Tim Cook กล่าว Apple จะไม่สร้างอุปกรณ์ลูกครึ่ง Mac กับ iPad

Advertisements
Advertisements

อย่างที่เราทราบกันดีว่าตอนนี้ทาง Apple ได้ปล่อย iPad Pro ออกมาแล้ว ซึ่งจุดเด่นของมันอย่างที่เรารู้ๆกันคืออุปกรณ์ตัวนี้มาพร้อมกับประโยชน์ใช้สอยที่มากมาย รวมทั้งขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น นอกจากนี้ Apple ยังได้บอกไว้ในงานเปิดตัวอีกว่า iPad Pro เป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้ในองค์กร ซึ่งนั่นก็หมายความว่ามันถูกออกแบบมาให้เกิดประโยชน์สูงสุดเมื่อนำมันมาใช้ในการทำงานนั่นเองครับ

MacBook-iPad-Pro

และเมื่อเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ถูกเเปิดตัวออกมาก็ได้มีความคิดเห็นจากเหล่าผู้ใช้ออกมากันอย่างมากมาย ซึ่งส่วนมากแล้วก็มองว่า iPad Pro ได้แรงบันดาลใจมาจาก Microsoft Surface Book ซึ่งจากที่ทางเราเคยรายงานเรื่องที่นาย Tim Cook ให้สัมภาษณ์เหยียด Surface Book เป็นอุปกรณ์ที่เอาดีไม่ได้สักอย่างไปแล้ว วันนี้เราก็มีบทสัมภาษณ์ของนาย Tim Cook ที่ให้สัมภาษณ์กับทาง Irish Independent มาเพิ่มเติมอีกด้วยครับ

โดยในการให้สัมภาษณ์ดังกล่าวนี้นาย Tim Cook ได้บอกกับทาง Irish Independent เอาไว้ว่า Apple จะไม่สร้างอุปกรณ์ที่เป็นการรวมกันระหว่าง Mac และ iPad

“เรารู้สึกมั่นใจอย่างมากว่าเหล่าผู้ใช้ไม่ได้มองหาอุปกรณ์ที่เป็นการรวมกันระหว่าง Mac และ iPad แน่ๆ” และกล่าวเสริมอีกว่า “เพราะว่าถ้าเป็นแบบนั้น สิ่งที่เรากังวลมันก็จะเกิดขึ้น นั่นก็คือผู้ใช้จะไม่ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในทั้งสองสิ่ง (Mac และ iPad) และอีกอย่างคือเป้าหมายของเราคือการสร้างแท็บเล็ตที่ดีที่สุดในโลก และสร้าง Mac ที่ดีที่สุดในโลก ดังนั้นการจับทั้งสองอุปกรณ์นี้มารวมกันจะทำให้มันไม่ประสบความสำเร็จในด้านใดด้านหนึ่งได้เลย”

จากที่เราได้เห็นบทสัมภาษณ์ด้านบนนี้แล้วทำให้เราเชื่อได้ว่า Apple จะไม่ปล่อยอุปกรณ์ที่เป็นการรวมตัวของทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ OS X แน่ๆครับ เพราะดูท่าแล้ว Apple น่าจะอยากให้ทั้ง iPad และ Mac ไปถึงฝั่งฝันด้วยกันทั้งคู่ แต่ไม่ได้อยู่ในเครื่องเดียวกกัน แต่ใครจะไปรู้ใช่ไหมล่ะครับ อนาคตอะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ ทุกสิ่งอย่างย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามเวลาอยู่แล้ว ดังนั้นเราก็ต้องดูต่อไป

นอกจากเรื่องของอุปกรณ์ลูกครึ่ง Mac และ iPad ที่ทาง Tim Cook ออกมาบอกว่าจะไม่สร้างขึ้นมาแล้วนั้น ในการสัมภาษณ์ดังกล่าวยังมีคำถามถึงเรื่อง Apple Car ที่เป็นข่าวลือกันมาสักพักใหญ่ๆอีกด้วยครับ โดยทาง Tim Cook ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า

“ผมไม่มีอะไรจะประกาศเกี่ยวกับแผนการของเรา แต่ผมคิดว่ามันน่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในส่วนของอุตสาหกรรมรถยนต์ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ อย่างพวกการใช้พลังงานไฟฟ้าและการขับเคลื่อนด้วยตัวเอง นอกจากนี้ก็น่าจะเป็นส่วนของ User interface ที่ควรจะหันไปโฟกัสให้มากขึ้น ดังนั้นผมว่าน่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปหลายๆอย่างในส่วนนี้แน่ๆ ”

คัดมาเพื่อคุณ

 

 
ที่มา : macrumors

 

View Comments (0)

Leave a Reply