การบินไทย ประกาศห้ามผู้โดยสารใช้ Samsung Galaxy Note 7 บนเครื่องและห้ามโหลดใต้ท้องเครื่อง

Advertisements
Advertisements

 

สืบเนื่องจากสายการบินต่างประเทศหลายสายได้ประกาศเตือนและห้ามผู้โดยสารใช้งาน Samsung Galaxy Note 7 หรือโหลดใต้ท้องเครื่องก็ไม่ได้ เพราะปัญหาการระเบิดขณะชาร์จที่เป็นข่าวในช่วงที่ผ่านมา ประกอบกับทางซัมซุงประเทศเกาหลีใต้ ก็ได้ประกาศเรียกคืนผลิตภัณฑ์ทั่วโลกเพื่อแก้ไข ส่งผลทำให้เชื่อได้ทันทีว่า Samsung Galaxy Note 7 มีปัญหาเรื่องนี้จริง ในวันนี้การบินไทยก็ประกาศอย่างเป็นทางการผ่านแฟนเพจหลักของตัวเองเช่นกัน ซึ่งมีใจความว่า

การบินไทยแจ้งเตือนผู้โดยสารเรื่องการใช้งานสมาร์ทโฟนซัมซุง รุ่น Galaxy Note 7

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ประกาศแจ้งผู้โดยสารห้ามเปิดใช้งานซัมซุง รุ่น Galaxy Note 7 บนเครื่องบินและห้ามโหลดไว้ใต้ท้องเครื่องบิน

เรืออากาศเอกปรารถนา พัฒนศิริ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายความปลอดภัย ความมั่นคงและมาตรฐานการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าจากกรณีที่มีการประกาศเรียกคืนผลิตภัณฑ์และระงับการจำหน่ายโทรศัพท์ซัมซุง รุ่น Galaxy Note 7 ทั่วโลกนั้น เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารทุกท่าน การบินไทยขอความร่วมมือจากผู้โดยสารที่ใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวไม่เปิดใช้งานหรือชาร์จระหว่างเดินทางอยู่บนเครื่องบิน และไม่เก็บสมาร์ทโฟนของท่านไว้ในสัมภาระที่ฝากไปกับอากาศยาน (โหลดใต้ท้องเครื่องบิน) นอกจากนี้หากท่านพบว่าอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ใดๆ ของท่าน แตกหักเสียหาย มีอุณหภูมิสูงขึ้นอย่างผิดปกติ มีควัน สูญหายระหว่างเที่ยวบิน หรือ หลุดหายเข้าไปในช่องว่างระหว่างที่นั่ง ขอความกรุณาแจ้งพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินให้ทราบทันที

ทั้งนี้ ข้อกำหนดดังกล่าวเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดของบริษัทฯ และยังเป็นข้อกำหนดของสำนักงานบริหารความปลอดภัยด้านการบินของสหภาพยุโรป (European Aviation Safety Agency: EASA) อีกด้วย

ผู้โดยสารสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaiairways.com หรือ สอบถามข้อมูลได้ที่ THAI Contact Center โทร. 0-2356-1111 ตลอด 24 ชั่วโมง

001

คัดมาเพื่อคุณ

งานนี้ถือว่าปัญหาใหญ่ของซัมซุงทั่วโลกเลยนะครับ ทั้งที่ชิงเปิดตัวก่อน iPhone 7 เพื่อหวังพื้นที่การประชาสัมพันธ์ สุดท้ายกลับตรงกันข้ามที่ชิงพื้นที่ข่าวได้ แต่เป็นข่าวเสียหายอย่างมโหฬารเลยครับ อย่างไรก็ตาม เราก็ขอเอาใจช่วยทีมผู้บริหารให้จัดการปัญหานี้ให้ผ่านไปโดยเร็ว เพราะโดยส่วนตัวผมก็เฝ้ารอ Samsung Galaxy Note 7 เวอร์ชั่นแก้ไขปัญหาเสร็จเรียบร้อยแล้วเช่นกันครับ

 

ที่มา: แฟนเพจการบินไทย

View Comments (0)

Leave a Reply