[CES2016] Samsung Wearable มาถึงยุคที่คุณจะสมาร์ทไปจนถึงชุดที่คุณสวมใส่!

Advertisements
Advertisements

ในงาน CES 2016 มีการจัดแสดงสินค้าที่น่าทึ่งในส่วนของอุปกรณ์ Wearable ซึ่งต่อไปนี้ไม่ใช่เพียงแค่นาฬิกาเท่านั้นแต่ว่าแม้แต่เสื้อผ้า หรืออุปกรณ์สวมใส่ต่างๆของเราก็จะ Smart ทั้งสิ้นเลยครับ อย่างเช่นชุดสูท Samsung smart clothes ก็สามารถประดับด้วยอุปกรร์ที่ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนของเราได้เช่นเอาสมาร์ทโฟนมาแนบกับกระดุมข้อมือก็สามารถสลับโหมดใช้งานได้แล้ว และสามารถแบ่งปันข้อมูลกับผู้อื่นได้โดยไม่ต้องพกนามบัตร

นี่คือแนวคิดที่ Samsung นำเสนอในงาน CES 2016 ในครั้งนี้ ซึ่งในตอนนี้ก็ยังเป็นการติด NFC ใว้ในเสื้อผ้าเท่านั้นยังอีกไกลจากแนวคิด Smart Fabrics ของทาง Google แต่ที่น่าสนใจคือมันเป็นส่วนนึงของครอบครัว Smart Wearables ของทาง Samsung ที่ทำให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงในแง่ของแนวคิด มีทั้งเข็มขัด และชุดออกกำลังกาย ที่ออกแบบได้ลงตัวดูสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้จริงๆ

Body-Compass-640x426

ซึ่งในส่วนของชุดออกกำลังกายนั้นดูน่าสนใจกว่าชุดสูทมากครับ มันมีชื่อว่า Body Compass โดยมีการซ่อนเซนเซอร์ใว้ใต้เนื้อผ้า สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และวัดระดับไขมันของร่างกายได้ ข้อเสียหนึ่งเดียวก็คือไม่สามารถใช้เครื่องซักผ้าได้นะครับ ต้องซักพวกมันด้วยมือเท่านั้น

Body Compass มีแอพพลิเคชั่นที่สามารถวิเคราะห์แบบ real-time และมีข้อแนะนำให้เราในการออกกำลังกาย และคอยแจ้งเตือนขณะออกกำลังเมื่อเราแอบอู้ผักผ่อนนานเกินไป แลมันสามารถตรวจสอบในเรื่องชนิดขงการออกกำลังกายที่คุณควรทำ โดยจะมีข้อเสนอแนะบนสมาร์ทโฟนและส่งต่อไปแจ้งเตือนบน Smartwatch ของคุณด้วย

Welt-640x426

คัดมาเพื่อคุณ

The Welt หรือเข็มขัดสุขภาพมันมีแนวคิดเดียวกับเข็มขัด Belty ที่เคยนำมาโชว์ในงาน CES ครั้งที่ผ่านมา ซึ่งมีความสามารถคลายตัวได้อัตโนมัติ เมื่อเรากินอาหารมากเกินไป โดยจะเก็บรวบรวมสุขภาพการรับประทานของเราตลอดทั้งวันอีกด้วย

Solar-sleeve-640x360

slim Sol bag เป็นกระเป๋าใส่แล็ปท็อปที่น่ารักแถมยังเจ๋งมากๆเพราะมีแผง Solar Panels สำหรับเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยนะครับ ซึ่งจะใส่มือถือหรือแท็ปเล็ตในนี้ก็ได้ ส่วนตัวผมว่าเน้นสวยและมีกิมมิคนะใช้ประโยชน์จริงๆจังๆไม่ได้ แต่เท่าที่ดู Samsung เอาจริงครับและมีแนวคิดใหม่ๆในส่วนของอุปกรณ์ Wearable ชัดเจน

View Comments (0)

Leave a Reply