[ข่าว] Samsung Galaxy S6 Edge สีทองเปลี่ยนโลโก้ใหม่ แค่เพิ่มขอบให้หนาขึ้น เพื่อให้อ่านโลโก้ออกเมื่อแสงสะท้อน จบข่าว

Avatar photo
samsung galaxy s6 4 | galaxy s6 edge | [ข่าว] Samsung Galaxy S6 Edge สีทองเปลี่ยนโลโก้ใหม่ แค่เพิ่มขอบให้หนาขึ้น เพื่อให้อ่านโลโก้ออกเมื่อแสงสะท้อน จบข่าว

 

จะเรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงโลโก้ Samsung ครั้งใหม่ได้เลยนะ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงส่วนนี้จะเอามาใช้กับ Samsung GalaxyS6 Edge สีทองเท่านั้นครับ เพื่อนๆจะสังเกตุได้จากภาพด้านบนทั้งซ้ายและขวาครับ แบบซ้ายเป็นโลโก้แบบเดิม แต่แบบใหม่คือด้านขวาจะมีการตัดขอบสีทองรอบๆตัวหนังสือครับ

ส่วนสาเหตุสำคัญของการที่ต้องทำโลโก้ใหม่นั้น มันก็มีเหตุผลของเขาครับ แต่จากที่ผมลองแปลดูแล้วยังไม่ค่อยเข้าใจมากนะว่ามันเกี่ยวอะไรกันกับเหตุผลที่เขาอ้างขึ้นมาว่า “การที่เราทำโลโก้ใหม่ให้ Samsung Galaxy S6 Edge สีทองเพราะ แสงที่มาตกกระทบกับโลหะตรงส่วนที่เป็นโลโก้ มันทำให้เกิดแสงสะท้อน ซึ่งส่งผลให้เมื่อเรามองโลโก้ในมุมที่ถูกแสงสะท้อน จะทำให้อ่านโลโก้ Samsung ไม่ออก จบครับ – -*”

จะว่าไปถ้ามองในมุมของ Samsung มันก็น่าสนใจอยู่หรอก ที่ให้ความสำคัญกับโลโก้บริษัทมาก แต่ในทางกลับกัน นี่อาจจะเป็นจุดที่จะโดนบ่นเพิ่มซะมากกว่า

Credit : phonearena

[divider]

 

ความเห็นผู้เขียน

ผมรู้สึกว่า เรื่องแค่นี้เองไม่เห็นจะต้องแก้ไขอะไรก็ได้ โดยธรรมชาติของ Logo แต่ละเครื่องหน้าที่ของมันคือ เอาไว้บอกว่านี่คือยี่ห้ออะไร นี่ Samsung นะไม่ใช่เครื่องประกอบมือ ดังนั้นผมคิดว่า Samsung ควรจะโฟกัสไปยังเรื่องอื่นที่น่าจะสร้างสรรค์กว่านี้ดีกว่า เช่น ทำยังไงให้เครื่องตกแล้วไม่แตก , ถ้าจอแตกก็ต้องยังใช้งานได้ , ทำไงให้แบตอึดกว่าเดิม น่าจะดีกว่า


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx