Google ถอยไป Sony มาใหม่พร้อมสิทธิบัตร Sony Glass คู่แข่งตัวสำคัญของแว่น Google Glass!!!

Advertisements
Advertisements
sony-glass

sony-glass

ระวังตัวไว้นะ Google เพราะ Sony จดสิทธิบัตรสำหรับอุปกรณ์ตัวใหม่อะไรสักอย่างที่หน้าตาเกือบจะเหมือนกับ Google Glass เด๊ะๆ เลยเป็นที่เรียบร้อย จุดแตกต่างที่เห็นจากในสิทธิบัตรเห็นจะเป็นบริเวณจอภาพของแว่นตาที่ในเวอร์ชั่น Sony นั้นมีจอเลนส์ทั้งสองด้านปะกบกับกระจกแว่นตาอยู่

นอกจากนี้จากภาพในสิทธิบัตรจะเห็นว่าตัวแว่นมาพร้อมกับหูฟังเอียร์บัดที่เชื่อมต่อกับบริเวณขาแว่นทั้งสองข้าง บริเวณจอภาพของแว่นตาคาดว่าน่าจะสามารถขยับเขยื้อนได้เล็กน้อยเพื่อให้ผู้สวมใส่สามารถปรับระดับได้ตามความสบายของตัวเอง

จริงๆ แล้วนี่ไม่ใช่ครั้งแรกของ Sony ในการทำแว่นตาฉายภาพติดหรือครอบศีรษะแบบที่เห็นในสิทธิบัตรนี้ โดยก่อนหน้านี้ Sony เองเคยปล่อยผลิตภัณฑ์แว่นตาชมภาพยนตร์สามมิติอย่าง HMZ-T2 มาแล้ว ซึ่งเจ้าแว่นตาดังกล่าวเอื้อให้ผู้ใช้งานสามารถชมภาพยนตร์ทั้งแบบปกติและสามมิติรวมถึงการเล่นเกมระดับ HD ได้ผ่านทางหลอดภาพแสดงผลแบบ OLED ที่ฝังมาในเลนส์แว่นตา

ในขณะที่ Google ขนเอาจุดแข็งด้านแอพพลิเคชั่นและการพัฒนาที่ทำให้เราสามารถใช้งานแว่นตา Google Glass ของค่ายเซิร์ชยักษ์ใหญ่ได้ราวกับมันเป็นอุปกรณ์พิเศษชิ้นหนึ่ง ทางฝั่ง Sony นั้นยังไม่มีอะไรแน่ชัดที่จะมาเป็นจุดขายของตัวเองได้เหนือกว่าค่ายคู่แข่ง แต่ถึงจะว่าอย่างนั้นเราทุกคนก็ต้องยอมรับกันในเรื่องของไลน์การผลิตจอภาพของ Sony ที่น่าจะมีดีไม่แพ้ชาติใดในโลก และเผลอๆ อาจจะล้ำกว่าในด้านความคมชัดสวยงามหากเทียบกับแบรนด์อื่นๆ (ในแอเรียของจอภาพ) อีกด้วย ดังนั้นเรื่องจริงที่ว่าโมเดลนี้จะมาพร้อมกับเลนส์ที่มีจอภาพทั้งสองเลนส์ก็อาจจะดูน่าตื่นเต้นเพียงพอที่จะเรียกความสนใจจากคนทั่วไปให้เบี่ยงเบนไปจาก Google Glass ได้บ้าง

คัดมาเพื่อคุณ

เพื่อนๆ คิดว่า Sony จะขนเอาจุดเด่นอะไรของตนมาแข่งกับ Google ในโปรเจ็คยักษ์แว่นตาไฮเท็คนี้กัน อย่าลืมร่วมกันแสดงความคิดเห็นไว้ที่ด้านใต้บทความกันนะ APPDISQUS อยากรู้ความเห็นเพื่อนๆ เพื่อร่วมแชร์กันต่อไปแบบสนุกๆ จริงๆ นะเออ

ยุคของอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกแบบสวมใส่ได้นั้นกำลังคุกรุ่นแล้วจริงๆ APPDISQUS เชื่อว่าอีกไม่นานเราน่าจะได้ตื่นเต้น ตื่นตา และตื่นใจกับเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตที่กำลังจะมาถึงกันอย่างแน่นอน อดใจรอเอาไว้ได้เลยครับ

View Comments (0)

Leave a Reply