รัฐบาลสหราชอาณาจักรทดสอบระบบแจ้งเตือนระดับชาติผ่านสมาร์ทโฟน

Avatar photo
government alerts iphone hero | iPhone Update | <!--:TH-->รัฐบาลสหราชอาณาจักรทดสอบระบบแจ้งเตือนระดับชาติผ่านสมาร์ทโฟน<!--:-->

government_alerts_iphone_hero

 

รัฐบาลสหราชอาณาจักรเอาใจใส่ประชาชนและเข้าใจใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ ร่วมมือกับ 3 ค่ายมือถือ  EE, O2 และ Vodafone ทำการทดสอบระบบแจ้งเตือนระดับชาติผ่านสมาร์ทโฟน ที่สามารถระบุตำแหน่งสำหรับการแจ้งเตือนได้ทั่วประเทศ

 

สำนักข่าว BBC รายงานว่านักบินของทางการจะทำหน้าที่สังเกตการณ์ ว่าประชาชนจะมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อการแจ้งเตือนในครั้งนี้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งจะมีประชาชนประมาณ 50,000 คน ในเมือง Easingwold, North Yorkshire, Leiston, Suffolk, และ Glasgow ที่จะได้รับข้อความแจ้งเตือนนี้(พร้อมระบุชัดเจนว่าเป็นเพียงการทดสอบระบบ) ในช่วงเดือนกันยายน-พฤษจิกายนนี้

 

การทดสอบระบบแจ้งเตือนนี้จะค่อยๆ ทยอยทดสอบจนถึงเดือนพฤษจิกายน และจะมีรายงานผลการทดสอบออกมาช่วงต้นปี 2014 เพื่อนำมาเป็นบรรทัดฐานในการนำไปใช้ทั่วประเทศต่อไป

 

ระบบการแจ้งเตือนนี้สมาร์ทโฟนทุกรุ่นสามารถทำได้ครับ เพียงแต่ว่ารัฐบาลและเครือข่ายมือถือในแต่ละประเทศจะทำและจริงจังกับมันสักแค่ไหน อย่างในระบบปฏิบัติการ iOS ก็จะมีอยู่ในการตั้งค่าหมวด Notification Center  ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าจะปิดหรือเปิดการแจ้งเตือนนี้เอาไว้ และก็แน่นอนครับเครื่องสำหรับคนไทย ยังไม่มีเมนูนี้ปรากฎอยู่ ในขณะที่สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และเนเธอร์แลนด์ ต่างก็มีใช้กันหมดแล้ว

 

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าแค่มีไว้เท่านั้น รัฐบาลต้องมีการทดสอบระบบด้วยครับ ว่าหากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น ประชาชนจะมีปฎิกิริยาอย่างไร ? กระตือรือร้นแค่ไหน ? ถ้าทุกคนเฉยๆ งงๆ ต้องแก้ปัญหาอย่างไร ? แต่ดูเหมือนตอนนี้ถูกทิ้งๆ ขว้างๆ ยังไงไม่รู้ครับ – -“

 

คัดมาเพื่อคุณ
iPhone 15 Cyan and Magenta | iPhone Update | ลือ iPhone 15 และ iPhone 15 Plus อาจใช้กล้องความละเอียด 48 MP แบบโมเดล Pro

 

ที่มา iMore.com

 

 

 

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx