โรงแรมสมาร์ทแคปซูลในชิบูย่า ควบคุมทุกอย่างผ่าน iPod และที่สำคัญ”เบียร์ฟรี”

ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าโรงแรมในโตเกียวราคาค่อนข้างสูง และยิ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่างชิบูย่าอีกด้วย ราคาไม่ต้องพูดถึง และเมื่อพูดถึงโรงแรมแคปซูล หลายคนพาลจะไปนึงถึงการนอนที่เหมือนนอนในโลงศพ แต่สำหรับที่ The millennials มันต้องเรียกว่า “สมาร์ทแคปซูล” ห้องเล็กกระทัดรัดแต่ทันสมัย ใช้การควบคุมด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ ในห้องด้วย iPod

โรงแรม The millennials ไม่ใช่โรงแรมเปิดใหม่ แต่เปิดมานานถึง 40 แล้ว แต่ไม่ยอมปล่อยตัวให้เป็นโรงแรมล้าหลัง ได้พัฒนามาเป็นโรงแรมแคปซูลที่ทันสมัย และใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับแขกมากขึ้น โรงแรมอยู่ใจกลางเมืองชิบูย่า จากห้าแยกชิบูย่าเดินมาไม่กี่นาทีก็ถึง 6 นาที

เมื่อเดินเข้ามาในโรงแรมอย่าหวังว่าจะเห็นแผ่นพับกระดาษใดๆ ทางโรงแรมจะแสดงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ผ่านวีดีโอ และเข้าเช็คอินโดยการเซ็นต์ชื่อบนแท็ปเล็ต หลังจากนั้นคุณก็จะได้ iPod หนึ่งเครื่อง เอาไว้ควบคุมห้องนอนของคุณ และการ์ด IC เป็นกุญแจไว้ขึ้นลิฟท์และห้องพัก

ผ่านในโรงแรมมีชั้นสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ดูสะอาด ปลอดภัยสำหรับผู้หญิงที่เข้าพังเพียงลำพัง

ห้องพักที่ทางโรงแรมเรียกว่า Smart Pods เราสามารถควบคุณภายในห้องพักผ่าน iPod ทั้งการเปิดปิดไฟ การปรับเตียงหรือแม้แต่การปลุก ตัวห้องพักสูง 2.3 เมตร ผู้ใหญ่ยืนได้สบายไม่รู้สึกอึดอัด

เตียงสามารถปรับเป็นโซฟาได้ และที่สำคัญเราสามารถตั้งปลุกโดยไม่รบกวนคนอื่น ไม่ใช่เสียง..วิธีของมันคือ เมื่อถึงเวลาปลุก ไฟในห้องจะสว่างจ้า และที่นอนของเราจะปรับเป็นโซฟา ทำให้เรานอนไม่ได้นั่นเอง..ร้ายมาก!!

แผงปลั๊กไฟมี 2 ช่อง รวมถึงช่องเสียบ USB ด้วย

ช่องเก็บของที่เป็นล้อเลื่อนอยู่ใต้เตียง วางกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ได้ไม่เกะกะ

นอกจากห้องพักที่เรียบง่าย ยังมีโซน Unisex ที่มีการออกแบบตกแต่งเป็นพิเศษ โดยแต่ละห้องก็ได้รับภาพวาดจากศิลปินที่แตกต่างกันไป

มีห้องน้ำและห้องซักรีดอยู่ในชั้นเดียวกับห้องพัก

พื้นที่ส่วนกลางไว้สำหรับนั่งทำงาน มีปลั๊กหลายจุด เหมาะแก่การนั่งทำงานได้ยาวๆ ทั้งวัน ส่วนผู้ที่ไม่ใช่แขกของโรงแรมจะต้องเสียค่าเข้าใช้สถานที่

ในส่วนของครัวส่วนกลาง มีกาแฟบริการฟรี 24 ชั่วโมง สามารถนำอาหารมากินได้ มีอ่างล้างจานให้ด้วย

“เบียร์ฟรี” จะมีบริการตั้งแต่ 5:30 ถึง 6:30 หลังจากนั้นถ้าอยากดื่มต่อก็ต้องเสียงตังค์แล้วหล่ะ เพราะอย่างนั้นต้องจำเวลาไว้ไห้แม่นๆ

อาหารเช้าและกาแฟไม่อั้น

ทั้งหมดนี้ในราคา 5,200 เยน หรือ 1,440 บาท

เช็คอินได้ 3 โมงเย็น และเช็คเอาท์ก่อน 10 โมงนะจ๊ะ

ข้อมูลเพิ่มเติมและเว็ปไซด์ : The Millennials Shibuya