แนะนำฟีเจอร์ลับ ที่ยังไม่มีการพูดถึงของ Samsung Galaxy S5

Avatar photo
214 | galaxy s5 | แนะนำฟีเจอร์ลับ ที่ยังไม่มีการพูดถึงของ Samsung Galaxy S5

แนะนำฟีเจอร์ที่ยังไม่มีการพูดถึงของ Samsung Galaxy S5

หลังเปิดตัวกันไปเมื่อสองวันก่อน จนถึงตอนนี้ ข้อมูลของเครื่อง Samsung Galaxy S5 ก็ทยอยหลุดออกมาเรื่อยๆ ครับ แต่ที่เป็นเรื่องของการใช้งานนั้นมีการพูดถึงน้อยมากๆ นั้นอาจจะเพราะตัวเครื่องจริงๆ ยังมีคนได้ทดสอบทดลองใช้น้อยอยู่ในตอนนี้ครับ

ผมเลยเอาข้อมูลในฟีเจอร์การใช้งานสำหรับ Galaxy S5 ที่ไม่มีการพูดถึงจากบนเวทีเมื่องานเปิดตัวมาฝากครับ มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรเพิ่มเติมที่น่าสนใจ

1

Toolbox

ในการตั้งค่าเราจะสังเกตเห็นหน้าเมนูแบบใหม่ และปุ่มตัวเลือกหัวข้อใหม่ นั้นคือ Toolbox เมื่อเปิดใช้งานเราจะได้เห็นไอคอนพิเศษที่ลอยอยู่หน้าจอเป็นจุดไข่ปลาสามจุด เมื่อเรากดใช้จะเป็นการเรียกแอพพลิเคชั่นหรือการใช้งานที่สำคัญๆ หรือใช้งานบ่อยๆ เช่นกล้องถ่ายภาพ, การบันทึกเสียง หรือเครื่องคิดเลขเป็นต้น เราสามารถสลับการเรียกใช้งานเหล่านี้ได้ตามการตั้งค่า ฟังชั่นตัวนี้มีชื่อว่า  Toolbox ครับ

Toolbox จะสามารถแสดงอยู่เหนือแอพพลิเคชั่นและหน้าจอใดๆ ได้ตลอดเวลา เราสามารถลากย้ายตำแหน่งไปวางที่ใดก็ได้ตามใจชอบ และเมื่อไม่มีการใช้งานสักระยะมันจะจางลงเพื่อไม่บดบังการมอง

การใช้งานกล้องแบบใหม่หมด

เราได้รู้กันแล้วว่า Samsung Galaxy S5 จะมาพร้อมกับฟังชั่นกล้องใหม่ๆ มากมาย รวมถึงตัว Selective Focus แต่เราอาจจะยังไม่เคยเห็นหน้าตากการใช้งานของมัน

444

Selective Focus คือการเลือกระยะโฟกัสอย่างง่ายๆ ชัดตื้น ชัดลึก แค่เพียงกดตามระยะที่เราต้องการครับ รวมถึงลูกเล่นการปรับแต่งที่มากมายจนแปลกตาเลยครับ ทั้งใหม่และเก่า Best Face, Best Photo, Eraser ฟังชั่นจากตัว Samsung Galaxy S4 ก็มาหมดในหน้าตาการเรียกใช้ที่ดูง่ายกว่าเดิมครับ

3 9

 

การทำงานร่วมกันกับฟังชั่นตัวสำคัญในด้านความปลอดภัยอย่าง Galaxy Knox เราสามารถแชร์ภาพที่เราถ่ายเพื่อเข้าไปเก็บในโหมดความปลอดภัยได้โดยตรงจากตัวกล้องครับ

2

 

หน้าเมนูการถ่ายภาพ ที่มากมายหลายโหมด จะสังเกตว่า มีฟังชั่น Audio Zoom การซูมเสียงมาให้ด้วยนะครับ

 

8

 

Quick Connect

การเชื่อมต่อด่วนกับอุปกรณ์อื่นๆ ผ่านแถบ Status Bar แค่รูดลงมาก็พร้อมที่จะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์รอบๆ ตัวแบบไร้สาย ส่งข้อมูลหากันได้แบบรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์พกพาหรือเครื่อง PC ที่รองรับ สามารถเชื่อมต่อการควบคุม TV ได้เมื่อเครื่องตรวจพบ เป็นการรวมการเชื่อมต่อทั้งหมดที่ Samsung Galaxy S5 ทำได้ ไว้อยู่ในที่เดียวครับ

2

 

เหล่านี้ก็เป็นแค่หนึ่งในหลายๆ ฟังชั่นที่ไม่มีการพูดถึงจากบนเวทีการเปิดตัว ถ้าเราได้ข้อมูลอะไรที่น่าสนใจจาก Galaxy s5 อีก เราจะมารายงานเพิ่มเติมให้ครับ

cnet


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Muzik-Oka

ผมว่ารูปถ่ายยังดูเบลอๆ อยู่ ถ้ามีระบบกันสะเทือนด้วย น่าจะเวิร์คมาก…

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx