ข่าวลือ เพราะสงครามการค้า Nintendo Switch รุ่นใหม่จะมาประกอบในอาเซียน

Avatar photo
NintendoSwitch hardware Console 03 1 | Nintendo Switch | ข่าวลือ เพราะสงครามการค้า Nintendo Switch รุ่นใหม่จะมาประกอบในอาเซียน

เรียกว่าข่าวสงครามการค้าอเมริกากับจีน นอกจากจะส่งผลกระทบกับ Huawei แล้ว สินค้าที่ผลิตในจีนอาจจะได้ผลกระทบกับการขึ้นภาษีของอเมริกา จนล่าสุดมีข่าวลือจาก Wall Street Journal เพราะสงครามการค้า Nintendo Switch รุ่นใหม่จะมาประกอบในอาเซียน

โดย เครื่องเกม Nintendo Switch บางส่วนจะมาผลิตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยระบุว่ามีการพัฒนา Switch รุ่นใหม่สองรุ่น วางขายในปีนี้ ตอนนี้ Wall Street Journal สื่อที่ได้ติดตามเรื่องนี้พร้อมกับรายงานใหม่โดย ผู้สื่อข่าวของ WSJ คุณ Takashi Mochizuki ได้รายงานว่าปู่นินเตรียมผลิตสองรุ่นนี้ในอาเซียน

Mochizuki กล่าวว่า Nintendo ได้เปลี่ยนส่วนหนึ่งของการผลิต Nintendo Switch จากจีนไปยังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เหตุผลที่อยู่ในความขัดแย้งทางการค้าในปัจจุบันระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา และโดยการย้ายการผลิตไปยังประเทศอื่น Nintendo หวังที่จะ ลดผลกระทบของอัตราภาษีที่อาจเกิดขึ้นกับสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ผลิตในประเทศจีน โดยคาดว่าสองรุ่นที่นะมาประกอบในอาเซียนคือรุ่นราคาประหยัด และรุ่นแรงกว่าอย่างรุ่น Pro