Kodak Ektra การกลับมาของตำนานในรูปแบบสมาร์ทโฟน Android ที่เน้นกล้อง

Avatar photo
3 camera close.0 | Annouced | Kodak Ektra การกลับมาของตำนานในรูปแบบสมาร์ทโฟน Android ที่เน้นกล้อง

ในที่สุดก็มาจนได้ครับสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นที่ 2 ของ Kodak ? จากที่ก่อนหน้านี้ทางบริษัทเคยพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่น IM5 ออกมาวางจำหน่าย ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าเจ้า IM5 ห่างไกลคำว่า “ความสำเร็จ” เหลือเกิน แต่กับ Kodak Ektra ที่ซึ่งเปิดตัวออกมาวันนี้บอกได้เลยครับว่าเป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจมากๆ เพราะคราวนี้ทางบริษัทออกแบบมาด้วยจุดยืนที่ชัดเจนในเรื่องของ “กล้อง” แตกต่างจากเจ้า IM5 ที่แทบไม่มีจุดเด่นใดๆเลย

all-angles-sml1

กล้องของ Kodak Ektra

ในส่วนกล้องหน้าของอุปกรณ์ให้ความละเอียดมาที่ 13MP ครับ ส่วนกล้องหลังที่ถือว่าเป็นตัวชูโรงของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาพร้อมกับเซนเซอร์ของ Sony ที่มีความละเอียดสูงถึง 21MP พร้อมทั้งรูรับแสงขนาด f/2.0 และไฟแฟลช 2 สี Dual-tone LED โดยอุปกรณ์จะมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS นอกจากนี้มันยังมีฟีเจอร์ Phase Detection AF และรองรับการอัดวิดีโอแบบ 4K รวมทั้งมันยังมีซอฟท์แวร์ต่างๆที่ใช้ในการถ่ายภาพให้ออกมาสวยสมบูรณ์แบบเพิ่มเติมอีกด้วย

1476980023665

ยกตัวอย่างเช่น “Scene Selection Dial” ที่ใช้ในการเลือกโหมดของการถ่ายภาพว่าจะถ่ายแบบไหน เช่น ถ่าย Manual, ถ่าย Landscape, Sports หรือถ่าย Macro ครับ

kodak-ektra

ทั้งนี้ทางบริษัทยังได้จับเอาแอพพลิเคชั่นอย่าง Snapseed (ของ Google ) มาเป็นแอพแต่งภาพพื้นฐานให้กับอุปกรณ์ รวมทั้ง Adobe Lightroom, VSCO และ Prisma ก็จะถูกติดตั้งมาให้จากโรงงานเลยครับ พูดได้เลยว่าทาง Kodak ตั้งใจจะเน้นจุดยืนเรื่องกล้องให้กับเจ้า Ektra จริงๆครับ

6_cam_side-0

สเปคของ Kodak Ektra

นอกจากเรื่องกล้องแล้วเชื่อว่าอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้ทุกคนให้ความสำคัญก็คือเรื่องของสเปคครับ และต้องบอกว่าเจ้า Kodak Ektra เครื่องนี้ก็ทำได้ไม่น่าเกลียดเลย ด้วยขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียด 1080p ใช้ชิพประมวลผล Helio X20 ที่ควงคู่มากับ RAM 3GB และความจุภายใน 32GB ที่รองรับการ์ด microSD จึงไม่ต้องกลัวว่าจะมีพื้นที่เก็บรูปถ่ายไม่เพียงพอ สำหรับแบตเตอรี่ของอุปกรณ์จะมีความจุอยู่ที่ 3,000mAh ซึ่งคาดว่าน่าจะเพียงพอต่อการใช้งานครับ

1476980081701

ทั้งนี้ Kodak Ektra จะใช้ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ที่ซึ่งจะได้อัพเป็น Android 7.0 Nougat หรือไม่และเมื่อไร? ทางเราไม่มีข้อมูลครับ เพราะว่าทาง Kodak ไม่ได้ชี้แจงข้อมูลใดๆในส่วนนี้ออกมา

การวางจำหน่าย Kodak Ektra

สำหรับการวางจำหน่ายของอุปกรณ์ทางบริษัทได้เปิดเผยว่าจะเริ่มปล่อยเจ้า Kodak Ektra ในสหราชอาณาจักรก่อนช่วงเดือนธันวาคมนี้ ด้วยราคา £450 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 19,300 บาท ส่วนการวางขายในต่างประเทศคาดว่าน่าจะเป็นช่วงต้นปี 2017 เลยครับ ส่วนจะมีประเทศไหนบ้างคงต้องมารอลุ้นกันอีกที


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx