สมาร์ทโฟนในตระกูล “Galaxy S” อาจไม่มีหน้าจอแบนราบอีกต่อไปจากคำบอกใบ้ของ Samsung

Avatar photo
Galaxy S7 S7 edge 002 | Dong-jin Koh | สมาร์ทโฟนในตระกูล

ต่อไปนี้เราอาจจะไม่ได้เห็นสมาร์ทโฟนในตระกูล S ของ Samsung ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบนราบอีกก็เป็นได้ครับ หลังจากการให้สัมภาษณ์ของนาย Dong-jin Koh หัวหน้าฝ่ายสมาร์ทโฟนที่ได้เปิดเผยออกมาว่า ทางบริษัทอาจจับเอาหน้าจอขอบโค้ง “Edge” มาเป็นเอกลักษณ์ของสมาร์ทโฟนในตระกูล S

โดยเขาได้กล่าวไว้ว่า … “ทาง Samsung ของเราอาจถือเอาหน้าจอขอบโค้งที่เราเรียกมันว่า Edge มาใช้เป็นจุดยืนของสมาร์ทโฟนในตระกูล Galaxy S เลยก็เป็นได้ หากว่าเราสามารถพัฒนาซอฟท์แวร์รวมทั้งฟังก์ชั่นต่างๆได้ยอดเยี่ยมขึ้นและสามารถมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับผู้ใช้ได้”

นั่นล่ะครับในเมื่อผู้นำระดับสูงได้กล่าวเอาไว้แบบนี้แล้ว จึงมีความเป็นไปได้สูงมากๆที่สมาร์ทโฟนในตระกูล Galaxy S ที่ซึ่งเป็นเรือธงของบริษัทจะไม่มีหน้าจอแบนราบธรรมดาเหมือนกับ Galaxy S6 และ Galaxy S7 อีกต่อไป พูดง่ายๆก็คือปีหน้า Samsung อาจเปิดตัว Galaxy S8 ที่มาพร้อมกับขอบจอโค้งเพียวๆเพียงรุ่นเดียว โดยที่ไม่จำเป็นต้องใส่คำว่า edge ไว้

Samsung-galaxy-s7-s7-edge-002

ซึ่งเหตุผลหลักๆเลยที่ทาง Samsung จะตัดสินใจทำแบบนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องยอดขายหรอกครับ อย่างล่าสุดนี้ก็พบว่า Galaxy S7 edge ที่มีหน้าจอขอบโค้งทำยอดขายได้ดีกว่า Galaxy S7 เพราะถ้าเราดูเปรียบเทียบกันจริงๆ Galaxy S7 edge ก็ให้ความรู้สึกที่พรีเมียมกว่าจริงไหมล่ะครับ ?

samsung-galaxy-note-720160802_042516000_iOS

นอกจากนี้จะเห็นว่า Galaxy Note 7 ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาล่าสุดก็มาพร้อมกับขอบจอแบบโค้งด้วย ถึงแม้จะไม่มีคำว่า edge ในชื่อรุ่นก็ตาม ดังนั้นมันจึงอาจเป็นเครื่องนำร่องที่ทาง Samsung ส่งลงตลาดเพื่อทดสอบกระแสตอบรับของผู้ใช้ และเท่าที่ทราบมาเหล่าผู้ใช้ก็ Happy กับกลยุทธ์นี้เสียด้วย งานนี้จึงบอกได้เลยว่ายิ่งทำให้เราเห็นภาพของ Galaxy S8 ที่จะเปิดตัวปีหน้าได้ค่อนข้างชัดเจนเลยทีเดียวครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx