รีวิวนิทาน: เปิดตำนาน Galaxy Note3 บันทึกลับกำเนิดสองพี่น้องนักล่าแม่มด

Avatar photo
Samsung Galaxy Note 3 009 | galaxy gear | <!--:TH-->รีวิวนิทาน: เปิดตำนาน Galaxy Note3 บันทึกลับกำเนิดสองพี่น้องนักล่าแม่มด<!--:-->

 “เมื่อย้อนความไป

ตอนพวกเขายังเป็นเด็ก สมัยยังอาศัยอยู่กับพ่อแม่ที่ยากจน” ครอบครัวที่อาจจะขัดสนแต่เขาและน้องสาวไม่เคยจะคิดว่าในคืนหนึ่ง พ่อและแม่ได้ทอดทิ้งเขาและน้องสาวเอาไว้กลางป่า โดยไม่รู้สาเหตุ ในกลางดึกที่มืดมิดสนิทไร้แสงดาว เขายังจำภาพเบื้องหลังผู้เป็นพ่อที่เดินหายไปในความมืดพร้อมแสงจากตะเกียงที่ดับลง

Samsung Galaxy Note 3 005

 

สิ่งเดียวที่เขาพอจะทำได้ในขณะนั้นคือการพาเอาชีวิตของเขาและน้องออกมาจากความมืดมิดด้วยแสงไฟหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว Full HD 1080 พิกเซล Super Amoled ของ Samsung Galaxy Note 3  ที่ส่องสว่างสีสันสดใสอยู่ภายในมือของพวกเขา เป็นแสงนำทาง บนก้อนพลังงานขนาด 3200 mAh ให้ความอุ่นใจที่จะนำพาพวกเขาไป ได้ตลอดค่ำคืนอันยาวนาน เพราะการเดินทางครั้งนี้อาจจะต้องอาศัยแสงไฟไปอีกทั้งราตรีที่โหดร้ายสำหรับพวกเขาทั้งสองคน

Samsung Galaxy Note 3 008

 

เขาและน้องสาวก้าวเดินไปตามแสงไฟนำทางจากหน้าจอเครื่อง Galaxy Note 3 แต่ยิ่งเดินกลับยิ่งลึก พวกเขาเดินเข้าสู่พงไม้ที่ไม่อาจจะมองเห็นทางข้างหน้าได้ไกลนัก พวกเขาทั้งสับสน หวาดกลัว และหิวโหย

Samsung Galaxy Note 3 006

 

ก่อนที่ทางเบื้องหน้า พลันปรากฏสู่สายตาของพวกเขาสองพี่น้อง เป็นเส้นทางเด่นชัดที่เชิญชวนให้ก้าวเข้าสู่ “บ้านหลังเล็ก” กลางป่าที่ดูไม่น่าไว้ใจอย่างที่สุด

Samsung Galaxy Note 3 007

 

 

เขาตัดสินใจ ค้นหาข้อมูลของบ้านลึกลับหลังนี้ จากเสิร์ชเอนจิ้น ด้วยฟังชั่น S Finder  ที่มีความสามารถในการค้นหาทุกอย่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลภายในเครื่องหรือภายนอกเครื่อง ซึ่งสามารถเรียกผ่านการใช้งานจากหน้าจอได้อย่างรวดเร็วด้วย Air Command เขาตัดสินใจบนทางเลือกและข้อมูลที่ได้มาอย่างแน่ชัด เขารู้ว่ามันคืออะไร  แต่พี่ชายและน้องสาวจำใจต้องเดินเข้าไปเพื่อหวังว่า “ใคร” ก็ตามในบ้านหลังนั้นคงจะเป็นมิตรและให้การช่วยเหลือพวกเขาได้Samsung Galaxy Note 3 020

 

ทันทีที่เขาและน้องสาวก้าวเดินเข้าไปยังบริเวณบ้าน เขาได้สัมผัสถึงกลิ่นอันหอมหวานที่พลันลอยเข้ามาแตะจมูกของพวกเขา ซึ่งฉุดเอาความหิวโหยที่เกิดจากความเหนื่อยล้า เขาและน้องสาวรู้ได้ในทันทีว่า บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่สร้างขึ้นจากลูกกวาดและน้ำตาลหลากสี พวกเขาเริ่มหักส่วนปลายหลังคาของบ้านมาลิ้มลองกันอย่างเอร็ดอร่อยSamsung Galaxy Note 3 003

 

ก่อนตัดสินใจ เรียก Air Command ขึ้นมาอีกครั้ง เพื่อเริ่มฟังชั่น Scarp Book จัดเก็บข้อมูลและเรื่องราวของบ้านหลังนี้ และสิ่งที่เกี่ยวข้อง จากการค้นหา ไม่ว่าจะเป็นหน้าเพจ ลิงค์ หรือวีดีโอคลิป นำมาเก็บไว้เหมือนเป็นสมุดภาพ ที่ดูง่ายและเรียกกลับมาใช้งานได้อย่างรวดเร็วบน Galaxy Note 3

Samsung Galaxy Note 3 021

 

 

แต่เพียงไม่นานหลังการเริ่มบันทึก ภาพ Galaxy Note 3 ในมือเขาเรื่มลางเลือน ก่อนที่เขาจะรู้สึกว่าสติเขาค่อยๆ หลุดลอยไป เขามองเห็นภาพสุดท้าย เป็นร่างน้องสาวเขาที่เริ่มร่วงหล่นลงกับพื้นไปพร้อมๆ กันSamsung Galaxy Note 3 004

 

ภาพลางๆ เริ่มปรากฏแก่สายตา ความมืดมิดยังคงล้อมรอบตัวเขาอยู่ แต่มันอาจจะไม่ใช่เพราะว่าเป็นเวลากลางคืน เขาค่อยๆ ตื่นมาพร้อมกับเสียงฮัมเพลงเบาๆ จากร่างเงาของสิ่งมีชีวิตใต้ผ้าคลุมในกระท่อมที่ไร้หน้าต่างและแสงใดๆ จากภายนอกSamsung Galaxy Note 3 010

 

สิ่งเดียวที่เป็นความสว่างคือกองไฟใต้หม้อต้มสีดำใบใหญ่ที่กำลังลุกไหม้อยู่กลางกระท่อม ข้างๆกัน เขาสังเกตเห็นน้องสาวของเขากำลังขนฝืนมาสุมไฟโดยมีโซ่ล่ามเส้นใหญ่ติดอยู่ที่ข้อมือ และปลายอีกด้านหนึ่งของโซ่ โดนยีดอยู่กับกำแพงดินด้านหลังSamsung Galaxy Note 3 012

 

ทันใดนั้น! ร่างภายใต้ผ้าคลุมนั้นก็หันมาสบตากับเขาด้วยแววตาสีเขียวอันน่ากลัว ซึ่งไม่ได้ใกล้เคียงกับดวงตาของมนุษย์เลย  ร่างเงาอันน่ากลัวเดินเข้ามาใกล้กรงกระดูกสัตว์สีขาวที่เขาโดนขังเอาไว้อยู่ ก่อนที่จะเงื้อมมือเผยให้เครื่อง Samsung Galaxy Gear จากข้อมือของมัน นาฬิกาอัจฉริยะที่อัดแน่นด้วยฟังชั่นและความสามารถในการบันทึกภาพนิ่งและวีดีโอได้ด้วยตัวมันเองSamsung Galaxy Note 3 011

 

เขาไม่กล้าขยับตัวด้วยความหวาดกลัว มือเล็กยาวเรียวจากภายใต้ผ้าคลุมที่เต็มไปด้วยหนองฝีและเม็ดตะบุ่มตะบ่ำ เอื้อมมาอย่างช้าๆ เพื่อคลำหามือซ้ายของเขา ก่อนมันจะจับยกมือเขาขึ้นมาบันทึกภาพด้วย Galaxy Gear เจ้าสิ่งนั้นมองดูภาพของมือเขาบนหน้าปัดนาฬิกาอัจฉริยะอย่างเพ่งมอง มันใกล้มาก มากจนทำให้เขารู้ว่า “ไม่ว่ามันจะเป็นตัวอะไรก็ตาม แต่แน่นอน มันมีปัญหาทางด้านสายตา”

เขาจึงตัดสินใจแกล้งทำเป็นไม่ได้สติ ก่อนที่เสียงจากภายใต้ผ้าคลุมนั้นพึมพัมออกมาว่า “มันยังผอมเกินไป”

Samsung Galaxy Note 3 013

 

วันเวลาที่ไม่รู้ผ่านไปกี่วัน หรือกี่คืน เขาและน้องสาวยังคงอยู่ในสภาพนักโทษภายในกระท่อมนั้น อาหารประทังชีวิตของพวกเขายังคงเป็นขนมหวานเฉกเช่นเดิมอยู่ทุกๆ มื้อ เขายังคงโดนขังอยู่ในกรงกระดูกส่วนน้องสาวเขาก็ยังคงโดนโล่ซ่ามอยู่ข้างเตาผิงและหม้อต้มน้ำสีดำใบใหญ่

สิ่งที่กั้นกลางระหว่างพวกเขาสองคนเอาไว้ ยังเป็นเจ้าสิ่งมีชีวิตลึกลับไว้ภายใต้ผ้าคลุมสีดำSamsung Galaxy Note 3 014

 

สายตาของทั้งสองพี่น้องส่งความห่วงใยเอื้ออาทรต่อกันและกัน และสิ่งหนึ่งที่เขามั่นใจในตอนนี้ ถ้าเขาไม่รีบพาน้องของเขาหนีออกจากที่นี่  อีกไม่นาน พวกเขาก็คงไม่รอดอย่างแน่นอน

เขาหยิบเครื่องสมาร์ทโฟนของเขาออกมาจากกระเป๋ากางเกง นี่คงเป็นความโชคดีเพียงอย่างเดียวที่เขาได้พบในช่วงนี้ สายตาที่ไม่ดีของเจ้านั้น ทำให้มันไม่ทันจะเห็นว่าก่อนที่เขาหมดสติ เขาได้ใส่เจ้า Galaxy Note 3 เก็บเข้าไปในกระเป๋ากางเกงของเขาเอาไว้ก่อนแล้ว

เขาเปิดเครื่อง Note 3  พร้อมเปิดฟังชั่น Action Memo ผ่าน Air command ของ Note 3 อีกครั้ง   ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นใช้ขีดๆ เขียนๆ ทุกอย่างได้อย่างรวดเร็วบนหน้าจอ Galaxy Note 3 ส่งสัญญาณเป็นตัวหนังสือ ผ่านข้อความที่ส่งให้น้องสาวของเขาได้อ่าน เป็นแผนการที่เขาและเธอจะใช้หลบหนีออกไปจากที่นี่ ในคืนนี้Samsung Galaxy Note 3 015

 

แผนการที่วางเอาไว้ของพวกเขาสองคน ยังจำเป็นต้องอาศัยสิ่งที่เบนความสนใจของเจ้าผ้าคลุมนั่น หลังจากเขาให้สัญญาณน้องสาวของเขาให้เริ่มลงมือ เขาก็เริ่มตะโกนโวยวายเสียงดังแบบคนเสียสติ ตะโกนด่าทอเจ้าสิ่งที่อยู่ใต้ผ้าคลุมนั้นด้วยถ้อยคำที่สารพัดจะสรรหามาได้ และด้วยเสียงที่ดังที่สุดที่เขาพอจะมีแรงเหลือพอจะตะโกนมันออกมา

การเบี่ยงเบนความสนใจเป็นผลสำเร็จ ดวงตาภายใต้ผ้าคลุมนั้นหันควับ พุ่งตัวเข้ามาหาต้นเสียง เผยหน้าตาอันอัปลักษณ์ที่มีจมูกแหลมงุ้มดังปากอีกา หน้าตาที่แยกเพศไม่ออกว่าเป็นหญิงหรือชาย แยกไม่ออกด้วยซ้ำว่าเป็นมนุษย์หรือปีศาจร้ายจากอเวจี เขาตื่นตกใจกลัวอย่างสุดขีด ถอยผงะไปชิดกรงด้านในด้วยความหวาดผวา แต่น้องสาวเขายังคงมีสติที่จะดำเนินตามแผน เธอรีบหยิบเครื่อง Galaxy Gear ของเจ้าตัวอัปลักษณ์นั้นที่เผลอวางอยู่ข้างเตาผิง โยนเข้าไปอยู่ข้างใต้กองไฟSamsung Galaxy Note 3 016

 

ก่อนเธอจะส่งข้อความผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ เข้าสู่เครื่องของเจ้าปีศาจร้าย จน Galaxy Gear ที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ของมันดังเตือนขึ้นมาใต้หม้อต้มใบใหญ่สีดำข้างเปลวไฟ เพราะ Gear สามารถรองรับการใช้งานร่วมกันกับ Line มันส่งเสียงร้องเตือนเหมือนขอความช่วยเหลือจากเจ้าของเครื่องภายใต้ผ้าคลุมนั้น มันรีบหันหาตามเสียง คลำหาเครื่องโทรศัพท์ใต้ผ้าคลุมที่มันเองก็ใช้ Galaxy Note 3 ด้วยเช่นกัน แต่ทว่าเสียงเตือนนั้นไม่ใช่เสียงของโทรศัพท์ที่อยู่ในมือมัน

มันเข้าใจเหตุการณ์ในบัดดล ความคิดของเจ้าปีศาจร้ายเมื่อได้สติ มันรู้แล้วว่า นั้นคือเสียงเตือนข้อความเข้าจากสมบัติที่มีค่าสุดหวงแหนของมัน ก่อนจะเริ่มทิ้งตัวลงคลำหาที่มาของเสียงอย่างลนลาน แต่ด้วยสภาพของสายตาที่ไม่สามารถมองอะไรเห็นได้ถ้าไร้แว่นขยาย ทำให้มันต้องเริ่มลูบคลำไปตามพื้นเพื่อค้นหาที่มาของเสียง ซึ่งไม่ได้ง่ายกว่าคนตาบอดสักเท่าไหร่Samsung Galaxy Note 3 001

 

มันเริ่มคลานและคลำจนเข้าใกล้ต้นเสียง แต่ก่อนที่มันจะคลำถึงเครื่อง Galaxy Gear ที่ยังคงนอนหมอบเหมือนเป็นกับดักร้ายใต้หม้อต้มน้ำ สาวใจกล้าตัดสินใจส่งสติ๊กเกอร์ไลน์เข้าเครื่องของมันอีกครั้ง พร้อมหยิบเครื่อง Galaxy Gear นั้นโยนเข้าสู่กองไฟ เจ้าผ้าคลุมนั้นกระโจนตามเสียงไปโดยทันที

เสียงข้อความเข้าที่เหมือนจะล่อมันเข้าสู่กองไฟได้สำเร็จ แต่ไม่ได้เป็นเช่นนั้น เจ้าผ้าคลุมหยุดตัวเองก่อนที่จะพุ่งตามเข้ากองไฟใต้หม้อต้มน้ำ และหันมาแสยะยิ้มพร้อมเสียงหัวเราะอันเย็นเฉียบ เอ่ยเสียงแหบแห้งกับสาวน้อยที่ยืนอยู่ข้างๆ ว่า “ฉลาดนักนะนังหนู แต่ฉันก็ไม่ได้จะโง่ขนาด….” ไม่ทันสิ้นเสียงของเจ้าผ้าคลุม สาวน้อยก็พลันกระโดดหมุนตัว ยกขาจระเข้ฟาดหางเข้าไปที่หม้อต้มน้ำเบื้องหน้า น้ำเดือดๆ จากในหม้อต้มที่เต็มไปด้วยควันพวยพุ่งก็ราดรดเข้าไปที่เจ้าผ้าคลุมนั้นจากหัวจรดเท้า ความร้อนจากน้ำที่ไม่ต่างไปจากเปลวไฟ  หลอมละลายผิวหนังและเนื้อใน คร่าชีวิตของเจ้าแม่มดตนนั้นไปในบัดดลSamsung Galaxy Note 3 017

 

สาวน้อยตัดสินใจคว้ากุญแจจากปลายเชือกผูกเอวของนังแม่มด คว้า Galaxy Note3 ของมันพร้อม Galaxy Gear ที่รอดจากการถูกน้ำเดือดราดใส่ ช่วยเหลือพี่ชายที่อยู่ในกรงขัง ก่อนหนีออกมาพบเจอว่า สถานที่ๆ พวกเขาอยู่นั้นก็คือภายในบ้านลูกกวาดสีสันสดใสที่ขณะนี้เสื่อมสลายจากมนต์บังตา เผยความน่ากลัวของสถานที่ต้องสาปอย่างแท้จริงSamsung Galaxy Note 3 009

 

ทั้งพี่ชายและน้องสาวเริ่มบันทึกภาพ และแชร์เรื่องราวที่เขาพบเจอ ลงใน Twitter และ Facebook เพื่อเตือนถึงภยันอันตรายให้แก่ทุกผู้ที่อาจจะมาพบเห็น และต้องมาเจอความน่ากลัวอันน่าสยดสยองเช่นพวกเขา

หลังเรื่องราวสงบ ทั้งสองจูงมือเดินกันไป พร้อมกับ Galaxy Note 3 และ Galaxy Gear ที่เขาได้ครอบครอง

ก่อนที่วันเวลาจะผ่านไปจนในหลายปีต่อมา ลูกหลานของพวกเขาได้มาพบเจอเรื่องเล่าเหล่านี้ ใน S note ที่บันทึกไว้ในเครื่อง Note 3 ของปู่และย่าที่ทิ้งไว้ให้เขาดูต่างหน้า พร้อมกับเรื่องราวอัศจรรย์อีกมากมาย ของสองพี่น้องนักล่าแม่มด ที่ถูกเล่าขานจนกลายเป็นตำนาน

THE END

[divider]

***กรุณาตรวจเช็คสัมภาระของท่าน ก่อนออกจากโรงภาพยนต์ด้วยครับ***

 

AD Hangout #Special Edition เบื้องหลังนิทานรีวิว Samsung Galaxy Note3

รีวิวบันเทิง เอาความเพลิดเพลิน เน้นใช้งานฟังชั่นเครื่องเพื่อนำมาทำอะไรใหม่ๆ มาฝากกันครับ หวังว่าจะชอบกัน สำหรับรีวิว Samsung Galaxy Note3 ตัวเต็มเน้นสาระก็สามารถติดตามได้ที่นี่ครับ <<< Click ขอบคุณทุกคนที่รับชมมากครับ และอย่าลืม Subscribe พวกเราในแชนเนลของ Youtube ด้วยนะครับ ^^

Youtube Appdisqusofficial

ขอขอบคุณการสนับสนุนจาก Samsung ทำให้เกิดบทความที่เปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์นี้ขึ้นมาครับ^__^


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
6 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
vevooo

เอิ่มมมมม……แอดมินทำนานมั๊ยครับ 5555+ถ้าทำไม่นานผมว่าแอดมันต้องรั่วแน่แน่เลย

joker-master

ทำกันนานมากครับ ส่วนตัวผมโคตรอายเลยบ้ามากๆแต่ก็สนุกดีครับ^^

Jakrapong (@jakrapong)

อ่านแล้วฮาศาสตร์ครับ :)

joker-master

ทีมงานสนุกกันมากครับ ฮาจริงๆ^^

ชาย

คิดได้ยังไงครับเนี่ย 555 ชอบภาพสุดท้ายตอนจบมากครับ :)

joker-master

ข่มความอายกันสุดๆครับ อิอิ

6
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx