รู้สึกว่า iOS 7 มันอืดๆ ช้าๆ หรือเปล่า ? แนะนำวิธีทำให้ iOS 7 เร็วขึ้นได้ในทันที!!

Avatar photo
speed up ios 7 4 | IOS (iPhone/iPad) | <!--:TH-->รู้สึกว่า iOS 7 มันอืดๆ ช้าๆ หรือเปล่า ? แนะนำวิธีทำให้ iOS 7 เร็วขึ้นได้ในทันที!!<!--:-->

speed up ios 7 4

 

สำหรับเพื่อนๆ ชาว iOS ที่เพิ่งทำการอัพเดทระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดอย่าง iOS 7 ไปเรียบร้อยแล้ว หลายคนก็นึกเสียดายอยู่ไม่น้อยว่า …ไม่น่ารีบอัพเดทเลยตู – -“

 

iOS 7 ทั้งสวย ทั้งเท่ แต่มันก็ ทั้งช้า ทั้งหน่วง เช่นกัน กลับไปใช้เวอร์ชั่นเดิมก็ไมได้ แล้วเราจะทำอย่งไรดีหละ ? วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้ iOS 7 เร็วขึ้นได้ในทันที และได้ผลมาแนะนำเพื่อนๆ ทุกคนครับ ซึ่งมี 5 วิธีดังต่อไปนี้

 

1.  เปิดใช้ฟังก์ชัน Increase Contrast โดยเข้าไปที่ Settings >> General >> Accessibility >> หาคำว่า Increase Contrast แล้วเปิดเป็น On ซึ่งจะมีผลทำให้ Notification Center, Control Center, folders และ UI ต่างๆ จากที่เคยโปร่งใส่ สวยหรู จะมีความทึบแสงมากขึ้น อาจลดความสวยงามและความน่าสนใจของการแสดงผลลงไปบ้างแต่จะทำให้ iPhone เราเร็วขึ้นได้มากครับ

speed up ios 7 3

 

 

2. ปิด Background App Refresh โดยการเข้าไปที่ Settings >> General >> Background App Refresh จากนั้นก็เลือกปิดทั้งหมด หรือบางตัวที่ไม่จำเป็นก็ได้ครับ จะเป็นการปิดการรีเฟรซเนื้อหาเองของแอพพลิเคชั่น รวมทั้งการดึงข้อมูลตำแหน่งเรา หากปิดนอกจากจะช่วยเพิ่มความเร็วแล้ว ยังช่วยประหยัดแบตเตอรี่ได้อีกด้วย

speed up ios 7 2

 

 

3. เปิดฟังก์ชัน Reduce Motion โดยเข้าไปที่ Settings >> General >> Accessibility >> หาคำว่า Reduce Motion แล้วเปิดเป็น On เช่นเดียวกับฟังก์ชัน Increase Contrast มันไม่ได้ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของ iOS 7 ด้อยลง เพียงแต่มันจะทำให้ความสวยงามและน่าสนใจในการแสดงผลลดลงก็เท่านั้น

speed up ios 7 5

คัดมาเพื่อคุณ
iOS 17 Icon Mock Feature Feature | apple | เผยชื่อ iPhone ทั้งหมด 3 รุ่นที่อาจไม่ได้ไปต่อใน iOS 17

 

 

4. ปิด Automatic Updates & Downloads โดยเข้าไปที่ Settings >> iTunes & App Store >> Automatic Downloads สำหรับฟีเจอร์นี้ถือว่ามีประโยชน์ในการแจ้งเตือนการอัพเดทต่างๆ ทั้งเพลงและแอพพลิเคชั่น ถ้าเราปิดไปแล้ว ก็คือเข้าไปอัพเดทและดาวน์โหลดด้วยตัวเองครับ ยังไงเพื่อนๆ ก็เลือกเองนะครับว่าจะปิดฟีเจอร์นี้หรือไม่ สำหรับผมนั้นก็เลือกปิดแค่บางตัวครับ ดังรูป

speed up ios 7 1

 

ข้อสุดท้าย รออัพเดท iOS 7.1 เลยครับ คาดว่าเวอร์ชั่นใหม่จะออกมาเร็วๆ นี้ เพื่อแก้ไขบัคที่ทำให้ระบบเรามันหน่วงและช้าลง เมื่อถึงตอนนั้น เพื่อนๆ จะกลับมาทำตามวิธี 4 ข้างต้นอีกก็ได้นะครับ เพื่อประสิทธิการทำงานที่รวดเร็วมากขึ้น แม้มันจะสวยน้อยลงก็ตาม

 

ที่มา: osxdaily


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
6 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
สุรพีสีอัสวะเหียว

ขอบคุณคร้าบดีขึ้นเยอะเลย

ตัวเทอร์ ตัวชั้น

ขอบคุณคะ เร็วขึ้นมาเรย

นู๋ฝน

ขอบคุนมากๆเลยค่ะ

Frog

ขอบคุณมากๆๆๆ

55

ขอบคุณมากๆน้าค้า

Palm

ขอบคุนมากๆคะช่วยได้เยอะเลย

6
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx