของแอปฯ

-คัดลอกและย้ายไฟล์ได้ด้วยการ “ลากแล้ววาง” แค่ทัชค้างไปบนไฟล์ที่ต้องการจะย้ายจากข้างหนึ่ง แล้วลากไปไว้ยังตำแหน่งที่ต้องการบนการแสดงผลอีกฝากหนึ่งได้ทันที สามารถย้ายได้ทีละหลายๆ ไฟล์พร้อมกัน

-แสดงไฟล์ที่อยู่ใน Cloud storages เช่น Dropbox เหมือนเป็นพื้นที่จัดเก็บส่วนนึงของเครื่อง ย้าย ลบ คัดลอกไฟล์ด้วยวิธีเดียวกันได้เลย

-สามารถแสดงรายละเอียดของพื้นที่จัดเก็บในส่วนต่างๆ ได้ละเอียดมาก แจ้งรายละเอียดชนิดไฟล์ข้อมูลแต่ละประเภทว่าใช้พื้นที่มากน้อยไปเท่าไหร่ และสามารถค้นหารายชื่อไฟล์ที่ใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลสิ้นเปลืองได้ด้วย

qrcode.8631898

 

 

 

 

 

 

 

Support: Android OS 2.2 ขึ้นไป Size: 4.1 MB Price: ฟรี

[divider] [box_dark]6. Android App Manager  แอปพลิเคชั่นใช้งานด้านจัดการแอปพลิเคชั่น[/box_dark]

 

เมื่อทุกๆ อย่างภายในเครื่องสมาร์ทโฟนของเรา ล้วนแล้วแต่ต้องใช้แอปพลิเคชั่นในการจัดการทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นหนัง, เพลง, เอกสารหรือภาพถ่าย ฉะนั้นสำหรับตัวแอปฯเองแล้วก็ต้องนับเป็นสิ่งที่เราต้องคอยจัดการมันเช่นกัน หลังการติดตั้งแอปฯลงไปจำนวนมากภายในเครื่องก็ จำเป็นต้องมีตัวช่วยในการจัดการทั้งในด้านลบการติดตั้งหรือการตรวจสอบการทำงานของแอปฯนั้นๆ ว่าสิ้นเปลืองพลังงานหรือใช้ทรัพยากรเครื่องไปมากแค่ไหน Android App Manager คือแอปฯที่มีความสามารถในการจัดการแอปฯได้พร้อมสรรพ จัดเก็บรายละเอียดต่างๆ ได้ดี ทำทุกอย่างที่เราต้องการใช้งานในด้านนี้ได้ครบถ้วนครับ

 

คุณสมบัติของแอปฯ

-มีเครื่องมือในการถอนการติดตั้งแอปพลิเคชั่นภายในเครื่องได้พร้อมๆ กันหลายแอป

-สามารถแบ็คอัพตัวแอปพลิเคชั่นเก็บไว้ภายในเครื่องได้ในรูปแบบไฟล์ Apk ทำให้สามารถติดตั้งกลับเข้ามาได้โดยไม่ต้องต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ต (ไม่สามารถเก็บไฟล์ Data ของแอปฯไว้ได้ เช่นเซฟเกม)

-แสดงรายละเอียดของการใช้ทรัพยากรเครื่องจากการทำงานของแอปฯต่างๆ และแสดงสถานะการทำงานของแต่ละแอปฯในปัจจุปันชัดเจน

-ตรวจสอบสภาพเครื่อง, ความร้อน, หน่วยความจำ, รายละเอียดของระบบ และสถานะแบตเตอรี่แบบละเอียดยิบ ^^

qrcode.8631904

 

 

 

 

 

 

 

Support: Android OS 2.1 ขึ้นไป Size: 2.8 MB Price: ฟรี

[divider]


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
8 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Lance

ผมก็ใช้ Quick Pic แทนแกลเลอรี่เหมือนกัน ใช้ดีจริงๆครับ

kamemama

ขอบคุณนะคะ
โหลดตามครบทุกตัว

Park

ขอบคุณครับ พึ่งจะเคยใช้ด้วยสิ 555

gamer

มือใหม่แอนดรอยด์ ขอลองตามนะครับ

sm

ขอแนะนำสุดยอดแอพดูทีวี Tv Online ชัด แรง เร็ว
แอปพลิเคชัน ทีวี ออนไลน์ ฟรี รวบรวมความบันเทิงไว้ในมือคุณ สามารถดูทีวีออนไลน์ได้ตลอด 24 ชม. ผ่านอินเทอร์เน็ต

คุณสมบัติพิเศษ
– ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมเสริมให้ยุ่งยาก
– สามารถดูบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้
– สามารถแชท คอมเม้นท์ รายการผ่านช่องที่ดูได้
– การใช้งานง่าย สะดวก
– รูปแบบและสีสีนสวยงาม
– เลือกช่องทีวีทางซ้ายมือ

Download:
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.Rankarthai.TV.Online

serrurerie

I absolutely love your website.. Great colors & theme.
Did you make this web site yourself? Please reply back as I’m hoping to create my own site and want to know where you got this from or just what the theme is named. Thanks!

mon

เป็นบทความที่ดีมากๆครับ

อยากให้มี review แบบนี้บ่อยๆครับ

[…] + ดูเพิ่มเติมที่นี่ […]

8
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx